Loa Phường Blog

Đoan Trang đấu tranh: vì dân hay vì cái tôi của mình?

Loa Phường

Ngày 07/10/2020, Phạm Đoan Trang đã bị bắt tại một nhà trọ ở Tp.HCM, và bị truy tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”, theo Điều 88 Bộ luật Hình sự 1999. Do Trang từng giữ vai trò quan trọng trong nhiều tổ chức chống Nhà nước Việt Nam – như VOICE, Luật khoa Tạp chí, NXB Tự Do…; trong tuần qua, giới chống đối đã tập trung tuyên truyền về vụ việc để yểm trợ Trang, kêu gọi tham gia các hoạt động mà Trang đang làm dở, và giữ cho phong trào của họ khỏi tan vì nỗi sợ từ vụ bắt giữ.

Theo mô tả của các bài viết tuyên truyền, thì Đoan Trang là người có công làm “Báo cáo Đồng Tâm”, đào tạo một lực lượng đông đảo các “nhà hoạt động”, và xuất bản 10 đầu sách nâng cao dân trí của Việt Nam. Nhưng những bài viết này có mô tả đúng thành tựu của Trang không, và những thành tựu đó có giúp ích gì cho người dân hay không, thì lại là một chuyện khác.

Dù Đoan Trang soạn “Báo cáo Đồng Tâm” để ghi lại vụ va chạm bạo lực khiến ít nhất một thành viên “tổ Đồng Thuận” phải trả giá bằng mạng sống, chính trang Nhật ký Yêu nước mà cô tham gia quản trị đã góp phần gia tăng tính chất cực đoan của vụ việc, khi kêu gọi “tổ Đồng Thuận” coi công an là kẻ thù:Dù Đoan Trang đã đào tạo nhiều “nhà báo công dân”, rõ ràng chất lượng thảo luận của giới dân chửi ngày càng xuống cấp, và Trang đã phải làm “Báo cáo Đồng Tâm” cùng Will Nguyễn mà không có đệ tử nào giúp sức.

Dù Đoan Trang đã xuất bản khoảng 10 đầu sách thông qua NXB Tự Do, những thông tin mà Nguyễn Phương Hoa tiết lộ cho thấy NXB này bán được rất ít sách, chủ yếu dùng tiền tài trợ để in sách phát không. Thêm nữa, qua việc những tranh cãi về Donald Trump gần như làm sụp đổ phong trào chống Cộng, có thể thấy cả trình độ dân trí lẫn văn hóa chính trị của phong trào này không hề được cải thiện sau khi có NXB Tự Do.

Dù Đoan Trang tuyên bố rằng mình đấu tranh vì dân chủ, vì người dân, Trang không hề tôn trọng người dân nếu họ có quan điểm chính trị khác mình:Đoan Trang, cũng như nhiều nhà dân chửi khác, đã hoạt động vì cái tôi, hận thù và ý muốn của chính mình, chứ không phải vì ý muốn của người dân. Họ tạo thành một phong trào chống Cộng, chứ không tạo thành một “phong trào dân chủ”. Họ than phiền khi người dân không phục vụ các dự định chính trị của họ, trong khi chính trị tồn tại để phục vụ người dân.

Với cách làm đó, “cuộc đấu tranh” mà Đoan Trang đang mời gọi chỉ giúp những người tham gia được sống trong giấc mộng chính trị của mình, đeo cái mặt nạ anh hùng giúp thỏa mãn cái tôi, chứ không đem lại lối thoát cho những con người cụ thể.


11 nhận xét:

 1. Quan sát chúng ta đều có thể thấy được, từ trước đến nay không có chuyện Phạm Đoan Trang đấu tranh vì dân, với kẻ như Trang không xuyên tạc, chống phá đất nước là nhân dân mừng rồi. Các hoạt động từ trước đến nay của Phạm Đoan Trang đều đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, đi ngược lại với sự phát triển của xã hội, việc Phạm Đoan Trang bị bắt có lẽ là niềm vui của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Ai lại có thể nghĩ ra rằng một người vi phạm pháp luật như Phạm Đoan Trang lại đấu tranh vì dân, nếu đấu tranh vì tiến bộ xã hội, vì nhân dân thì cái kết của Phạm Đoan Trang có lẽ không phải như ngày hôm nay. Có thể thấy những hoạt động của Phạm Đoan Trang đều chống chính quyền nhân dân, chống phá sự bình yên của người dân, liên kết với các đối tượng hải ngoại chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Toàn tài liệu kể về "thành tích" của ả nhưng không ai dám khẳng định về cái sự giúp đỡ, lợi ích của nó có gắn với lợi ích của nhân dân hay không. Lập ra một nhà xuất bản nhưng chủ yếu là để phục vụ nhu cầu in sách của bản thân? Sách bán không được nhưng vẫn có tiền in sách là tiền được các tổ chức hỗ trợ? Ả Phạm ĐOan Trang giúp ta nhận ra được một điều là không cần là một người giỏi hay có đạo đức mới làm được việc trên, miễn là ta sống theo kiểu bất chính

  Trả lờiXóa
 4. Nếu thực sự đấu tranh vì dân thì liệu người dân có thể yên lòng khi ả ta bị bắt hay không? Ngược lại điều đó lại chỉ thấy toàn sự ủng hộ nhà nước trong việc biết ả mà thôi. Hiểu vì sao không? Vì đơn giản đấy là kẻ đã chẳng có đóng góp gì rồi còn liên tục bày ra những trò vô cùng hài hước nhằm tung hô cá nhân bản thân mình lên và muốn hạ bệ nhà nước xuống

  Trả lờiXóa
 5. Việc Trang bị bắt đúng là có gây xôn xao và chú ý, nhưng lí do vì thế lại là vì người dân đã quá quen mặt mụ ta và sớm cầu mong chuyện này xảy đến. Chứ hoàn toàn không phải vì lòng cảm thấy biết ơn, hay vì mấy cái việc làm mà mụ ta liên tục phát biểu đó là vì dân chủ, vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam, hoàn toàn không phải vậy

  Trả lờiXóa
 6. Phạm Đoan Trang bị bắt thực sự gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Có nhiều kẻ khóc thuê cho mụ ta, tuy nhiên lại có kẻ lên tiếng chửi bới và còn cho rằng Trang là "con mồi " của Cộng sản? ĐƠn giản vì bọn chúng không có chung lợi ích cá nhân, ủng hộ nhiều cái khác nhau, kẻ ủng hộ ké chống Trump. Giới rận chủ lại có một phen lao đao xôn xao đây

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn bộ mặt đám dân chủ thì thật là nực cười : mấy anh già có tý tiếng tăm như Quang A, Nguyên Ngọc, Chu Hảo, nhóm CLB Hiếu Đằng ...thì toàn là những anh già lụ khụ cuộc sống kề miệng lỗ, như ngọn đèn cạn dầu; mấy đứa trẻ thì phi làm đĩ, thích tung ảnh cởi truồng như con Đoan Trang, Hồng Thái Hoàng ...thì là bọn móc cua như anh em thằng Trịnh Bá Phương, thằng nghiện như Hiếu ...bọn chúng toàn là lũ bất mãn, ghen ăn tức ở lẫn nhau, thế mà tự cho mình là tầng lớp cấp tiến của xã hội Việt Nam thì thật là lạ, thật là bọn huyễn hoặc, hợm mình; Thế mà đòi dẫn dắt xã hội tiến lên Đại Đồng thì rõ chúng là đồ xuẩn, xã hội, nhân dân Việt Nam đâu cần đến bọn nghiện hút, đĩ thỏa ấy.

  Trả lờiXóa
 8. đám kền kền bao giờ chẳng rêu rao đấu tranh cho lợi ích của nhân dân nhưng thực ra chỉ là lợi dụng nhân dân thiếu hiểu biết để chống phá chính quyền, xuyên tạc, nói xấu chính sách ,chủ trương của Đảng, Nhà nước. Phạm Đoan Trang là một trong số đó, ả ta chỉ vì lợi ích của bản thân, được rót về hàng đống tiền để làm điều trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. những bài viết của Phạm Đoan Trang vì dân chỉ 1 nhưng nhằm mục đích chống phá nhà nước, nói xấu cán bộ, xuyên tạc chính sách của Đảng là 10. Chính vì thế mà ả ta bị cơ quan chức năng bắt giữ, khởi tố là có nguyên do. Với lại, những bài viết của Phạm Đoan Trang lại được bọn phản động trong và ngoài nước rót tiền về thì vì dân cũng chỉ là cái cớ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Đoan trang là đại diện của phần tử cực đoan, những kẻ cơ hội chính trị để chống lại chế độ bằng những lần viết tus, hay những bài báo khác. việc làm ấy càng làm cho hình ảnh một con lợn sề như Trang càng xấu xí càng dơ bẩn, càng đê hèn không ai ưu nổi. Trang chỉ thỏa mãn nhu cầu trả thù cá nhân của mình, cái tôi ích kỷ hẹp hòi không thoát ra được. Bộ mặt của Trang là vậy, xấu xí, cả người cả nết. nếu Nam Cao còn sống thì chắc hẳn những lời mà nhà văn sẽ tả cho Thị Nở sẽ dành hết cho Đoan trang, cái tên nghe rất hay nhưng cũng rất tởm.

  Trả lờiXóa
 11. Chống phá cho lắm để được sang thiên đường rận chủ mà định cư chứ sao. Nhưng rất tiếc dell ai, kể cả Mỹ, thương cho Phạm Đoan Trang lúc này. Giới chính trị Mỹ, nội các Nhà Trắng còn bị COVID bem sấp mặt, thì giới hoạt động nhân quyền phương Tây có khác là bao. Người ta còn phải xử lí hơn chục vụ xung đột khủng bố Hồi giáo ở phương Tây, đặc biệt là ở Pháp kia kìa ; thời gian đếch đâu mà đoái hoài đến đống hồ sơ của lũ rận chủ này. Bọn này ngu không thấy gương Mikhail Saakashvili - tổng thống Gruzia vì nghe Mỹ, đập hết biểu tượng cộng sản đi, bắn đại bác vào quá khứ nên thân bại danh liệt, bị tước sạch quốc tịch hay sao ? Người ta là tổng thống mà còn bị vạch trần lột mặt nạ tước quốc tịch cùng cực như thế thì bọn nhà láo xuyên tạc là cái thá gì ? Bây giờ con điếm họ Phạm này cũng lươn lẹo nói xấu chế độ thử xem mày đi Mỹ vĩnh viễn thì đời mày có vui hơn không ? Mà đã đi là dell có quyền trở lại tổ quốc nhé, ở xưng xứ thiên đường đến cuối đời luôn, có bị làm sao cũng là mày lựa chọn, tổ quốc này không có trách nhiệm cưu mang kẻ phản bội như mày kể cả mày có bị trục xuất về, bị trục xuất về xong bị thủ tiêu hay gì thì đừng có oán trách ai ngoài bản thân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog