Loa Phường Blog

Bi hài, chuyện Đoan Trang và Will Nguyễn mượn vụ Đồng Tâm để đánh bóng bản thân

 Loa Phường


Ngày 14/09/2020, TAND Tp. Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm nhóm bị cáo trong vụ án Đồng Tâm trong đó Lê Đình Công và Lê Đình Chức lĩnh án tử hình. Ngày 25/09, hai thành viên VOICE là Phạm Đoan Trang và Will Nguyễn đã công bố “Báo cáo Đồng Tâm” phiên bản thứ 3, bằng song ngữ Anh - Việt, dày 130 trang (nối tiếp phiên bản thứ 2 được ra mắt hồi tháng 02/2020). Trong suốt tuần cuối tháng 9, Đoan Trang và Will Nguyễn đã chủ động quảng bá báo cáo này thông qua 3 cuộc phỏng vấn trên các báo nước ngoài (gồm RFA, VOA, SBS) và một số bài viết trên Facebook cá nhân.Trong quá trình quảng bá báo cáo, Đoan Trang và Will Nguyễn đã phát đi những thông điệp để xây dựng hình ảnh cho mình. Cụ thể:

Thông điệp tuyên truyền

Đoạn trích để làm rõ

_ Hình ảnh của Đoan Trang: Hết lòng hy sinh vì nước vì dân, làm việc đến suy sụp sức khỏe.

 

_ Trích lời Đoan Trang: “Ấn bản đầu tiên đó được viết bằng tiếng Anh, và mình lần đầu tiên trong đời bị một đợt mất ngủ kỷ lục: mỗi ngày chỉ ngủ khoảng 3 tiếng. (…) Ấn bản lần thứ ba (…) dày gấp đôi ấn bản tháng 2. Và mình vẫn kịp lập một kỷ lục cá nhân kỳ lạ: Sụt 7kg trọng lượng cơ thể.”

 

._ Hình ảnh của Will Nguyễn: anh hùng chính nghĩa, bảo vệ người yếu thế.

 

_ Trích lời Will Nguyễn: “Tất cả các hệ thống đều chống lại những người yếu thế. Vì vậy, nếu tôi có thể giúp một cách nào đó để cân bằng, để giúp đỡ những người yếu thế, những người bị áp bức hoặc những người bị thiệt thòi, thì tôi sẽ làm. Cũng như lúc tháng 6 năm 2018, đây là điều chính nghĩa. (…) Bởi vì người Việt hải ngoại không sống dưới hệ thống tư pháp Việt Nam, chúng ta có thể lên tiếng để thay đổi tích cực ở Việt Nam mà ít mất mát hơn. Người Việt hải ngoại chúng ta phải sử dụng quyền tự do của mình để giúp người Việt trong nước giành được quyền tự do của họ.”

 

 

Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi xin đưa ra 2 ý kiến:

Thứ nhất, tàng trữ vũ khí và bạo động là lựa chọn của “tổ Đồng Thuận”; không ăn không ngủ để viết về họ là lựa chọn của nhà đấu tranh “bất bạo động” Đoan Trang; còn không lên tiếng trước vụ bắt giữ của cả “tổ Đồng Thuận” lẫn Đoan Trang là lựa chọn của nước Mỹ. Nhóm bạo động, Đoan Trang và nước Mỹ nên bình thản đón nhận hệ lụy từ những lựa chọn của mình. Đa phần dư luận Việt Nam cũng đang rất bình thản theo dõi tấn tuồng nhiều lớp lang của họ.


Thứ hai, chúng tôi ủng hộ Will Nguyễn đóng vai anh hùng chính nghĩa, ngồi ở bển cào phím giải cứu dân Việt Nam. Sau lần nhận tội, xin khoan hồng hồi năm 2018, Will xứng đáng trở thành biểu tượng của một giới chống Cộng mồm to gan bé, không được gì ngoài nước sơn, lệ thuộc vào ô dù nước ngoài, và sống với ảo tưởng rằng mình đang ban phát ân huệ cho người dân trong nước


12 nhận xét:

 1. Nực cười cho những kẻ chống phá đất nước lại "hết lòng" hi sinh cho đất nước. Đáng buồn cho những kẻ lợi dụng tình yêu nước của đồng bào ở hải ngoại để tiêm nhiễm những chất cặn bã cho họ. Đất nước ta không cần những kẻ "yêu nước tự xưng" như vậy. Cách chúng ta thể hiện lòng yêu nước đó là tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và khai trừ những bọn sâu mọt này để giữ vững sự ổn định cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Mới đọc chắc ai cũng cảm thấy thật thương cảm, ngưỡng mộ hai con người hi sinh cả sức khỏe của mình để đòi quyền lợi cho kẻ yếu thế. Nhưng càng đọc chúng ta lại càng thấy những luận điệu của chúng vô cùng vô lý, cầu xin lòng thương hại của người mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ yêu nước tự xưng đang làm ra trò cười gì thế này. Chúng tỏ vẻ là những nạn nhân, những người yêu nước thực thụ đang bị đàn áp nhưng cuối cùng mục đích sâu xa của chúng vẫn là chống đối bằng những ngôn từ hoa mỹ, đánh bóng tên tuổi

  Trả lờiXóa
 4. Mặc dù Phạm Đoan Trang và Will Nguyễn quên ăn quên ngủ để cho ra bản Báo cáo Đồng Tâm, gắng hết sức để đánh bóng tên tuổi của mình bằng vụ việc nóng hổi này, nhưng có vẻ giới chức Mỹ chẳng đếm xỉa gì mấy đến thành quả bản báo cáo dài 130 trang của chúng cả, đến cả vệc Phạm Đoan Trang bị cơ quan công an bắt giữ cũng chưa có động thái gì để bảo kê.

  Trả lờiXóa
 5. Đọc qua Báo cáo Đồng Tâm, thì có thể thấy sự mưu lợi cá nhân của hai tên rận chủ này. Phạm Đoan Trang và Will Nguyễn thông qua bản báo cáo, chúng tập trung vào việc nhào nặn cốt truyện, định hình suy nghĩ của công chúng về vụ Đồng Tâm theo hướng có lợi cho chúng, phủi sạch tội ác của đám tội phạm Đồng Tâm và đổ hết lỗi cho lực lượng công an, những người thi hành nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 6. Tiếc thay cho những công sức của hai nhà rận chủ này đầu tư vào bản báo cáo dài lê thê, giới chức phương Tây phản ứng một cách khá lạnh nhạt sau phiên xử vụ Đồng Tâm, bất kể những nỗ lực vận động của Phạm Đoan Trang và Will Nguyễn. Gần đây khi mà Phạm Đoan Trang cũng sa lưới, thì việc phương Tây vẫn giữ im lặng càng cho thấy một sự thờ ơ đối với con tốt thí này.

  Trả lờiXóa
 7. Phạm Đoan Trang và Will Nguyễn đang cố gắng truyền tải đến công chúng và những giới chức phương Tây hình ảnh hai "nhà hoạt động vì nhân quyền", hai người anh hùng giúp đỡ những người yếu thế, những người bị áp bức. Nhưng trớ trêu thay, chẳng có ai bị áp bức ở đây cả, chỉ có đám tội phạm bị trừng trị thôi, và lại các quan thầy cũng ngó lơ những chiêu PR này rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy mục đích chính của báo cáo Đồng Tâm không phải là kêu oan cho những bị cáo kia, mà chính là đánh bóng tên tuổi của hai tên rận chủ. Trong bản báo cáo và những hoạt động quảng bá của mình, Phạm Đoan Trang và Will Nguyễn kể lể rất nhiều về những "tâm huyết" của bản thân, những trăn trở của chúng, nhưng đều sặc mùi tự huyễn chứ chẳng thấy đồng cảm ở đâu cả.

  Trả lờiXóa
 9. "Người Việt hải ngoại chúng ta phải sử dụng quyền tự do của mình để giúp người Việt trong nước giành được quyền tự do của họ"????? Bố mày là người Việt sống trong nước đây. Nhưng tao cần chúng mày giúp à? Tao không có nhu cầu. Đm ăn nói bốc phét bịa đặt. Đừng có điên rồi mang cái gọi là chính nghĩa ra để định bao biện tẩy trắng cho cái điên của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn nó không phải là đang kêu oan, chỉ là đang muốn đánh bóng tên tuổi của mình trong cái giới rận chủ mà thôi. Bởi vì sao? Chính xác là bởi vì nổi tiếng thì càng thu hút được sự ủng hộ thì lại càng được các tổ chức cá nhân khác "đầu tư" vì mình là một người có "tầm ảnh hưởng" chứ sao. Cơ mà rốt cuộc thì cũng bị bắt thôi Trang ạ :)))

  Trả lờiXóa
 11. Lúc nào cũng vẫn là cái trò mình là anh hùng của dân, là nạn nhân của cộng sản :))) Gớm anh hủng mà lũ lụt thế này chả thấy chúng nó nhỏ ra đến một đồng cho dân đâu mà chỉ có chính quyền, có Cộng sản là mới vì dân, mới xông pha đến từng nhà từng nơi lo cho dân thôi. Đéo hiểu bao giờ đất nước mới sạch bóng rận chủ được cho nó đã bẩn :))

  Trả lờiXóa
 12. Giá như mà bọn nó làm được hay như kiểu chúng nó viết văn ý. Đm nhưng sự thật là ngoài việc chúng nó chỉ có mõm suốt ngày ra thì hành động lại là "none" cmnl. Đéo bao giờ giúp được gì cho dân cả mà chỉ có giỏi phá hoại của dân thôi. Khác đéo gì cái thằng Nguyễn Lân Thắng mồm thì cứ mõn vì dân này nọ thế nhưng lại lên tiếng mỉa mai khi 13 chiến sĩ trong dịp cứu nạn mà bỏ mạng do sạt lở. Đéo hiểu đạo đức của lũ chúng nó bị chó gặm hay sao nữa

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog