Loa Phường Blog

Vì sao “Rận cái” Phạm Đoan Trang đã bị bắt ?

 Biển Xanh

         

Sau thời gian trốn chui trốn nhủi, “ẩn mình” để “hoạt động cách mạng”, ngày 07/10/2020 rận chủ Phạm Đoan Trang đã bị cơ Cơ quan An ninh an ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội "tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999; và tội "làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).Việc Phạm Đoan Trang bị bắt là việc đã được dự báo từ trước bởi những hoạt động chống đối của nữ rận chủ này. Phạm Đoan Trang là đối tượng từng được tập huấn bởi tổ chức Voice – một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân. Bản thân Phạm Đoan Trang từng tiến hành nhiều hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam, điển hình như năm 2013 khi đang được Việt Tân tài trợ và đào tạo ở nước ngoài, Phạm Đoan Trang chỉ đạo số nhóm sinh viên trong nước tập hợp lực lượng thành lập "Chiến khu A", "Chiến Khu B" để truyền bá tư tưởng "dân chủ, nhân quyền kiểu Mỹ" thông qua mạng internet; phát động, hỗ trợ “phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội” năm 2016 với ý đồ phá hoại cuộc bầu cử; tham gia các hội, nhóm chống đối (nhóm “Vì một Hà Nội xanh”, “Green Trees”, “Nhà xuất bản tự do”...); kêu gọi, kích động các hoạt động tụ tập đông người, biểu tình trái phép. Bên cạnh đó, hoạt động nổi lên của Phạm Đoan Trang là hoạt động làm, tán phát, lưu hành những cuốn sách có nội dung xấu, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam, kích động người dân tham gia các hoạt động chống đối, như những cuốn “Chính trị bình dân”, “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”...

Đặc biệt, liên quan vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm, Phạm Đoan Trang cùng 3 mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư (hiện đã bị bắt), cùng số rận chủ chống đối hải ngoại thành lập cái gọi là nhóm “Hành động vì Đồng Tâm”, qua đó tập hợp, soạn thảo, tán phát tài liệu tuyên truyền, xuyên tạc vụ việc, như “Báo cáo cập nhật về vụ tấn công Đồng Tâm đêm mùng 8, rạng sáng mùng 9/01/2020”, bản gần đây nhất ngày 25/9/2020 là bản “Báo cáo Đồng Tâm”.

Với những “thành tích” chống đối như vậy, việc Phạm Đoan Trang bị bắt là điều hoàn toàn dễ hiểu.

 

 

10 nhận xét:

 1. cuối cùng con sâu như Phạm Đoan Trang cũng đã bị gông cùm, được cơ quan an ninh mời uống trà. Đây là kết cục được dự báo từ trước vì ả ta luôn có những hành vi, lời nói, phát ngôn chống đối chính quyền, nói xấu cán bộ và xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Phạm Đoan Trang gần đây trở thành cái tên nổi tiếng trong đám phản động bởi chính những phát ngôn cũng như việc cô ta cho xuất bản sách có tư tưởng lệch lạc, có xu hướng xét lại lịch sử và nói xấu chủ trương, chính sách của nhà nước ta. Đáng lẽ những người như cô ta phải chịu trừng phạt của pháp luật từ lâu đây. Chắc chắn vụ việc lần này sẽ gây chấn động không ít cho giới phản động trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 3. tội danh "tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" là chưa đủ đối với những gì mà Phạm Đoan Trang đã làm. Người phụ nữ này đáng phải chịu nhiều tội hơn thế vì thói ngang ngược, thích đi bịa chuyện để lừa bịp người khác, tuyên truyền tư tưởng xấu trong nhân dân. Mong cơ quan điều tra xử lý đúng người đúng tội, thậm chí còn bắt nhiều kẻ khác có liên quan.

  Trả lờiXóa
 4. cuối cùng những "thành tích của Phạm Đoan Trang cũng được sử dụng để buộc tội chính ả ta. Con "rận cái" này đã tác oai tác quái một thời gian dài, thậm chí còn có lúc thách thức cơ quan chức năng thì giờ đây ả ta được toại nguyện. Chắc cũng tham gia đội bóng Juventus dài dài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Dường như cũng đã dự liệu hậu sự cho mình, Phạm Đoan Trang trước đó đã viết thư cho Việt Tân, vốn là tổ chức mẹ của mình. Thư hôm qua được Việt Tân công bố, trong đó có đoạn “nếu tôi đi tù hãy mở chiến dịch vận động cho tôi, khoảng sau 3-4 năm gì đó, lý tưởng nhất là tôi sẽ được tự do mà không phải ra nước ngoài”!He he, xem ra Đoan Trang vẫn nói cứng nhưng trong giọng đã thấy run rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Thấy quan tài ắt phải đổ lệ thôi.Nhưng Phạm Đoan Trang trước đó như đã dự đoán được số phận của mình, cũng đã "bật mí" phương án “ra nước ngoài”.Thế nên sẽ không có gì bất ngờ nếu sau khi Trang vào trại, một ngày lại thấy Trang được “trục xuất” sang Mỹ đoàn tụ cùng cộng đồng cờ vàng, với Việt Tân, chị Nga, chị Quỳnh...Cũng cao tay lắm chứ chẳng đùa!

  Trả lờiXóa
 7. Nếu Đỗ Nam Trung tiếp tục trúng cử Tổng thống Mỹ. Những kẻ vô tích sự, muốn sống bằng trợ cấp sẽ bị từ chối. Chưa kể với Trung, kinh tế mới là ưu tiên hàng đầu. Dân chủ nhân quyền, là khẩu hiệu của đảng Dân chủ. Và việc Phạm Đoan TRang nhập kho nhưng có ước mơ muốn sống ở trời Tây thì nên ngẫm nghĩ cho kĩ nhé, sang làm nail cũng chắc gì đã đủ đớp. Vả lại cái kết có hậu nhất là cứ cho nó y án vài chục năm.

  Trả lờiXóa
 8. Con rẻ rách này thì bắt lúc nào chẳng được, nó sủa cũng chẳng thấm vào đâu nên để cho đủ chứng cớ, chứng cứ thật rõ ràng mới bắt, đảm bảo cho nó bóc được nhiều cuốn lịch mà thôi. Cuối cùng thì sự chờ đợi của em cũng đến . Giờ thì em lại chờ tiếp xem cái kết số phận của em có được như em mơ tưởng không ?

  Trả lờiXóa
 9. Sau một thời gian ẩn nấp để hoạt động bí mật cuối cùng Phạm Đoan Trang cũng đã sa lưới cơ quan công an, và sẽ phải trả giá cho những hành động tuyên truyền chống nhà nước mà chị ta đã làm ra. Đúng là một bài học nhớ đời

  Trả lờiXóa
 10. rận cái Phạm Đoan Trang cuối cùng cũng phải đối mặt với pháp luật, với "vành móng ngựa" trong tương lai vì chính những hành động ngông cuồng và ngang ngược của cô. Với vẻ mặt không mấy ai ưa thì Trang còn là người phụ nữ tồi về nhân cách khi luôn bịa đặt, xuyên tạc các vấn đề chính trị - xã hội của đất nước nhằm làm xấu hình ảnh chính quyền trong mắt quần chúng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog