Loa Phường Blog

Cần khách quan trước "hiện tượng Thủy Tiên"

 

Loa Phường

 

Sự việc ekip ca sỹ Thủy Tiên từ chối từ thiện những người dân ở một xã Hải Lăng, Quảng Trị chỉ vì nhìn vào người đi nhận tiền có người đeo vàng, "tấn công" bác Trưởng thôn bị cô cho là không đủ điều kiện, rồi trước đó là vụ chia tiền các hộ ở thôn Ngoạ Cương gây chia rẽ tình làng nghĩa xóm, việc xóa những comment, chặn tài khoản góp ý, phản bác, "lưu dung" những comment tẩy chay VTV, nói xấu, chửi bới chính quyền khiến không ít tiếng kêu than "vào trang nhà Thủy Tiên tưởng vào nhầm Facebook Việt tân"....đã dậy sóng dư luận, gây ra cuộc tranh cãi bùng nổ giữa các fan của Thủy Tiên với cộng đồng mạng. 

Hôm nay vô vàn bài viết lên án cô, không ít bài trung lập cho rằng đây là lỗi ekip Thủy Tiên chứ cô là người tốt và dòng dư luận khá đông vẫn kiên quyết bảo vệ cô vì đã làm được việc tốt cứu dân giúp nước.

 

Không ai phủ nhận cô làm từ thiện thành công nhờ vào tiếng tăm và sự độc lập, minh bạch, xông pha nơi gian truân. Nhưng người VN là vậy, văn hóa người Việt ngàn đời là vậy, không mấy ai kết tinh giữa văn hóa dân tộc với thành tựu phương Đông, phương Tây nhuần nhuyễn như Bác Hồ. Chúng ta liệu có đang đòi hỏi quá lớn ở một cô gái trẻ?

 

Nhưng dù sao, sự việc ồn ào ở Hải Lăng và những lời xúc phạm trên mạng vô tình đã làm tổn thương đến người dân Hải Lăng nói riêng và người Quảng Trị nói chung là có thật. Thủy Tiên và ekip đã nhầm lẫn nghiêm trọng giữa bác Trưởng thôn "vác tù và hàng tổng" với các chức danh đại diện chính quyền khác dẫn đến hành xử sai lầm chết người, gây ra luồng phản ứng kịch liệt dẫn đến cả truyền thông và dân chúng lên tiếng bảo vệ cho một đại diện "vác tù và hàng tổng". Nhiều nhóm từ thiện tìm đến bác Trưởng thôn nọ ủng hộ tiền, vật chất và động viên bác bền tâm vững trí tiếp tục đóng góp cho cộng đồng. Bi kịch hơn là có người dân Hải Lăng gửi trả tiền từ thiện cho Thủy Tiên với lời nhắn nhủ "của cho không bằng cách cho".

Hy vọng sau những sự cố này, Thủy Tiên và ekip rút ra bài học cho mình, làm việc tốt không hề dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ cần biết sai và biết sửa thì tôi tin rằng, người dân vẫn xem Thủy Tiên là "cô Tiên" và ghi nhận vào những việc tốt cô đã làm được.  

 Cũng mong rằng, cộng đồng mạng đừng quá khắt khe, hãy bình tĩnh chờ ứng xử tiếp theo của Thủy Tiên, giữ người tốt mới khó, đừng để đám zâm chủ, diều hâu, kền kền ngoài kia trực chờ chúng ta chia rẽ, tha hoá để đục nước béo cò.

 

9 nhận xét:

 1. Thủy Tiên là ca sĩ, không phải là chính trị gia! Vậy nên ngôn từ mà cô ấy nói, viết không thể chuẩn mực như một số người hay nói kiểu hàn lâm, thế nhưng cái tâm, cái đức của cô ấy khiến cho lòng dân ấm áp, nghĩa tình trọn vẹn. Nếu nhận ra cái sai và biết sử sai thì tôi nghĩ việc từ thiện của cô sẽ trọn vẹn hơn tất thảy, TT ạ!

  Trả lờiXóa
 2. Thủy Tiên đã ở vùng lũ gần 2 tuần nay, chắc chắn là không có thời gian để viết nhiều bài như thế trên trang của mình, có thể là do một số bạn bè viết hộ; với lại, số người bình luận là rất lớn, lên đến hàng trăm nghìn người, không thể kiểm soát hết. Tuy nhiên, Tiên cần rút kinh nghiệm khi đăng tải các bài viết, tránh bị hiểu lầm thì sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 3. Đồng ý Thủy Tiên là người của công chúng, lời nói, hành động có tầm ảnh hưởng khá lớn, đặc biệt là đối với giới trẻ; tuy nhiên, con người ta không phải là thần thánh, ai cũng có thiếu sót. Tuy nhiên với những phát ngôn trên tài khoản mxh của cô này thì thật sự có rất nhiều vấn đề, mọi người sẽ có cái nhìn bao dung và mở lòng hơn nếu TT nhận ra những điều còn thiếu sót và sửa đổi, hy vọng TT sẽ đủ tỉnh táo để nhận ra điều đó và điều chỉnh kịp thời!

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ Thủy Tiên đã sai trong việc lựa chọn ekip truyền thông cho mình, từ tiếp cận thực địa đến điều hành fanpage. Có lẽ, ekip truyền thông kia đã quen với việc làm hình ảnh, Pr hình ảnh ca sỹ nổi tiếng hơn là làm từ thiện- một hành động không đơn thuần là truyền thông. Chính vì sự thiếu chuyên nghiệp này đã vô tình phản tác dụng, làm mất hình ảnh của Thuỷ Tiên.

  Trả lờiXóa
 5. Tiền trong tài khoản Tiên rất nhiều, theo như Tiên đăng trên fb thì phát mỏi tay luôn,nhưng đằng sau cái mỏi tay ấy, những đồng tiền của Tiên không đi đúng lòng mong mỏi như nhân dân, nhất là những người có trí thức, nhãn quan chính trị nhìn nhận thấu đáo vấn đề của nó trên bản chất người từ thiện, người nâng tầm cao mới cho truyền thống tương thân tương ái của người Việt mà ngược lại những hệ lụy đằng sau đó hết sức thương tâm. Chúng ta không nên quá khắt khe với TT nhưng nhìn nhận kĩ vấn đề thì có lẽ TT nên cần một lời đính chính!

  Trả lờiXóa
 6. Phải chăng là mục đích đúng nhưng cách làm lại đang sai. Để rồi khi cuộc bầu cử trưởng tổng nước Mỹ đang hồi căng thẳng, nhiều người lại ngồi buồn, xót xa cho mấy vị trưởng xóm ở miền Trung. Qua câu chuyện Thủy Tiên thì những ai có Tiền muốn làm từ thiện thì nên nghĩ lại. Tiền chỉ có giá trị lưu thông, còn tình mới là vĩnh cửu. Của cho không bằng cách cho là như thế!

  Trả lờiXóa
 7. Thủy Tiên hãy xóa ngay những comment như lũ giặc Việt Tân tẩy chay VTV, nói xấu, chửi bới chính quyền nếu không Thủy Tiên sẽ không còn chỗ đứng đâu đó vì người ủng hộ Thủy Tiên lúc đầu rất nhiều, nay ý kiến chê bai, phản bác cũng rất nhiều đó, vì "của cho không bằng cách cho", mà cách cho kệch cỡm (trong khi đó tiền của người khác nhờ mình đi cho hộ) thì khi đó không còn là Thủy Tiên trong sáng vô tư mà trở thành "Tiên nước đen" đó, nên nhớ, nên nhớ!.

  Trả lờiXóa
 8. Từ việc 1 cô ca sĩ kêu gọi được 150 tỷ đồng để ủng hộ miền Trung, nhiều phần từ xấu đã lợi dụng để hạ thấp vai trò, uy tín của các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội. Chia rẽ khối đoàn kết toàn dân.
  Lợi dụng chuyện "từ thiện" gây chia rẽ người dân với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Sự chung tay của nhân dân cả nước cùng Đảng và Nhà nước nỗ lực cứu trợ đồng bào lũ lụt thông qua nhiều chương trình, hành động quyên góp, ủng hộ, từ thiện thật đáng quý, đáng trân trọng. Nhưng chúng ta cũng phải rất rõ ràng rằng, nghĩa cử ấy mang ý nghĩa tinh thần nhiều hơn là vật chất.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog