Loa Phường Blog

Những kẻ đâm bị thóc chọc bị gạo

 Loa Phường


Cứ mỗi khi Việt Nam xuất hiện thiên tai, địch họa là mấy trang tin đống đô ở xứ người của các tổ chức đòi thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam như Việt tân, Nhật ký yêu nước, Tiếng Dân, Dân luận, Chân Trời mới… lại tung ra giở bài so sánh với hành xử nào đó của quan chức Mỹ, Âu hay mấy nước tư bản rồi đả kích, vu cáo chiêu trò như Đảng, Chính phủ không lo cho dân, quên dân, thơ ơ, vô cảm với nỗi đau của dân. Lũ lụt năm nay ở miền Trung lại diễn ra đúng lúc Đại hội Đảng các cấp và chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc sắp diễn ra, càng là cơ hội vàng cho chúng “đâm bị thóc, chọc bị gạo”, giở chiêu trò lưu manh dùng cả thập kỷ không bao giờ …lỗi thời ra.

 Lấy ví dụ, Việt tân là một trong số  hăm hở nhất. Hàng chục tít giật kiểu  “Lũ lụt hoành hành: hành động khác biệt của xứ ta và xứ người” của cây bút Lê Ánh, hay “NẾU CÒN LƯƠNG TRI THÌ PHẢI THẤY NHỤC!” của Lưu Trọng Văn, “DÂN LO ĐỐI PHÓ VỚI THIÊN TAI, QUAN BẬN LO ĐẠI HỘI ĐẢNG” của Tiếng Dân, …, cho thấy họ rất có sở trường về… kích động.Điểm chung của những cây viết “đấu tranh dân chủ” này là hết sức đi vào lòng người, đánh thẳng vào cảm xúc đau thương kiểu: “Trận lũ lụt miền Trung trong mấy ngày qua đã gây tang tóc cho nhiều gia đình, nhiều người mất tích, hàng nghìn ngôi nhà, ruộng nương chìm trong biển nước, đang làm điêu đứng trong cuộc sống của người dân. Đây là lúc người dân miền Trung cần sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng”, rồi công kích: “Nhưng không thấy lãnh đạo có hành động cụ thể nào quan tâm đến số phận của người dân miền Trung bây giờ ra sao? sống chết thế nào?”; và, mỉa mai: “Có lẽ các lãnh đạo của Đảng ta đang bận rộn việc sắp xếp nhân sự trong Đại hội Đảng 13, cho nên không có một chút thì giờ nào để ý và quan tâm…”.

Thậm chí, không quên “đổ thêm xăng vào lửa” khi làm như nhân thể “xin được gửi đến các bạn hình ảnh của ông Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đến thị sát và thăm khu tạm trú của những người sơ tán do mưa lũ tại Mabi, Okayama ngày 11/7/2020, để cho thấy lãnh đạo xứ người ta quan tâm đến sự ‘sống chết’ của người dân như thế nào”. Rồi giả vờ rưng rưng chốt hạ một câu ai oán: “Đến bao giờ lãnh đạo CSVN mới có “tình người” như lãnh đạo xứ người?”.

Điểm chung của những cây viết “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” này là nói lấy được mà không đếm xỉa sự thật, đến diễn biến trên thực tế ra sao, báo chí phản ánh quá trình cứu trợ lũ lụt, quan chức từ Trung ương đêm hôm lên phương án giải quyết, đoàn thể địa phương tham gia giúp dân ra sao…Xin lấy vài ví dụ báo chí phản ánh:

Báo Pháp luật ngày 10/10/2020, NhanDan, 11/10/2020, NhanDan, 13/10/2020… liên tục đưa tin về việc quân đội điều động trực thăng và lực lượng đặc công nước đã tiếp cận và đưa vào bờ thành công những người mắc kẹt trên chiếc tàu đang bị chìm trên biển Cửa Việt, Quảng Trị . 

NhanDan, 13/10/2020, 11:30 đưa tin: Sáng 12-10, đoàn công tác của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và quân khu 4 đã xuống xuồng chuyển lương thực cứu trợ cho bà con vùng lũ hai huyện Hương Trà, Phú Vang. Khoảng 13 giờ cùng ngày, ngay khi có điện báo sạt lở đất vùi lấp hơn mười lao động ở thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Đoàn công tác của UBND tỉnh và Phó tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Văn Man cùng Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Thượng tá Ngô Nam Cường chỉ đạo cán bộ chiến sĩ lập tức lên đường tìm kiếm, cứu nạn. Sau đó, Phó Tư lệnh Quân khu 4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và hàng chục người trên đường tiếp cận Thủy điện Rào Trăng 3, thì bị sạt lở vùi lấp khiến nhiều người mất liên lạc.

NhanDan, 13/10/2020, 10:52: ngày 13-10, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại khu vực Trạm kiểm lâm số 7 và Thủy điện Rào Trăng 3, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

TTO, 13/10/2020, 14:25: – Chiều 13-10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tỉnh Thừa Thiên Huế để kiểm tra tình hình mưa lũ và công tác cứu hộ, cứu nạn sạt lở đất có thể làm nhiều người bị vùi lấp ở thủy điện Rào Trăng 3.

ĐĐK, 13/10/2020, 16:30: Thừa Thiên - Huế: Hoãn Đại hội Đảng bộ tỉnh, tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

QĐND, 14/10/2020, 02:00: Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chỉ đạo khẩn trương tìm kiếm cứu nạn,

…..

Đau thương nhất, trong quá trình vào tâm bão lũ cứu nạn, 13 chiến sỹ quân đội và quan chức địa phương đã tử nạn, khiến dân chúng, gia đình, đơn vị, đồng nghiệp của họ vô cùng đau thương và tiếc nuối. Vậy giữa lúc đó, những kẻ nhân danh “đấu tranh dân chủ” lại châm chọc kiểu tướng phải lo hoạch định chiến lược chức đòi vào làm thay quân lính trẻ khỏe, hay bới móc, bịa đặt, dựng chuyện các sỹ quan vào tâm lũ vì lợi ích cá nhân chứ không phải vì việc công.Nói chung kiểu gì chúng cũng đơm đặt, xuyên tạc, dựng chuyện, miễn sao để dân không tin Đảng và bộ máy chính phủ, miễn sao chia rẽ lòng dân với quân đội, công an, miễn sao dân không tin vào báo chí, truyền thông, …

Hơn ai hết, người dân cần phải bĩnh tĩnh, cảnh giác trước việc làm có tính quy luật của đám phản động đội lốt đấu tranh dân chủ này.

 

6 nhận xét:

 1. Năm nào người dân Miền Trung cũng phải đối mặt với lũ lụt, thiên tai, gây bao nhiêu tổn thất, càng khiến cho người dân nơi đây trở nên kiên cường, mạnh mẽ. Tai họa từ thiên nhiên bất ngờ, khó lường nên chính phủ ngoài những biện pháp phòng ngừa có tính tương đối thì còn giúp người dân khắc phục hậu quả sau lũ. Chứ không như đám rận chủ rung đùi ngồi ấn phím chửi chính quyền vô ơn, bất nhân.

  Trả lờiXóa
 2. Thực ra không phải là bọn nó không nhìn thấy nhưng vấn đề là bọn nó cố tình lờ đi vì mục đích của bọn nó chính là chống chính quyền và khiến cho nhân dân ta có cái nhìn không tốt và Đảng và Nhà nước sẵn rồi. Vậy nên cho dù Chính quyền có làm gì đi chẳng nữa, thậm chí có sự hi sinh của các chiến sĩ xảy ra thì bọn chúng vẫn sẽ không bao giờ hài lòng đâu

  Trả lờiXóa
 3. Nói chung thì có chính sách hay hành động hay chỉ thị gì thì chúng nó cùng đều chống lại là sai, là phản đối ngay. Bọn phản động này thì làm gì có não đâu mà chẳng vậy. Bon nó gần như cũng chẳng biết đâu là đúng đâu là sai đâu mà. Cứ phản đối để đạt được mục đích tiền nong của chúng nó mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Cái gì mà chắng nói được. Cứ chê chính quyền này nọ nhưng bản thân rõ ràng là đang hưởng cái lợi ích công dân đấy thôi. Nghĩa vụ thì không làm nhưng chỉ suốt ngày đòi hỏi quyền lợi giống như muốn có ăn mà đéo muốn làm thì sớm muộn cũng chi có ăn c*t thôi mấy con kền kền chỉ giỏi đâm bị thóc chọc bị gạo ạ

  Trả lờiXóa
 5. Này mấy cái thằng kền kền kia. Chúng mày sẽ chẳng biết sao con Phạm Đoan Trang là sẽ đến lượt con rận nào hay có thể là chính cái lũ mất dạy chúng mày sẽ là đứa tiếp theo bị xích vào đâu. Vậy nên biết đường mà câm cái mồm vào và bớt nói đi. Đã đéo làm được gì cho đất nước thì đừng có mà sống kiểu mất dạy thế

  Trả lờiXóa
 6. Nói chung là lũ mõm chó, luôn đợi những sơ hở của nước ta để nhảy vào cắn, đâu đâu cũng thấy dấu răng của nó. thử hỏi rằng mất thằng mặt giặc như Việt tân đã làm được cái chó gì cho đất nước chưa mà cứ sủa gào lên thế, tất cả sự so sánh đều ngu dốt, đều khập khiễng. Biết bao đoàn cứu trợ, lực lượng quốc phòng công an túc trực bên nhân dân 100% thì không đưa tin, còn nhạo báng sự hi sinh của họ. Vô phúc, vô học mất đức thế là cùng, tởm...

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog