Loa Phường Blog

Cuộc nội chiến làng zân chủ quanh vụ Đại học Tôn Đức Thắng (2): phe “Báo Sạch có sạch”?

 Loa Phường

 


Phe “Báo Sạch” được dẫn dắt bởi Lê Nguyễn Hương Trà và có đồng minh là  nhóm Kiểm Tin tập trung bênh vực ông Lê Vinh Danh, đồng thời công kích Tổng Liên đoàn và hệ thống chính trị.


Thông điệp truyền thông của phe “Báo Sạch” này đưa ra gồm:

_ Ông Lê Vinh Danh là người tốt, đã có công đưa ĐH Tôn Đức Thắng trở thành một trường đẳng cấp quốc tế.

_ Tổng Liên đoàn đòi ĐH Tôn Đức Thắng “trích nộp đến 30% phần chênh lệch thu chi - mức cụ thể do TLĐ quyết định, có thể lên đến vài chục tỉ đồng/năm”.

_ “Khác hoàn toàn với các đơn vị sự nghiệp khác của TLĐ, ĐH Tôn Đức Thắng không do TLĐ thành lập và đầu tư”, vì vậy TLĐ chỉ là “đơn vị chủ quản hờ”, lẽ ra không có quyền quản lý và thu tiền.

_ Việc TLĐ muốn chiếm quyền quản lý ĐH Tôn Đức Thắng sẽ ảnh hưởng đến quyền tự do học thuật.

_ Việc của TLĐ là đại diện cho người lao động, không phải là kinh doanh thu tiền.

_ Vụ bắt hai ông Hoàng Minh Tuấn và Phạm Đình Quý (tức 2 giảng viên từng viết đơn tố cáo Bí thư Bùi Văn Cường) có dấu hiệu vi phạm thủ tục tố tụng.

_ Cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng đã liên tục lên tiếng về vụ việc này, họ có thể tạo thành phong trào đấu tranh lớn nếu vụ việc không được giải quyết thỏa đáng.


Một số thông tin fb này cung cấp phù hợp với lộ trình trong lịch sử hình thành nhà trường trên chính website của Đại học Tôn Đức ThắngChưa rõ thực hư vụ việc ra sao, nhưng qua một vài ý kiến ngoài lề cho thấy, trường ĐH Tôn Đức Thắng do Tổng Liên đoàn là cơ quan chủ quản, lập ra, xin đất, đầu tư vốn ban đầu, tất nhiên không phủ nhận có được thành công hôm nay, là công sức của Ban Giám hiệu và giáo viên, đội ngũ quản lý và việc nhà trường kêu gọi đầu tư, mở rộng quy mô phát triển thành công. Dù sao, việc ông Lê Vinh Danh phủi tay, còn nhóm Báo Sạch trình diễn quá lố vụ này, tấn công, bôi nhọ Tổng Liên đoàn ... đủ để dư luận đặt vấn đề về độ “sạch” của nó, không phải không có lý!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog