Loa Phường Blog

CÁI KẾT NÀO CHO GIA ĐÌNH ĐỖ THỊ THU…

 Biển Xanh 

Đỗ Thị Thu, vợ của Trịnh Bá Phương, sinh năm 1999, là một phụ nữ tuổi còn trẻ, khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường đã bị Trịnh Bá Phương dụ dỗ, có bầu không được học hành tiếp, được “thằng bán cua” nuôi chỉ để đẻ, hai năm sòn sòn 2 đứa. Dẫn đến đấy thôi, đã thấy nhận thức của Thu với xã hội còn quá non nớt, gần như là một “trang giấy trắng”, “tấm chiếu mới” chưa từng trải. Hai năm ở với Trịnh Bá Phương, không biết Phương tô vẽ thế nào mà giờ khi Phương vào trại, Thu lại bị thêm nhóm zận chủ dắt mũi, kích động khiến tư duy “phởn động” và cực đoan đến vậy.

Qua các chia sẻ trên facebook có thể nhận thấy, Thu đang tiếp nối mối quan hệ của Trịnh Bá Phương với số dận chủ trong và ngoài nước, lợi dụng hoàn cảnh đặc biệt của mình, một lúc thân nhân bị đi tù 3 người, nên Thu thay chồng tiếp tục là đầu mối nhận tài trợ của gia đình Cấn Thị Thêu - Trịnh Bá Phương - Trịnh Bá Tư. Ngay sau khi người nhà bị bắt, thì các loại quỹ, các mối quan hệ đã tiến lại để ủng hộ mục đích ghi danh như quỹ 50k của Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng… Nội dung đăng tải của Thu hầu hết là tin tức một chiều được cung cấp từ các anh chị zận chủ, phản động, Thu chưa có khả năng viết, hầu như chỉ chia sẻ các bài viết của anh chị zậm chủ, chưa có một bài viết nào của Thu có chiều sâu về một vấn đề được đưa ra, chỉ có điều những bài viết về tù nhân lương tâm, các đối tượng chính trị bị bắt Thu hưởng ứng và chia sẻ nhiều bài, nhiều lần.Mới đấy, Thu có đăng tải cuộc gặp gỡ với Dư Thị Thành và con cháu của bà Thành tại nhà đẻ của Thu. Chuyện “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” gặp nhau thấy cũng thường vì họ đều là thân nhân của gia đình có số má trong việc chống phá Nhà nước, giờ chắc co cụm lại với nhau, cũng không có gì đáng ngạc nhiên lắm. Nhưng nghe cách Thu truyền đạt lại nội dung câu chuyện mà Duyên - cháu dâu của Lê Đình Kình kể thì thấy cách họ tuyên truyền nguyền rủa người khác mà kinh quá, chuyên ung thư, chuyện cuộc sống tại địa phương đem ra nói cho vui mồm thôi chứ để động viên nhau kiểu đó thì độc ác quá đi.

Có thể trước kia Đồng Tâm và Dương Nội theo lý luận của họ là họ cùng một dạng dân oan, bị lấy mất đất nên quan hệ với nhau theo kiểu cộng sinh, đôi bên cùng có lợi, một bên thì cần hỗ trợ kiếm tìm sự giúp đỡ từ bên ngoài, một bên bán tin của Đồng Tâm để tìm kiếm nguồn lợi kinh tế. Nhưng giờ đây, khi mà những kẻ chủ mưu, cầm đầu như Lê Đình Kình đã chết, các đồng bọn khác đã bị bắt, Trịnh Bá Phương - Dương Nội cũng đã bị bắt thì việc gặp gỡ của đám phụ nữ kia cần gì phải phô trương thanh thế nữa, cùng cảnh ngộ chia sẻ, bảo ban nhau phải rút kinh nghiệm mà sống tốt vào chứ!

Nếu Thu tiếp tục bị nhồi sọ quan điểm, tư tưởng cực đoan, phản động thì cuộc sống của Thu của 2 đứa con của Thu sẽ đi vào bế tắc, mãi không có lối ra, chỉ quanh quẩn tập trung vào việc đưa cơm tù và thăm trại. Đời người ngắn lắm em ơi, mình còn trẻ, thay đổi nhận thức đi, sống tích cực vào!!!

1 nhận xét:

  1. Chồng và mẹ chồng có lẽ chưa làm Thu sáng mắt ra, chắc khi nào Thu bước vào nhà đá lúc ấy mới kêu là hối hận. Cuộc đời Thu còn trẻ, con cái còn nhỏ nhưng không may số phẩm hẩm hiu đã đẩy Thu bị Trịnh Bá Phương lừa gạt, cuộc đời xui xẻo còn chưa hết thì giờ lại dính líu tới đám dân chủ đã làm tan hoang Đồng Tâm. Có nhận thức, có suy nghĩ thì Thu nên tránh xa các đối tượng này tránh việc mang họa vào thân, lấn sâu vào con người phạm tội.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog