Loa Phường Blog

Những con sâu phá hoại cuộc chiến chống CoVid-19?

 Loa Phường


Gần 1 tháng trôi qua, Việt Nam không ghi nhận ca bệnh ở cộng đồng, hầu hết số ca bệnh được điều trị khỏi và ra viện đã mang đến niềm tin, hy vọng cho người dân. Một niềm tin rằng với những nỗ lực của chính phủ và sự chung tay của người dân cả nước, Việt Nam sẽ đẩy lùi được dịch COVID-19.Không vì thành công đó mà chủ quan. Người dân tin tưởng và tuân thủ các qui định trong phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ. Các địa phương, nhất là bệnh viện vẫn nêu cao các biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Nhiều chương trình được triển khai như “Phát động toàn dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19”, hay “Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học”… Những thông điệp như “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”, “Hãy đeo khẩu trang - hành động nhỏ của bạn, an toàn cho cộng đồng” … được lan tỏa… Tất cả những việc này đã giúp hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gia đình.   

Thế giới đánh giá cao triển vọng phục hồi kinh tế Việt Nam sau đại dịch COVID-19. Theo báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu mới được công bố của Oxford Economics được ủy quyền bởi The Institute of Chartered Accountants in England and Wales (ICAEW), triển vọng phục hồi kinh tế Việt Nam là "tươi sáng" nhất trong khu vực Đông Nam Á. Báo cáo đánh giá Việt Nam sẽ là nền kinh tế duy nhất ở khu vực Đông Nam Á đạt mức tăng trưởng dương trong năm 2020. Các nền kinh tế kiểm soát tốt dịch bệnh như Thái Lan và Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn so với Indonesia và Philippines, khi hai nước này đang phải vật lộn với những làn sóng bùng phát mới của đại dịch COVID-19, sau khi những biện pháp hạn chế ở các nước này được nới lỏng sớm. Ngân hàng thế giới (World Bank - WB) cũng cho rằng nền kinh tế Việt Nam thể hiện khả năng chống chịu đáng kể trong khủng hoảng COVID-19, tốt hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Thế nhưng, trong bức tranh tươi sáng đó, vẫn có những con sâu gặm nhấm thành quả, nỗ lực của bao người.

Dư luận rất bức xúc trước thông tin Sở TT&TT TP.HCM chi 22 tỷ in tờ rơi tuyên truyền phòng chống Covid-19, trong khi giá thị trường là 9 tỷ. Bộ Công an đã đề nghị VKSNDTC truy tố 10 bị can trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại CDC thành phố Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội và một số đơn vị liên quan. Hàng loạt vụ gian dối, nâng khống giá thiết bị y tế bị phát giác và đang điều tra như vụ bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, Hà Tĩnh, Thái Bình…khiến người dân không khỏi bức xúc: “khác nào ăn cướp”, hay “đục nước béo cò”, "khó khăn của xã hội nhưng là cơ hội của kẻ khác", “đất nước khó khăn vì dịch bệnh mà vẫn “ăn” được”…

Tất nhiên, kẻ phạm tội sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng, nhưng không có nghĩa là lợi dụng những sai phạm đã bị phanh phui, xử lý thổi phồng lên rằng, những vụ việc nêu trên chỉ là một trong hàng trăm, hàng ngàn trường hợp xảy ra do những cán bộ đảng viên thái hóa biến chất lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nếu không thì họ lấy đâu ra tiền để mua biệt thự, xe hơi, cho con du học, rồi từ đó quy kết, xuyên tạc thành  “Tham nhũng là đặc tính của các thể chế độc tài”. Hoặc liên hệ từ những vụ việc này phủ nhận thành quả chống dịch, vu cáo chính phủ gian dối, lừa dân, mị dân, thổi phồng thành quả, đừng tin vào tuyên truyền của báo chí, truyền thông, y tế…thì rõ là chẳng khác những kẻ “đục nước béo cò” kia là mấy.

Thậm chí, để phủ nhận nỗ lực của ngành y tế Việt Nam khi sử dụng phép so sánh, dẫn dắt dư luận chế nhạo về lý do Việt Nam có số người mắc bệnh quá ít so với nhiều nước trên thế giới “có nhẽ do thế giới họ chả chịu đeo khẩu trang, và không thực hiện cách ly tốt như Việt Nam, chứ trình độ và điều kiện của ngành y nước ta so với thế giới thuộc hạng xoàng, có ai bỏ tiền sang Việt Nam chữa bệnh đâu?”.

Không tự nhiên mà giới chuyên gia, truyền thông đánh giá cao công tác chống dịch của Việt Nam và xem Việt Nam như mẫu hình thành công trong cuộc chiến này. Chúng ta không thể bị những con sâu kia đục khoét niềm tin vào ngành y tế, bôi nhọ quyết tâm chống dịch của cả bộ máy Chính phủ thời gian qua.

 

7 nhận xét:

 1. Thật sự đáng buồn khi vẫn còn tồn tại những kẻ phá hoại, đi ngược lại sự cố gắng của tất cả người dân trong việc phòng chống dịch Covid. Không chỉ riêng vấn đề tranh thủ dịch mà lợi dụng chức năng quyền hại kiếm lợi ích kinh tế, bên cạnh đó còn những thành phần phản động phá hoại, chuyên tung tin đồn nhảm gây phá hoại đến công tác chống dịch của nhà nước ta nữa

  Trả lờiXóa
 2. Nói chung là cũng có những kẻ phá hoại, nhưng không thể nhìn vào thành phần rất rất nhỏ đấy mà đánh giá công tác chống dịch của Đảng và Nhà nức ta một cách tiêu cực được. Rõ ràng có những nhân viên y tế, cán bộ chiến sĩ công an quân đội.. những người ở nơi tuyến đầu hi sinh thân mình và lợi ích cá nhân để chiến đấu với dịch, vẫn có rất nhiều nhà hảo tâm quyên góp,, hay là những hành động nhỏ, ý thức cao của người dân đã giúp chống lại dịch

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta không nên nhìn vào những người đó để đưa ra những đành giá chung một cách tiêu cực về việc chống dịch. Rõ ràng là có những sự cố gắng của biết bao nhiêu người trong việc chống dịch mà, tại sao lại để những bộ phận rất nhỏ phá hoại để ảnh hưởng chung tới công tác, thành quả chống dịch được. Nói chung là ai sai thì sẽ bị xử lí, còn ai đúng, ai làm tốt thì chúng ta chắc chắn phải tuyên dương

  Trả lờiXóa
 4. Ai có công thì chắc chắn sẽ được thưởng, còn ai vi phạm thì chắn chắn sẽ bị xử lí. Cũng cảm ơn dịch vì phải có dịch thì ta mới phát hiện được những thành phần cơ hội đến mức như vậy, đó là kể cả khi dịch bênh đang xảy ra, nhân dân đang cần những điều đó nhưng lại vẫn lợi dụng điều đó để kiếm lời, đó đều là những kẻ vô đạo đức

  Trả lờiXóa
 5. Không có Covitd19 thì có lẽ ít người để ý đến một số con sâu ngành y, mặc dù đang kỳ dịch giã nhưng Đảng, Nhà nước luôn để ý tìm diệt lũ sâu bọ, nhưng hiện còn một số loại 'Sâu to' luôn gặm nhấm đến sự thật phát triển của Đất nước, thường xuyên tung tin thất thiệt, bôi nhọ đến đất nước, con người Việt Nam, tâng bốc ngoại bang trên không gian mạng (ví như Quang A, Xuân Diện, trùm là cái con Đoan Trang vv...), loại này cần mọi người chung tay vạch lá tìm sâu, bới đất tìm giặc góp phần cùng Nhà nước tiêu diệt hết lũ chúng, ngõ hồ xã hội chúng ta ngày một tươi sáng hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Cần phải đẩy mạnh hơn nữa công cuộc đốt lò, tránh trường hợp trên nóng dưới lạnh. Tham nhũng, lãng phí nếu không được ngăn chặn, chấm dứt sẽ là mối họa của nhân dân và đất nước đặc biệt là đối với cán bộ thoái hóa biến chất, lợi dụng dịch bệnh, tai họa để đục nước béo cò, vơ vét cho bản thân, vì cái lợi trước mắt mà đánh đổi sự an nguy của cả xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Đau đớn thay trong lúc cả nước đoàn kết chống dịch thì ở đó vẫn có những con sâu đục khoét tiền bạc của nhân dân, vì tiền mà đánh đổi cả tính mạng, sự an nguy của cả toàn xã hội. Thử hỏi xem những người này còn có nhân tính, còn có nhận thức, tham ô, tham nhũng những đồng tiền y tế, ăn trên sức khỏe tính mạng của người khác liệu có giàu hơn, sung túc, đầy đủ hơn được hay không, cùng là đồng bào với nhau, là ăn có học lại tha hóa, biến chất, chết vì những viên đạn bọc đường đến vậy.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog