Loa Phường Blog

NHỮNG CON KỀN KỀN CƠ HỘI VỨT BỎ LƯƠNG TRI

 Nhị Hà

          Những ngày qua, đồng bào và chiến sỹ ta đồng lòng hướng về khúc ruột miền Trung đang gồng mình để chống chọi với bão lụt. Thiên tai khắc nghiệt, nhân dân ta vẫn kiên cường đùm bọc nhau đứng lên. Đã biết bao đoàn công tác, những cán bộ chiến sỹ liên tục xả thân mình vào nơi nước lớn, sóng dữ để phục vụ cứu nạn, cứu hộ. Đó là những đêm hành quân trong mưa, những bữa ăn giữa bao la biển nước, những phút chợp mắt vội vã, và còn cả là máu xương vùi trong bùn đất lạnh lẽo khô khốc.

          Nhân dân cả nước hòa chung giọt nước mắt xót xa cho miền Trung ruột thịt, và nước mắt chúng ta chảy dài khi biết được thông tin 13 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

          Ấy vậy mà, thật căm phẫn khi đọc được những dòng chữ hả hê, cười cợt, thỏa mãn trước sự hy sinh của 13 cán bộ, chiến sỹ. Nó lại được viết ra từ bộ não của hai kẻ tự xưng "đồng bào". Phải khẳng định, những kẻ như Đỗ Nam Trung và Nguyễn Lân Thắng là loài kền kền, chúng chỉ chờ thấy cán bộ chiến sỹ ta hy sinh để lao vào dựa hơi xuyên tạc, câu like câu view trên nỗi đau mất mát. Chúng vẫn hàng ngày ra rả đòi "dân chủ, nhân quyền" kiểu Mỹ, "đa nguyên, đa đảng" giống phương Tây, rồi dương dương tự đắc ta là nhà "dân chủ", vì "lợi ích nhân dân". Để rồi những ngày miền Trung mưa trắng trời, lũ trôi đất, chúng ở đâu??? Xin thưa, chúng vẫn ngồi mát trước bộ máy vi tính, cào phím "Ơ kìa chính quyền đâu, ơ kìa sao mưa to thế kia do ai, vì ai..." Vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh, Nghệ An năm ngoái, đến đợt lụt bão của năm nay, chỉ thấy quân đội, công an, rồi cán bộ và nhân dân cùng chung tay vượt qua khó khăn. Còn những kẻ múa phím chẳng thấy tăm hơi.          Trong số 13 người vừa hy sinh tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, ta thấy đa phần toàn lãnh đạo cấp trung và cao cấp. Những con người ấy, với chức vụ của họ, họ hoàn toàn có quyền ngồi tại trụ sở để điều động lính tráng nhân viên đi làm nhiệm vụ tại thực địa, tại những vùng nguy hiểm. Nhưng họ đã trực tiếp xuống cùng với dân, trực tiếp lao vào nơi nguy hiểm giữa đêm tối mịt mùng của núi rừng để vì nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn cao cả. Thậm chí đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Man dù có lịch dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Bình cũng bỏ dự Đại hội, bỏ nơi Đại hội rực rỡ cờ hoa để ở lại vùng lũ trắng; bỏ cơ hội tranh thủ về thăm vợ con (gia đình tại Quảng Bình) để ở lại với nhân dân, vì nhiệm vụ khó khăn, gian khổ, vì cộng đồng, vì lương tâm với nhân dân. Cho đến phút cuối cùng, họ vẫn luôn vì dân như thế. Và họ đã đánh đổi bằng cả mạng sống của mình.

          Thật kỳ lạ khi mà vẫn có những tên đốn mạt như Đỗ Nam Trung, Nguyễn Lân Thắng đây. Trong khi 13 cán bộ chiến sĩ trên và hàng vạn người khác đang gồng mình chống lũ bao ngày qua thì Trung, Thắng vẫn ngày ngày thong thả ăn sáng uống cafe, vẫn tận hưởng cái không khí mát mẻ của Hà Nội, chưa biết cái thủy điện Rào Trăng 3 và Trạm 67 to nhỏ ra sao, chưa giúp bà con miền Trung gói mì tôm, đồng bạc giấy nào. Vậy mà bọn chúng vẫn xuyên tạc ra được rằng cán bộ chiến sỹ ta không đi cứu nạn, cứu hộ, vui mừng trước cái chết của 13 người trong đoàn công tác... Khi nói ra những luận điệu đổi trắng thay đen, xuyên tạc và chà đạp lên linh hồn của người đã khuất như vậy, liệu lương tri của chúng có bị cắn rứt hay không??
          Chỉ có lũ kền kền, linh cẩu mới hả hê khi thấy cái chết và lao vào cắn xé, chứ phàm là con người có liêm sỉ, có đạo đức không ai làm việc đốn mạt vậy.

          Là con người, nếu không sống được tử tế, hãy giữ cho mình một chút lương tri!!

7 nhận xét:

 1. đám bất lương như Đỗ Nam Trung và Nguyễn Lân Thắng lại có những phát ngôn "đi vào lòng đất" gây nhiều căm phẫn trong quần chúng nhân dân. Trong khi cả nước đang đau thương vì những hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ ở Huế do sạt lở, mưa lũ thì chúng lại vui như trẩy hội và những phát ngôn bịa đặt, xuyên tạc, bêu xấu danh dự của cán bộ, chiến sĩ tử nạn vừa qua.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn này chúng nó làm gì có cái là đạo đức và lương tri đâu. Nếu có thì trước nay chúng nó đã không ra sức chống phá và làm hết điều này tới điều khác để phá hoại cuộc sống của nhân dân , chống chính quyền nhà nước và khiến cho cuộc sống của người dân đảo lộn trong các tin đồn nhảm rồi. Nhưng nếu như bọn nó dám mất dạy đến cái nước công khai trên mạng xã hội như này thì thực sự mong pháp luật can thiệp vào mạnh tay

  Trả lờiXóa
 3. Bọn ngu này chúng nó sẽ đéo bao giờ tưởng tượng được là chúng nó đang động đến tinh thần đoàn kết đùm bọc nhau của nhân dân Việt Nam đâu. Bình thường thì có thể là không nhìn thấy nhưng càng khó khăn thì chỉ cần động chạm đến đồng bào mình thì nhân dân Việt Nam có thể cho chúng nó cút ra khỏi cái đất Việt Nam này luôn đấy mấy thằng chó phản động

  Trả lờiXóa
 4. Khi mà cả đất nước đang hướng đến miền Trung, đều cảm nhận nỗi đau của sự ra đi của các chiến sĩ khi đang thực hiện nhiệm vụ thì hỡi ôi có những thành phần lại đi ngược lại với tất cả, chúng nó lên mạng xã hội phát ngôn còn thua con súc vật, thể hiện cái sự vô đạo đức, không có tình người với đồng bào máu mủ của mình. Loại này đúng phải xử bắn chẳng sạch nổi tội

  Trả lờiXóa
 5. Biết là trước giờ bọn nó cũng kiểu sống mà chống đối rồi nhưng thực sự đến cái sự mất mát to lơn này của nhân dân mình mà lần này thì thực sự quá đang quá rồi. Nó gần như vượt quá cái sự cho phép về cái gọi là lương tâm con người rồi. Ăn nói quá bố láo mất dây, hi vọng anh chị em vào tường cùng chửi hay report FB cho nó bị khóa nick cho nó im mẹ mồm vào

  Trả lờiXóa
 6. Xin kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh của các anh. Thật xứng đáng là một đội quân chiến đấu , đội quân công tác. Còn những kẻ vô cảm trước những sự hy sinh này, tốt nhất ta không để ý đến những tiếng nói lạc lõng đó. Chó cứ sủa còn đòan người cứ tiến mà. Lũ kền kền sẽ phải nhận trái đắng nhanh thôi, bởi ở đời có luật nhân quả cả mà!

  Trả lờiXóa
 7. Kẻ phản bội đất nước sẽ không có kết cục tốt đẹp, con tinh trùng khuyết tật Nguyễn Lân Thắng sớm muộn cũng bị báo ứng. Cả dòng họ danh giá bị một thằng cặn bã làm vẫy bẩn.Còn tên kền kền Đỗ Nam Trung thì cũng không ngoại lệ, vui mừng hả hê trên nỗi đau của đồng loại thì chắc hẳn lũ này đã mất hết nhân tính, không còn lương tri nữa rồi!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog