Loa Phường Blog

Thấy gì từ những bài viết đàm tiếu về ông Chu Ngọc Anh?

 Loa Phường


Ngày 18/9/2020, Bộ Chính trị Việt Nam đã quyết định điều động ông Chu Ngọc Anh thôi giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Khoa học và Công nghệ và nhận công tác tại Thành ủy Hà Nội, giữ chức vụ Phó bí thư. Sáng 25/9, tại kỳ họp thứ 16 HĐND Tp. Hà Nội, 100% đại biểu đã biểu quyết tán thành việc bãi nhiệm chức danh chủ tịch UBND Tp. Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung, và việc ông Chu Ngọc Anh trở thành tân chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021. Vì tin đồn rằng ông Chu Ngọc Anh sắp thay ông Chung đã xuất hiện trên mạng xã hội từ thời điểm ông Chung bị đình chỉ công tác, và vì ông Chu Ngọc Anh là ứng cử viên duy nhất trong cuộc biểu quyết, kết quả này được xem là có thể đoán trước.

Từ khi trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn rằng ông Chu Ngọc Anh sắp thay ông Nguyễn Đức Chung, giới chống đối tuyên truyền rằng ngoại hình của ông Chu Ngọc Anh cho thấy ông là thành phần “bất tài”, “thăng tiến bằng cách xu nịnh”. Từ đó, họ công kích tính năng lực cán bộ và tính liêm chính của guồng máy Nhà nước Việt Nam:Tuy nhiên, một bộ phận khác của dư luận “lề trái” lại không đồng ý với ý kiến này. Chẳng hạn, Trịnh Hữu Long (TBT Luật khoa Tạp chí) cho rằng không nên châm biếm ngoại hình của chính khách, vì ngoại hình không nói lên năng lực:Sau khi xem xét cuộc thảo luận, chúng tôi xin đưa ra 3 nhận xét về những nhà dân chửi đã đàm tiếu về ngoại hình của ông Chu Ngọc Anh:

Thứ nhất, chúng tôi thấy họ khá nhẹ dạ, dễ bị biến thành con tốt của các nhóm lợi ích trong chính trường dắt mũi và càng chứng tỏ họ tùy hứng kiểu "ghét ai ghét cả đường đi lối về". Cụ thể, họ đã lan truyền những tin đồn và ảnh chụp để công kích ông Ngọc Anh, mà không biết rằng chúng có thể xuất phát từ những nhóm người muốn đánh phá việc ông này nhận chức. Nếu những người công kích các nhà dân chửi thường bị gán ghép là “dư luận viên ăn lương 3 củ”, thì những nhà dân chửi nghiện chuyện nội chính xứng đáng bị gọi là “dư luận viên” làm không công cho các phe nhóm hay cho chính các thế lực chống chính quyền bằng tin giả. Họ không chứng minh được ông Chu Ngọc Anh không đủ năng lực mà chỉ phán quyết bằng suy diễn hình thức bề ngoài và các nhận định cảm tính "yêu-ghét" thì không khác nào các zombie hay loài kền kền.

Thứ hai, họ hành xử theo kiểu tiêu chuẩn kép. Vì một mặt, họ "kỳ thị" những chính khách có ngoại hình khiến họ không "ưng mắt", mặt khác, họ kiếm tiền bằng những dự án chống kỳ thị và phân biệt đối xử.

Thứ ba, họ là những người thiếu tế nhị. Bởi mỗi lần chế nhạo ngoại hình của những chính khách phe đối nghịch, rất có thể họ đang chọc vào nỗi đau của nhiều chính khách “quân mình”, chẳng hạn như nhà báo Phạm Đoan Trang, luật sư Trần Vũ Hải, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Chu, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog