Loa Phường Blog

Tâm sự của thành viên “Tổ Đồng thuận”


 Biển Xanh

Trở lại quê hương những ngày sau khi Tòa án Hà Nội xét xử sơ thẩm với 29 bị cáo, điều đầu tiên tôi có thể cảm nhận rõ nhất là sự bình yên, sự hồ hởi của những người dân xã Đồng Tâm. Mang tâm sự cảm nhận của mình về sự thay đổi của quê hương khi gặp gỡ với những người trước đây đã theo Lê Đình Kình, thật bất ngờ khi tôi nhận được những tình cảm cũng như những tâm sự tự đáy lòng của một số người đã từng tham gia “Tổ đồng thuận”.

Tôi vốn sinh ra và lớn lên tại xã Đồng Tâm, tuổi thơ là những ngày vui chơi dưới gác chuông nhà thờ thôn Hoành, nơi có nhiều người theo Lê Đình Kình khiếu kiện nên tôi cũng vốn không xa lạ gì với những người trong “Tổ đồng thuận”. Gần đây có rất nhiều thông tin, nhất là từ những kẻ chống đối chính trị như Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng, Mạc Văn Trang, Nguyễn Kim Chi...đăng tải, chia sẻ những thông tin cho rằng chính quyền đàn áp, xét xử không minh bạch đối với 29 bị cáo trong vụ án “Giết người”, “Chống người thi hành công vụ” ở xã Đồng Tâm ngày 09/01/2020. Tôi đã mang điều này nói với ông Ngô Quý Thạc, một người trước đây thường xuyên tham dự các cuộc họp do Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu tổ chức. Khi tiếp nhận thông tin một người cháu như tôi, ông Thạc phản ứng bằng một thái độ gay gắt. Ông Thạc không ngần ngại khẳng định trước đây mình đã theo ông Lê Đình Kình đấu tranh vì mục đích “chống tham nhũng” và trước ngày 09/01/2020 bản thân ông vẫn ủng hộ Lê Đình Kình tuy biết rằng Lê Đình Kình cùng với một số người khác trong “Tổ Đồng thuận” từ lâu đã đi chệch mục đích ban đầu, dẫn tới hậu quả đau lòng. Ông Thạc cho rằng mình cùng với một số người còn lại trong “Tổ đồng thuận” đã mù quáng nghe theo bố con Lê Đình Kình, nhưng cũng may mắn không tham gia chống lại các lực lượng chức năng ngày 09/01/2020. Về những thông tin các đối tượng chống đối chính trị đưa trên mạng xã hội, ông Nhạc khẳng định đó là những thông tin xuyên tạc, lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để gây chia rẽ nội bộ nhân dân, kích động thân nhân 29 bị cáo gây mất an ninh trật tự. Ông Thạc thừa nhận không “lạ gì” những kẻ như Nguyễn Lân Thắng, Đặng Bích Phượng...đây chính là những kẻ đã gặp ông và “Tổ đồng thuận”.Trước đây còn mù quáng nghe theo Lê Đình Kình và những kẻ chống đối chính trị, nhưng hiện nay khi ngồi tĩnh tâm lại ông Thạc cho rằng những kẻ như Phượng, Thắng...chỉ là những “con kền kền”; còn bản thân mình đã mù quáng nhưng may mắn không làm theo những lời kích động của bố con Kình; hình phạt với Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu và những bị cáo khác là đúng người, đúng tội và có sự khoan hồng rất lớn từ đảng, nhà nước.

Tôi vào nhà một thành viên còn lại trong “Tổ đồng thuận” cách đó không xa; cùng xóm 8 thôn Hoành, cùng lứa tuổi với ông Thạc, cũng cùng tham gia quân đội nhưng ông Bùi Văn Nhạc lại có hoàn cảnh khó khăn hơn nhiều. Ông Nhạc khi gặp lại tôi (một người cháu họ) đã hồ hởi, vui mừng thể hiện rõ ra khuân mặt có phần khắc khổ của mình. Trong chén trà ấm giữa không khí mùa thu xe lạnh, ông Nhạc kể lại những ngày tháng u muội nghe theo, bị bố con Lê Đình Kình lôi kéo, kích động, xúi giục làm bao nhiêu việc mà bây giờ bản thân ông Nhạc thấy xấu hổ với chính bà con xã Đồng Tâm. Đến bây giờ, ông Nhạc nói rằng mình vẫn chưa quên được cảm giác vui mừng khi nhận tin con trai mình (bị cáo Bùi Văn Niên) được nhà nước cho hưởng lượng khoan hồng vì trước khi Tòa tuyên án, ông Nhạc xác định còn rất lâu nữa mới gặp được con do ông biết hành vi vi phạm pháp luật của con mình. Ông Bùi Văn Nhạc không ngần ngại khẳng định hiện nay những thành viên còn lại trong “Tổ đồng thuận” trước đây đều nhận thấy sai lầm của mình, bây giờ chẳng còn cái gọi là “Tổ đồng thuận” tại xã Đồng Tâm.

Tâm sự từ đáy lòng của những người trước đây được coi là tay chân của Lê Đình Kình trong “Tổ đồng thuận” cho thấy những thông tin mà các đối tượng chống đối chính trị đang đăng tải chia sẻ về tình hình Đồng Tâm đều là những thông tin xuyên tạc; có một sự thật là hiện nay tại Đồng Tâm bình yên trở lại, người dân đang tập trung làm ăn phát triển kinh tế.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog