Loa Phường Blog

Dự án LINCOHN: Cựu thành viên đảng Cộng hòa phản pháo đế chế Trump!

 

Loa Phường

 

Tuần trước, Dự Án Lincohn đã cho chạy một tấm biển điện tử rất lớn ở Quảng Trường Times Square tại New York, nội dung ngầm lên án về sự vô trách nhiệm của chính phủ, qua hơn 200 ngàn cái chết oan ức nạn nhân của sự "chống dịch tồi bại" của chính quyền Donald Trump, mà người được giao cho trách nhiệm lớn nhất, quan trọng nhất tong việc giải quyết dịch bệnh không ai khác hơn là ông con rể của ông Trump, ông Jared Kushner. Ngay sau đó, luật sư của hai vợ chồng "Cố Vấn Tối Cao" cho chính quyền cha mình là Donald Trump đã HĂM DỌA nhóm này là, nếu không gỡ bỏ tấm bảng này xuống thì họ SẼ KIỆN ...Luật sư Matthew Sanderson của Dự Án Lincoln đã phản pháo lại: “Hãy đem chiến thuật hù dọa của quí vị đi nơi khác mà quảng bá. Dự Án Lincoln sẽ không hề nao núng bởi sự hăm dọa trống rỗng đó cả" và nói thêm: “Khách hàng của quý luật sư không còn là các thành viên xã hội của Upper East Side nữa (ý nói là thường dân tuy nổi tiếng), họ có thể kiện nếu người khác vi phạm, cho dù chạm đến tí xíu cá nhân nhạy cảm của họ”. Thế nhưng bây giờ, họ đã là "quan chức nhà nước" do một "hành động thô bạo của một chế độ chuyên chế cha truyền con nối" khi cha của Ivanka đã mang họ vào tòa Bạch Ốc và biến họ thành cố vấn cho tổng thống.

Người dân Mỹ “có toàn quyền thảo luận và chỉ trích các quan chức nhà nước của họ một cách tự do,” Ông Sanderson “lên lớp” ông Kasowitz, trích dẫn một phán quyết của Tòa Thượng Thẩm Hoa Kỳ về việc bảo vệ ngay cả “những cuộc tấn công kịch liệt, gay gắt và sắc bén” đến các quan chức chính phủ.

Ngoài ra, những thứ quảng cáo tấn công của chúng tôi lại "hoàn toàn chính xác và có cơ sở", ông Sanderson nhắc nhở. Ông Kasowitz đã tuyên bố rằng Kushner chưa bao giờ nói, như tấm bảng điện tử của Dự Án Lincohn đã đưa tin, cho rằng đó là “vấn đề của họ - their problem” khi mà người dân New York phải chịu đựng những gánh nặng kinh hồn gây ra bởi dịch COVID-19.

Tạp chí Vanity Fair đã đưa tin vào tháng 9 là, chính Jared Kushner đã phàn nàn rằng Thống Đốc New York, ông Andrew Cuomo đã không đủ “quỵ lụy” với tòa Bạch Ốc để có được thiết bị y tế để bảo vệ coronavirus cho tiểu bang của mình. “Người dân của ông ấy sẽ phải chịu đựng dịch và đó là vấn đề của họ,” Kushner nói trong bài báo.

Luật sư của vợ chồng Ivanka, ông Kasowitz còn nhấn mạnh thêm rằng Ivanka Trump “không bao giờ thực hiện cử chỉ đó” trên bảng điện tử của Dự Án Lincohn, cho thấy cô nàng đang mỉm cười trước số người chết vì COVID-19.

Ông Sanderson chỉ ra rằng, bảng điện tử của họ chính là bức ảnh trên Twitter, trong đó con gái đầu lòng của ông Trump đã “tạo dáng” với một lon đậu Goya vào tháng 7 sau khi ông giám đốc điều hành công ty này khen ngợi cha cô. Ông cho biết thêm, việc lạm dụng vị trí của mình trong chính quyền để “bốc thơm và quảng cáo” cho công ty Goya, đã vi phạm các quy tắc đạo đức của liên bang một cách trắng trợn.

Cuối cùng thì những người trong khối Dự Án Lincohn đã thẳng thắn thách thức: CỨ VIỆC KIỆN, CHÚNG TÔI SẼ HẦU TÒA …

Bình phẩm về Dự án này, Trịnh Hữu Long – đại diện phe anti-Trump trong làng zân chủ Việt cho rằng, “Lincoln Project là hiện tượng thú vị bậc nhất của mùa bầu cử Mỹ năm nay. Họ đại diện cho những người Cộng hòa thấy được và đứng lên chống lại Donald Trump. Thấy được là một chuyện, có đứng lên chống lại hay không lại là chuyện khác. Hầu hết quan chức Cộng hòa đã chọn im lặng và/hoặc đồng lõa với Trump. Hiện tượng rất thú vị là hầu hết người Cộng hòa công khai chống Trump đều là quan chức... đã về hưu”

Một số nhà zân chủ phe cuồng Trump lại cho rằng, Dự án Lincoln là nơi tập hợp các phần tử lão thành tự diễn biến, phản đảng...

Donald Trump thật giỏi, ông không chỉ khiến nước Mỹ đảo điên, đảng Cộng hòa lục đục, mà còn khiến làng zân chủ Việt chia chiến tuyến, phân định thắng thua, quyết không tiếc lời mạt sát, bôi nhọ, thóa mạ nhau!!!

 

1 nhận xét:

  1. Sắp tới bầu cử mà tình hình thế này thì không biết Trump sẽ đi về đâu. Mà tính ra những người này nói cũng đúng, nhìn sang Việt Nam mà thấy tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, số lượng người nhiễm trong tầm kiểm soát thì làm sao chịu được khi Mỹ luôn rêu rao vì sức khỏe người dân, có trang thiết bị y tế tốt thì hậu quả dịch bệnh lại lớn vậy.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog