Loa Phường Blog

Quá trình hình thành và tan rã của “Tổ Đồng thuận”

 

Loa Phường

 

Dư luận nhận thấy các đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước thời gian qua gần như không bao giờ nhắc đến cái gọi là “Tổ đồng thuận” bởi vì đã không còn tồn tại “Tổ đồng thuận” tại xã Đồng Tâm hiện nay. Đến bây giờ người dân xã Đồng Tâm có thể nhìn lại quá trình hình thành và tan rã của “Tổ Đồng thuận”.
Từ cuối năm 2013, Lê Đình Kình đã thành lập cái gọi là “Tổ Đồng thuận” với 20 thành viên do bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiểu cầm đầu. Thời gian đầu những thành viên trong “Tổ đồng thuận” gồm một số đảng viên có nhiều năm tuổi đảng, trưởng phó thôn Hoành...dưới danh nghĩa chống tham nhũng đã tổ chức các hoạt động khiếu kiện theo đúng trình tự pháp luật, qua đó đã giúp chính quyền huyện Mỹ Đức phát hiện, xử lý nhiều sai phạm của cán bộ huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm trong quản lý, sử dụng đất đai tại xã Đồng Tâm. Đến cuối năm 2016, Lê Đình Kình và các thành viên trong “Tổ đồng thuận” đã lợi dụng uy tín để kích động, xuyên tạc, liên tục lôi kéo một bộ phận người dân Đồng Tâm cả tin thực hiện các hành vi gây bất ổn tình hình an ninh trật tự tại địa phương, ở thời điểm đó người dân Đồng Tâm và dư luận thấy được vai trò chủ mưu, cầm đầu của bố con Lê Đình Kình và việc lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để tư lợi cá nhân của gia đình Lê Đình Kình. Trước ngày 09/01/2020 một số thành viên trong “Tổ đồng thuận” dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Kình liên tục lợi dụng việc chia đất màu tại các xóm, việc chính quyền xử lý xây dựng trái phép của hộ gia đình Bùi Văn Tuấn (xóm 8) tại khu vực đất sân bay Miếu Môn, việc nắn chỉnh đường qua khu vực Đình Hoành hay việc tổ chức kỷ niệm ngày xâm chiếm đất quốc phòng, bắt giữ trái phép cán bộ chiến sỹ... để cản trở hoạt động bình thường của chính quyền, gặp gỡ và nhận hỗ trợ từ các đối tượng chống đối chính trị. Tuy nhiên, khi nhìn lại chính trong thời điểm này thì nội bộ “Tổ đồng thuận” đã thể hiện sự mâu thuẫn, một số người đã từ bỏ không tham gia, cho thấy dấu hiệu của sự “tan rã”.

Điển hình là “con ma làng” Lê Đình Ba (xóm 3) cánh tay phải, một bộ não của “Tổ Đồng thuận”. Người mà nhân dân Đồng Tâm cho rằng độ lưu manh, xảo trá chỉ đứng sau Lê Đình Kình đã tuyệt giao với bố con Kình ngay sau sự kiện 15/4/2017. Hơn ai hết, Lê Đình Ba tự nhận thấy hành động cực đoan, lợi dụng khiếu kiện để tư lợi cho cá nhân của bố con Kình, Công; biết trước hậu quả và nhận thấy sai lầm của mình nên Ba đã từ bỏ không tham gia vào bất kỳ hoạt động nào của “Tổ đồng thuận”. Mặc dù bố con Kình và một số kẻ trong “Tổ đồng thuận” như Bùi Viết Hiểu, Bùi Thị Nối tìm mọi cách để lôi kéo, mua chuộc, đe dọa nhưng Lê Đình Ba dứt khoát từ bỏ, thâm chí công khai vạch trần hoạt động vi phạm pháp luật của “Tổ đồng thuận”. Tiếp theo là vợ chồng Nguyễn Thị Thoa, Nguyễn Văn Doanh từng là phó thôn Hoành, xóm trưởng xóm 8, là thư ký và thủ quỹ của “Tổ Đồng thuận”. Khi nhận thấy hành vi lợi dụng khiếu kiện để tư lợi cá nhân, những đồng tiền quyên góp được thì Lê Đình Kình, Lê Đình Công đều bỏ túi cho riêng mình nên ngay từ năm 2017, vợ chồng Thoa, Doanh đã dứt khoát từ bỏ, không tham gia “Tổ đồng thuận”.

Nhìn lại quá trình hình thành và tan rã của “Tổ đồng thuận” để thấy được tính lưu manh, côn đồ, tham lam của bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công, cũng như sự mù quáng của một số người như Bùi Viết Hiểu, Bùi Thị Nối nhưng cũng để thấy một số người như Lê Đình Ba, Nguyễn Văn Doanh, Nguyễn Thị Thoa, Hoàng Thị Thăng, Lê Đình Nguyệt... đã tỉnh táo, khôn ngoan từ bỏ, hạn chế tham gia “Tổ đồng thuận”.

7 nhận xét:

 1. Có thể thấy rằng nếu như một tổ chức hay cá nhân thực sự hoạt động vì nhân dân, ví dụ như hình ảnh cô ca sĩ Thủy Tiên trong đợt lũ vừa qua, thì mọi người đều ủng hộ kể cả chính quyền. Tuy nhiên nếu như mà chỉ cần có một chút tư lợi cá nhân xuất hiện thì những người tỉnh táo họ sẽ sớm nhận ra mà thôi ủng hộ ngay, đấy là lí do tổ Đồng Thuận đã không còn nhận được sự ủng hộ của người dân

  Trả lờiXóa
 2. Người dân lành thì họ sẽ chỉ ủng hộ những cái gì tốt thôi. Chứ nếu chỉ có giỏi nói vì dân nhưng hành động lại là đe dọa cưỡng ép họ ủng hộ và bộc lộ rõ cái bản chất côn đồ muốn ép người dân nghe mình như cái tổ Đồng Thuận này thì sớm muộn gì mà dân họ lại chẳng ghét chẳng thèm ủng hộ nữa. Nói chung là hình thành thì có thể là xuất phat từ mục đích tốt nhưng tan rã thì chắc chắn vì nó xấu rồi

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn vào quá trình hình thành và tan rã này thì có thể thấy người nhận được sự ủng hộ hay không cũng còn phải dựa vào việc cái tâm của họ có thực sự là vì nhân dân hay không nữa. Như tổ Đồng Thuận này rõ ràng là có xuất hiện những cái tư tưởng trục lợi cá nhân nên đã sớm bị những người đầu tiên là thành viên cốt cán mà sau đó từ mặt không ủng hộ như điển hình như Lê Đình Ba.

  Trả lờiXóa
 4. Không biết ban đầu hình thành với mục đích có thật sự tốt không nhưng ít ra thời điểm đó cũng giúp cho chính quyền việc có ích. Chỉ tiếc là lại lợi dụng sự tín nhiệm để thực hiện hành động chống chính quyền, "mơ mộng" về việc sẽ được hưởng lợi lộc từ việc đền bù đất đai này nọ từ chính quyền mới dẫn đến hậu quả như nay

  Trả lờiXóa
 5. Việc hình thành một nhóm lợi ích xuất phát từ lòng tham, dã tâm cướp đất và có sự tiếp tay của mấy tên phản động, Tổ đồng thuận hình thành trong sự thách thức chính quyền, chuyên quấy rối, phá hoại, kích động. Với ưu thế là tạo được vỏ bọc 60 năm tuổi Đảng của thằng Kình, cộng với sự tung hê của mấy tay dân chủ như Thúy Hạnh, Đoan Trang, mẹ con cấn Thị Thêu,...tổ đồng thuận như là tiếng nói của nhân dân. Nhưng có ngờ đâu cái quái thai ác độc ở Đồng Tâm ấy là đỉnh cao của cái ác, cái thất đức, vô liêm sỉ khi nhẫn tâm giết chết cán bộ chiến sỹ của mình, đồng bào nhân dân mình. Của thiên trả địa, nợ máu phải trả bằng máu, đó là quy luật, nay cái tên tổ đồng thuận không còn những sự ô nhục, dơ bẩn như mắm tôm, cống rãnh sẽ mãi được gán ghép trên mặt gia tiên mấy thế hệ sau của nhà thằng kình, thằng công và mấy tên vô nhân tính như Nối, Hiểu...

  Trả lờiXóa
 6. Sống không chấp hành pháp luật, hình thành hội nhóm trục lợi, tiếp tay cho các hoạt động sai phạm thì cuối cùng cũng bị sa thải. Sự việc của Tổ đồng thuận là bài học cho tất cả mọi cá nhân về sống làm theo hiến pháp và pháp luật, đừng vì cái lợi trước mắt, đừng nghe theo lời kích động, dụ dỗ của thế lực thù địch, cái gì không phải của mình thì giành giật mãi cũng không phải, chính vì vậy tốt hơn hết là sống tốt trong vai trò của một công dân.

  Trả lờiXóa
 7. từ mục đích đúng đắn, giúp chính quyền phát hiện ra những sai lầm của cán bộ địa phương nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân thì chính Lê Đình Kình và đồng bọn đã lợi dụng Nhóm Đồng Thuận để lôi kéo, uy hiếp kích động người dân cả tin hoạt động trái pháp luật dẫn đến hậu quả khôn lường, thậm chí đi ngược lại với đại đa số người dân Đồng Tâm. Nhóm Đồng Thuận cũng là bài học cho cơ quan chính quyền trong công tác quản lý tình hình an ninh tại địa phương.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog