Loa Phường Blog

Cuộc đời đầy nỗi buồn của bà Dư Thị Thành

 Biển Xanh 

Đến nay bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Chức cùng các cháu Lê Đình Uy, Lê Đình Doanh những kẻ chủ mưu, cầm đầu, quá kích đã phải trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình như quy luật nhân quả của cuộc đời; hậu quả mà những đối tượng này để lại là lỗi tủi nhục cho người thân mà đối với bà Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình) thì những gì đã xảy ra với gia đình dường như lại chất chứa thêm vào cho một cuộc đời đầy nước mắt của bà.

Nỗi buồn lớn nhất của cuộc đời bà Dư Thị Thành là sự khinh miệt của chính chồng và những người con riêng của Lê Đình Kình; là vợ của một người luôn tự cao cho mình là học rộng, biết nhiều nhưng cực kỳ bảo thủ như Lê Đình Kình nên một người phụ nữ hiền lành như Dư Thị Thành luôn phải chịu nhiều nỗi tủi nhục trong cuộc sống hàng ngày. Không biết chữ, quanh năm chỉ biết quanh quẩn với ruộng vườn, hết lòng chăm sóc gia đình nhưng bà Dư Thị Thành luôn bị Lê Đình Kình cùng những đứa con riêng của mình coi như người giúp việc. Lê Đình Công đã nhiều lần chửi bới, lăng mạ, xúc phạm Dư Thị Thành ngay trước mặt những người em cùng cha khác mẹ với mình nhưng bà Thành vẫn âm thầm chịu đựng như chịu đựng những gì bố con Kình đã gây ra cho người dân Đồng Tâm.Thời gian trước đây dù bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công cùng một số người trong “Tổ đồng thuận” như Bùi Thị Nối, Bùi Viết Hiểu tổ chức nhiều hoạt động gây mất an ninh trật tự tại địa phương thì người dân Đồng Tâm vẫn thấy bà Dư Thị Thành đứng ngoài tất cả, bà không tham gia vào bất kỳ hoạt động nào do chồng, con tổ chức mà âm thầm, nhẫn nhục nhìn chồng con làm những điều sai trái.Chính cái bản chất hiền lành, tin người đã đem lại cho bà Dư Thị Thành nỗi buồn của người bị lợi dụng. Đó chính là việc những đối tượng chống đối chính trị như Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Ấm, Trương Văn Dũng, Nguyễn Thúy Hạnh... đã triệt để lợi dụng bà Dư Thị Thành. Có một thời gian sau khi Lê Đình Kình bị tiêu diệt, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu và một số đối tượng bị bắt giữ về hành vi giết người, chống lại các lực lượng chức năng ngày 09/01/2020 thì dư luận và người dân Đồng Tâm đột nhiên thấy hình ảnh, đơn thư của bà Thành xuất hiện liên tục trên mạng xã hội thông qua facebook của các đối tượng chống đối chính trị. Nhưng rồi tìm hiểu ra mới biết, đó chỉ là chiêu trò của các đối tượng chống đối chính trị, chúng cố ý xuyên tạc, lấy hình ảnh bà Thành để thực hiện ý đồ của mình. Để rồi đến nay, chẳng thấy mặt mũi những kẻ đã hứa hẹn với bà Dư Thị Thành là mời các tổ chức quốc tế can thiệp để con cháu bà “vô tội” đâu cả. Tất cả những đối tượng chống đối chính trị đều bặt vô âm tín, còn bà Thành lại trở về cuộc sống cô độc hàng ngày, sức khỏe yếu dần, dường như bà đang phải gánh chịu hậu quả cho những tội ác mà chồng, con, cháu mình gây ra.

Giờ đây với với dáng người cao gầy, mái tóc bạc trắng cùng căn bệnh hiểm nghèo, bà Dư Thị Thành sống một mình để gánh chịu những nỗi buồn của cuộc đời.Người dân xã Đồng Tâm không ai oán trách bà như oán trách những gì Lê Đình Kình cùng con, cháu đã gây ra với họ. Cũng là một cuộc đời, nhưng cuộc đời bà Dư Thị Thành là những tháng ngày buồn, đầy nước mắt, tủi nhục do chính Lê Đình Kình và con cháu của Kình gây ra cho bà.

 

5 nhận xét:

 1. một người đàn bà chỉ biết rúc vào cuộc sống gia đình, chịu sự miệt thị của chồng con nhưng lại không thể thoát ra khỏi cuộc sống ấy. Bà ta chỉ cần một chỗ dựa để bám víu vào, dù cho đó là bùn lầy đi chăng nữa. Bởi thế mà bà nhanh chóng bị các đối tượng xấu lợi dụng khi chồng chết, các con thì chịu bản án thích đáng của pháp luật. Tóm tắt về người đàn bà này chỉ có hai chữ bi thương và mu muội.

  Trả lờiXóa
 2. Người ta nói "nồi nào thì vung ấy", sự việc của cha con Lê Đình Kình thì một phần lỗi cũng do Dư Thị Thành, là người vợ trong gia đình nhưng không can ngăn ngược lại khi sự việc xảy ra Dư Thị Thành còn tiếp tay với các đối tượng dân chủ, xuyên tạc sự việc. Giờ mọi chuyện đã được xử lý, tốt nhất là Dư Thị Thành nên sống tốt quãng đời còn lại với con cháu khi chấm dứt một đời người với những sai lầm.

  Trả lờiXóa
 3. xét cho cùng thì Dư Thị Thành cũng chỉ là một người đàn bà mu muội, bần hèn, chịu nhiều tủi nhục trong đời. Vì không biết gì nên bà ta mới phải cam chịu cuộc sống với người chồng vũ phu và gia trưởng, mới bị đám kền kền lợi dụng. Đâu biết chữ nhưng bà ta cũng kí tên vào những lá đơn viết vội mang tính phản động.

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều lần nhận xét về họa mà gia đình Kình già mắc phải, tôi đã trích câu nói của tiền nhân rằng : "Phúc Đức Tại Mẫu", nay quả đúng thế, thứ nhất bà Thành là vợ mà không có tiếng nói trong việc dạy dỗ con cái, không can chồng những việc làm sai trái nên đã sai lại càng sai (thực ra rất khó cho người đàn bà gặp phải ông chồng đã làm lãnh đạo xã chuyên quyền, độc đoán, nhiều tham vọng thì bà Thành khó mà mở miệng nói gì được); thứ hai là dòng họ Lê Đình ở Đồng Tâm lớn và có uy quyền từ đời xưa đến nay, làm việc gì cũng dễ, cũng thuận nên con cháu dễ sa ngã vào tranh quyền lực mà quên mất đạo làm người; thứ ba là chồng, con bà Thành đều có dã tâm lớn quá, cộng với tiền nhân tu chẳng đến đầu đến đũa, vậy nên gia đình đó mới gặp họa sát thân lớn như vầy. Nay bà Thành phải cáng đáng trách nhiệm của chồng con để lại cho cái gia đình ấy là quá sức với người đàn bà trên bảy chục tuổi và nếu bà Thành nghiền ngẫm suy nghĩ đến Phúc họa nhà mình thì phải theo con đường chính đạo chớ theo đuôi lũ giặc phản nước hại dân như bọn thằng Thắng, Quang A, Hạnh, Phượng ...để giữ lấy cái phúc đức le lói còn sót lại mong rằng 50 năm sau đàn cháu chắt mới lại nhìn thấy ánh sáng gia đạo của gia đình như hồi xưa. Bài học nhà Kình rồi cũng sẽ là bài học cho những kẻ theo đuôi phản động trong và ngoài nước để cản trở sự phát triển của đất nước, của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. cuộc đời bà Thành chỉ nói khổ thôi thì cũng chưa đúng và còn bần hàn, bần hàn từ trong tâm hồn đến suy nghĩ. Bà không được sống cuộc sống của mình mà cả đời đi theo chồng, con rồi lại bị dắt mũi bởi những thế lực xấu. Bà cam chịu mang tiếng xấu của người đời cũng chỉ vì sự mu muội của bản thân.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog