Loa Phường Blog

Những kẻ táng tận lương tâm

 

Loa Phường

 

Những ngày qua, đồng bào cả nước hướng về mảnh đất khúc ruột miền Trung, nơi đã có hàng chục quân nhân ngã xuống khi đi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai-một nhiệm vụ chiến đấu thời bình của quân đội. Vậy mà lại xuất hiện những kẻ táng tận lương tâm cất lên những luận điệu, chia sẻ những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, xúc phạm tới danh dự và sự hy sinh của các anh.Đó là những kẻ trong liên minh ma quỷ “nhà dân chủ”, KOLS, “nhà báo công dân”, những kẻ mà nhiều năm nay thường xuyên dùng mạng xã hội xuyên tạc tình hình đất nước, chống phá Đảng, Nhà nước và lần này là Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trên trang cá nhân của Trương Châu Hữu Danh, một thành viên của nhóm "Báo sạch" đăng dòng trạng thái chia sẻ có vẻ như xót thương, tưởng nhớ 13 cán bộ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn. Thế nhưng bên dưới bài viết lại có rất nhiều bình luận xuyên tạc. Bọn họ trắng trợn bịa đặt rằng đoàn cán bộ đi công tác vào thủy điện Rào Trăng không phải vì cứu dân mà vì “có cổ phần trong nhà máy thủy điện”. Thông tin này được các Facebook Bùi Văn Thuận, Người Buôn gió và trang Facebook mang tên Lê Hoài Anh, xưng là một nữ doanh nhân đã chia sẻ, tán phát nhằm xúc phạm, bôi nhọ sự hy sinh của một vị tướng quân đội.

Có kẻ là giảng viên đại học phán xét rằng, việc các thiếu tướng, đại tá đi cứu hộ, cứu nạn là không cần thiết, nên để cho chiến sĩ. Chúng xúc phạm sự hy sinh khi đang làm nhiệm vụ và chính sách đối với lực lượng vũ trang của Nhà nước khi đưa ra luận điệu: Cứ mặc định người của quân đội, công an chết thì thành liệt sĩ còn người dân chết khi lũ lụt, hạn hán thì không ai thương.

Tổ chức khủng bố Việt Tân nhân sự việc này thổi phồng rằng lũ lụt, thiên tai là do lỗi của Đảng. Chúng kích động, bịa đặt rằng lãnh đạo Đảng, Nhà nước không quan tâm đến người dân khốn khổ vì bão lụt, chỉ lo đại hội Đảng...

Rõ ràng những kẻ thù địch, cơ hội chính trị đang lợi dụng vấn đề bão lũ ở miền Trung để xuyên tạc, nhằm hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, vai trò quản lý của Nhà nước trong phòng, chống thiên tai, vai trò của quân đội trong tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Tuy nhiên, những luận điệu xuyên tạc, mượn cả máu xương và sự hy sinh của những người lính xả thân vì dân, vì nước đã khiến dư luận bất bình. Ngay cả khi Trương Châu Hữu Danh cho hiển thị hàng trăm bình luận xấu, vẫn có nhiều ý kiến chân chính phản bác: “Các ông có là con người không khi bình phẩm những người đã chết, họ cho dù thuộc cộng sản, tư bản, vô thần hay có đạo? Một người tử tế luôn tôn trọng những người đã khuất, đó là đạo lý của con người, của sự nhân văn”.

Còn nhớ sau vụ án giết người và chống người thi hành công vụ đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), có nhiều kẻ xưng là "dân chủ", "tân tiến" tràn vào trang cá nhân của vợ một chiến sĩ công an hy sinh để xúc phạm chị và cháu bé, chế ảnh tùm lum bậy bạ rằng chị được "thuê để khóc"... Những đối tượng này còn báo cáo đánh sập trang cá nhân của chị, gửi tin nhắn xúc phạm đến gia đình, người thân chị; tìm ra địa chỉ cơ quan chị để quấy rối, đe dọa. Có lẽ, chỉ những kẻ không còn là con người mới đang tâm có những hành vi bịa đặt, bôi nhọ những người đã hy sinh cả tính mạng vì cuộc sống bình yên của cộng đồng, trong đó có cả bản thân họ.

Những luận điệu xuyên tạc, những thông tin sai trái đó khi chia sẻ trên các trang mạng xã hội, có những bài đạt tới hàng nghìn lượt like và bình luận bậy bạ, khiến những người có lương tri và cán bộ, chiến sĩ quân đội rất bất bình. Gia đình, người thân, đồng đội của những người ngã xuống sẽ nghĩ gì trước những thông tin bịa đặt kia và bè đảng những kẻ cấu kết đơm đặt đó lại vẫn nhởn nhơ, không bị trừng trị hay lên án?

Trở lại việc chiến sỹ quân đội tham gia cứu hộ, cứu nạn, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai là một nhiệm vụ chiến đấu thời bình. Hành động tiến nhanh về những "điểm nóng", về nơi hiểm nguy, những nơi người dân đang kêu cứu, đói khát, tuyệt vọng, thậm chí đang cận kề cái chết... luôn là mệnh lệnh. Vì muốn cứu giúp nhân dân trong thiên tai hoạn nạn mà họ đã hy sinh, đúng như lời điếu văn của đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 đọc trong lễ truy điệu 13 liệt sĩ hôm 18-10: “Chúng ta đã, đang thực sự sống trong cuộc chiến đấu giữa thời bình, hành động “phía trước là nhân dân” với mệnh lệnh từ trái tim, luôn sẵn sàng có mặt ở nơi hiểm nguy để cứu giúp nhân dân là hành động cao đẹp, thể hiện sâu sắc phẩm chất sáng ngời và bản lĩnh của Bộ đội Cụ Hồ; của những công chức, viên chức mẫu mực, trách nhiệm, tận tụy, thực sự là công bộc, là người “đày tớ” trung thành của nhân dân!’’.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiều lần phát biểu và gần đây nhắc lại: Trong những diễn biến phức tạp của tình hình, cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã thực sự là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, xứng đáng là quân đội của nhân dân, quân đội trong lòng dân. Quân đội luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích đi đầu trong phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục sự cố môi trường...

Dư luận nhân dân và tất cả cán bộ, chiến sĩ trong quân đội đều rất bất bình trước những thông tin sai trái, xuyên tạc của các đối tượng nêu trên; đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm minh những kẻ gieo lời ác độc, vô lương tâm đó!

 

9 nhận xét:

 1. Sự hy sinh của các chiến sĩ là sự hy sinh hết sức cao cả, hy sinh vì nước vì dân, vì sự bình yên của cuộc sống. Dù là thời nào thì các chiến sĩ luôn sẵn sàng hy sinh để đổi lại sự hạnh phúc của nhân dân chính vì vậy, mọi sự xuyên tạc, xúc phạm sự hy sinh của các chiến sĩ đều là những kẻ không có lương tâm,là xúc phạm dân tộc, là kẻ đi ngược lại xã hội cần phải xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 2. những kẻ như Bùi Văn Thuận, Trương Châu Hữu Danh... bên ngoài giả tạo thương xót cho những người chiến sĩ nhưng thực chất lại có những bình luận ác ý, xuyên tạc sự thật về sự hi sinh của các cán bộ, chiến sĩ ở Rào Trăng 3.

  Trả lờiXóa
 3. Những người chiến sĩ hy sinh vì nhiệm vụ, trách nhiệm trên vai bắt buộc họ phải lao mình vào hiểm nguy, khó khăn. Ấy thế mà các đối tượng rận chủ, những nhà báo cụt ngòi lại dám đi rêu rao, bêu xấu hình ảnh của các chiến sĩ đó. QUả thật xót thương cho các chiến sĩ và gia đình của họ bao nhiêu thì lại căm tức đám thảo khấu ấy bấy nhiêu.

  Trả lờiXóa
 4. Sự hy sinh trong thời bình vì nước vì dân của các cán bộ chiến sĩ là niềm đau xót của toàn dân tộc Việt Nam, chỉ có những kẻ vô lương tâm, vô nhân tính mới đi xuyên tạc trước sự hy sinh này. Các chiến sĩ về với đất mẹ nhưng hình ảnh, công lao của các anh luôn được nhân dân cả nước biết ơn và ghi nhớ mãi.

  Trả lờiXóa
 5. những kẻ dám bôi nhọ, bêu rếu, xuyên tạc danh dự, nhân phẩm của các chiến sĩ làm nhiệm vụ ở Rào Trăng 3 thì quả thật tử hình là xứng đáng. Chúng không đáng sống trên đất Việt Nam, làm hoen ố hình ảnh nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. Các chiến sĩ và gia đình của họ đã khổ lắm rồi, đừng giày xéo lên anh linh những người anh hùng đó nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Đó là những kẻ vô nhân tính, nhân cách của chúng bị chó tha đi mất rồi. Chúng hả hê trên sự mất mát của đồng bào, đồng chí, trên nỗi đau thương của toàn dân tộc. Nó cho rằng chính cộng sản vô thần đã gây ra hậu quả như vậy,...tán tận lương tâm, không lời nào để nói nữa. Chỉ biết sỉ vả vào cái mặt xấu xa của những đứa kia, những kẻ lạc loài.

  Trả lờiXóa
 7. có nỗi đau nào hơn là giữa thời bình máu các anh vẫn đổ. Những người lính từ khi vào ngành cho đến hết cuộc đời vẫn luôn mang trong mình tình yêu và sự cống hiến cho nhân dân, cho đất nước. Hà cớ gì đám rận chủ kia lại xuyên tạc, bịa đăt, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của họ. Đúng là lũ ác nghiệt mà.

  Trả lờiXóa
 8. tại sao có thể thốt ra những câu từ thô bỉ đến thế. Mấy tên rận chủ ranh ma, chỉ biết ngồi nhà gõ bàn phím mà dám chê bai, nói xấu danh dự của những người lính không ngại gian khổ, khó khăn để cứu nhân dân. Họ hy sinh ở khu vực Rào Trăng 3 cũng chỉ là vì nhiệm vụ, vì nước, vì dân.

  Trả lờiXóa
 9. Buồn lòng khi đọc những dòng mà bọn dân chủ, bọn phá hoại ngày đêm chửi bới nước ta khi nó viết về sự hy sinh của các anh. Khi mọi người đều đang hướng về miền Trung, về sự hy sinh đó mà những kẻ này vẫn có thể nói ra những lời vu khống, xấu xa và táng tận lương tâm. Buồn,..đau cho một bộ phận người, có lớn nhưng không có khôn, chỉ biết phá không biết cúi đầu.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog