Loa Phường Blog

Lạm bàn về "yêu sách" đòi hoãn Đại hội Đảng vì thiên tai

 Loa Phường

Từ đêm 06/10/2020, các tỉnh miền Trung Việt Nam đã trải qua một đợt lũ lớn, khiến hàng trăm người thiệt mạng hoặc mất tích, và nhiều tài sản, hoa màu bị thiệt hại. Trong số những thiệt hại vừa nêu, vụ 13 chiến sĩ, cán bộ hy sinh trên đường đi cứu trợ tại Thủy điện Rào Trăng 3 và 22 chiến sỹ của Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ ngày 18/10 tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Khai thác diễn biến này, các trang chống Nhà nước Việt Nam đã đẩy mạnh tuyên truyền về chủ đề này để công kích chế độ. Trong đó, nhiều bài viết đã công kích các phản ứng của Nhà nước Việt Nam trước trận lũ.

Cụ thể, một số bài viết cho rằng qua việc Nhà nước Việt Nam chỉ tổ chức quốc tang cho quan chức, không tổ chức quốc tang khi nhiều người dân thiệt mạng vì thiên tai, thảm họa như nước ngoài, có thể thấy Nhà nước Việt Nam không quan tâm đến tính mạng người dân. Tuy nhiên, ý kiến này không hoàn toàn chính xác. Bởi trong Thông báo 19-TB/TW năm 2011, Bộ Chính trị ĐCSVN đã có chủ trương "Đồng ý tổ chức lễ quốc tang trong trường hợp thiên tai, thảm họa đặc biệt nghiêm trọng gây thiệt hại lớn tính mạng, của cải của nhân dân.”

Một số bài viết khác cho rằng qua việc Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn tổ chức các đại hội ở địa phương trong lúc người dân thiệt mạng vì mưa lũ, có thể thấy Đảng coi thường mạng sống của dân. Người viết bài cho rằng hoa tươi và những phát ngôn tô hồng trong đại hội đối lập với cảnh lụt lội, chết chóc của dân chúng.

Tuy nhiên, ý kiến mang đậm màu sắc dân túy này không có trọng lượng, bởi mọi quốc gia đều hiểu rằng không thể để guồng máy chính trị ngưng trệ vì lý do thiên tai. Chẳng hạn, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn được tiến hành, dù trong năm 2020, Mỹ có 220.000 người chết vì COVID-19, ít nhất 30 người chết và 100.000 người phải sơ tán vì cháy rừng ở miền Tây nước Mỹ:

Trên thực tế, Thừa Thiên Huế - nơi xảy ra lũ lụt và cái chết của 13 sỹ quan, cán bộ đi cứu nạn, cũng đã phải hoãn Đại hội vì thiên tai. Các địa phương khác vẫn diễn ra Đại hội thời điểm này nhưng đều biến thành địa điểm quyên góp ủng hộ lũ lụt miền Trung. Cả nước đều hướng về đồng bào miền Trung nhưng không phải dừng mọi hoạt động chính trị - xã hội vì nó như các "nhà dân chủ" mong muốn! Bởi chỉ cần chút động não cũng có thể hiểu được, các "nhà dân chủ" muốn phá Đại hội Đảng, muốn Đại hội Đảng thất bại, đổ vỡ đến cỡ nào. Nhưng lợi dụng thiên tai ở một số tỉnh miền Trung đòi cả nước phải dừng Đại hội, cho thấy chiêu trò dân túy đậm nét của họ, song trò này ở Việt Nam không có tác dụng gì. 

1 nhận xét:

  1. Đại hội Đảng toàn quốc chắc chắn vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch từ trước. Việc hủy bỏ Đại hội Đảng toàn quốc là một điều vô căn cứ. Trong tình hình ở các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ, Đảng ủy các địa phương đã đồng lòng đồng sức chung tay ủng hộ bà con vượt qua cơn đau, sự mất mát về người và của.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog