Loa Phường Blog

Đề nghị trao kỷ lục “đợt tuyệt thực ngắn ngày nhất” cho đảng Việt Tân

 

Loa Phường

Trong buổi thăm gặp ngày 04/10/2020, Lê Đình Lượng (đang thi hành án 20 năm tù về tội “Lật đổ chính quyền”) đã thông báo với gia đình rằng mình sẽ tuyệt thực từ ngày 11/10 để “phản đối điều kiện sống hà khắc trong trại giam”, “đòi quyền lợi cho mình và các tù nhân khác trong trại”. Lý do tuyệt thực là trại giam “không cho dùng kinh thánh”, và bị ô nhiễm nước, không khí, tiếng ồn do cơ sở khai thác đá ở gần trại.

Nhân vụ việc này và vụ bắt Phạm Đoan Trang (06/10), đảng Việt Tân đã phát động một phong trào “đồng hành cùng tù nhân lương tâm”. Những người hưởng ứng sẽ chụp ảnh với các biểu ngữ có mặt Lượng, Trang…, và tuyệt thực trong 24h để “đồng hành” với Lượng.

Trong những ngày qua, đảng Việt Tân đã tổ chức một số hoạt động để tự hưởng ứng lời kêu gọi của mình. Chẳng hạn:

_ Chiều 16/10 (giờ Mỹ), Đỗ Hoàng Điềm (Chủ tịch Việt Tân) tuyên bố hưởng ứng“tuyệt thực 24h”

_ Tối 16/10, 10 người Việt tại Nhật đã giơ biểu ngữ trước dinh Thủ tướng Suga Yoshihide, nhân dịp ông này sắp sang thăm Việt Nam. Người phát ngôn của đoàn này là Lê Đạt – tức người từng trao kiến nghị của Việt Tân cho tập đoàn Mizuho, để đòi tập đoàn này ngừng hợp tác với Vietcombank, sau vụ Vietcombank đóng băng tài khoản nhận tiền hỗ trợ “tổ Đồng Thuận”.

_ Tối 18/10, các đảng viên Việt Tân đã thuyết phục được những người dự lễ tại 2 nhà thờ ở Đức tham gia giơ biểu ngữ, cầu nguyện cho “tù nhân lương tâm”/Ban đầu, tuyệt thực là một phương thức đấu tranh chính trị, trong đó người tuyệt thực lấy mạng sống của mình ra để gây sức ép, nhằm buộc chính phủ thực hiện các yêu sách của mình. Các đợt tuyệt thực có thể kéo dài vài tuần, vì cơ thể con người có thể chịu đói đến 1 tháng. Trên thế giới, có lẽ chưa lực lượng chính trị nào có hình thức tuyệt thực nửa vời như các chiến dịch “tuyệt thực 1 ngày” của Việt Tân. Sách kỷ lục Guinness nên lưu danh đảng Việt Tân bằng kỷ lục về “đợt tuyệt thực ngắn ngày nhất”.

 

 

9 nhận xét:

 1. Có lẽ Việt Tân muốn đổi mới phương thức, nhưng không ngờ lại là trò cười cho cư dân mạng. Tuyệt thực 1 ngày xứng đáng được Guinesss công nhận kỷ lục thế giới vì nhịn một ngày cũng có thể trở thành phong trào chống lại chính sách của Nhà nước, trong khi những kẻ phạm tội chống phá chính quyền thì tuyệt thực đến hàng tuần, hàng tháng. Kể ra cũng có chút tinh thần đồng đội.

  Trả lờiXóa
 2. Việt tân nên đổi tên thành Đảng tân việt cách mạng hài, chuyên làm trò mua vui, kiếm trò cười cho thiên hạ. Kể ra mấy ông nước ngoài cũng hay, nuôi Việt tân như con rối, thi thoảng vứt cho nó cục xương nó gặm rồi làm theo những gì chúng nói,...ngoan ngoãn như nô lệ, luồn cúi như VNCH ngày xưa. Không thèm chấp mấy chuyện trẻ con ấy, Việt nam đã và đang chứng minh cho cả ĐNA thấy rằng ai mới thực sự là chủ, là người anh lớn, dăm ba trò trẻ con làm hề chỉ giỏi gãi ghẻ thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thía ạ, Việt Nam mới là chủ tịch ASEAN nắm trụ Đông Nam Á. Việt Tân chỉ là pet của Mỹ thôi.

   Xóa
 3. Việt Tân đòi lập ra cái phong trào tuyệt thực 1 ngày chẳng khác nào trò hề cho thiên hạ. Thứ nhất, đã nói đến tuyệt thực là một chiêu thức nhằm chống lại chính sách của chính quyền thì chưa kịp tác động đã hết 1 ngày tuyệt thực rồi. Thứ hai, đồng bọn của chúng đang bị xử lý tù giam cũng tuyệt thực đến vài tuần, một ngày có là gì. Dường như đây cũng chỉ là ý nghĩ chợt nảy ra và thực hiện luôn vậy.

  Trả lờiXóa
 4. kỷ lục này thực sự đáng được Guinness vinh danh tấu hài nhất lịch sử của đám phản động khi mà ĐẢng Việt Tân cho ra đời một chiêu thức tưởng chừng mới lạ nhưng lại quá đỗi quen thuộc. Tuyệt thực không có gì mới nhưng nó chỉ 1 ngày thì chẳng thấm là bao, thế mà cũng trở thành một phong trào được. Đúng là lố bịch một cách ngu xuẩn mà.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là làm mấy cái trò hề. Không chỉ là Việt Tân mà cần phải ghi nhận kỷ lục về tuyệt thực cho mấy tên dân chủ khi bị xích. Vào tù thằng nào cũng kêu tuyệt thực lấy số lấy má, kẻ thì vài ngày, kẻ lên tới vài chục ngày thế mà không thằng nào chết, ngược lại đám này còn béo trắng, hồng hào hẳn ra.

  Trả lờiXóa
 6. Đây có khác gì là bọn con nít không nghe lời cha mẹ, đòi tuyệt thực để dọa không. Đúng là bọn không có việc gì để làm mới nghĩ ra cái trò cười này. Không còn trò gì nữa hay sao, tốt nhất là nên về nhà đi

  Trả lờiXóa
 7. Nghe đến tuyệt thực ngắn ngày là đã thấy nực cười rồi. Không hiểu sao đến bây giờ lại còn giở trò tuyệt thực không biết để dọa ai. Chúng là như vậy chỉ để người khác cười vào mặt chứ chẳng giải quyết vấn đề gì

  Trả lờiXóa
 8. Tuyệt thực ngắn ngày thì ai mà chẳng tuyệt thực được, huống hồ cách thức tuyệt thực của cái đám rận chủ thúi này là chỉ không ăn gì trước mặt người ta còn đâu không ai để ý cái là ăn dấm ăn dúi rồi tăng cân vèo vèo như heo ? Tuyệt thực có một ngày mà đòi thay đổi cái gì ? Thay đổi cân nặng của chúng bay sau một ngày hả ? Diễn trò hề hạng bét hạng xách quen rồi nên chai mặt, có bị chửi cũng không khôn ra được là bao.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog