Loa Phường Blog

Vụ Đồng Tâm: Nguyễn Đức Thắng và sự ân hận của một người cha

 Biển Xanh

 

          Trong số những thân nhân của 29 bị cáo bị tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử và tuyên phạt các mức án khác nhau về tội “Giết người”, “Chống người thi hành công vụ” thời gian qua thì ông Nguyễn Đức Thắng là người cảm nhận thấy sự ân hận nhất sau phiên tòa; thấy được những sai lầm của bản thân cũng như sự khoan hồng, nhân văn của pháp luật Việt Nam.          Sống tại Xóm 8, thôn Hoành, từng là một cựu chiến binh nhưng ông Nguyễn Đức Thắng từ năm 2017 đã theo “Tổ đồng thuận” cùng với Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Công lôi kéo, kích động một số người dân gây mất an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm. Nhưng điều làm ông Thắng ân hận nhất chính là việc bản thân ông đã không ngăn chặn mà còn khuyến khích, cổ vũ, xúi giục những người con mình tham gia thực hiện các hành vi phạm tội do bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Chức tổ chức ngày 09/01/2020. Để rồi khi chứng kiến cảnh những người con của mình gồm Nguyễn Quốc Tiến (Tiến mạ), Nguyễn Văn Quân, Đào Thị Kim (vợ Tiến) bị cơ quan công an bắt giữ, khởi tố về tội “Giết người”, “Chống người thi hành công vụ” và việc cùng với người vợ ốm yếu hàng ngày phải chăm sóc những đứa cháu thì hơn bao giờ hết ông Thắng thấu hiểu, ân hận và tự trách bản thân mình đã quá mù quáng nghe theo bố con Lê Đình Kình. Mọi sai lầm đều phải trả giá, trong những lần chia sẻ với ông Bùi Văn Nhạc (Xóm 8, bố bị cáo Bùi Văn Niên), ông Thắng luôn dằn vặt bản thân, thường xuyên mất ngủ vì bị ám ảnh bởi những sai lầm của bản thân.

          Trước khi Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án với 29 bị cáo chiều ngày 14/9/2020, ông Nguyễn Đức Thắng tâm niệm, xác định Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Quân sẽ “không có ngày về” vì ông biết những tội lỗi của những đứa con mình đã gây ra là đặc biệt nghiêm trọng. Nhưng với con người từng trải, ông Thắng cũng không thể nào kìm hãm được cảm giác sung sướng khi nghe tin Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, pháp luật Việt Nam đã cho các bị cáo hưởng lượng khoan hồng, để những đứa con trai vủ ông được sống, được có ngày về làm lại cuộc đời, ông còn đón Đào Thị Kim (vợ Nguyễn Quốc Tiến) trở về nhà chấp hành án treo. Người dân Đồng Tâm và dư luận có thể có cái nhìn khác nhau về việc ông Nguyễn Đức Thắng cùng con dâu Đào Thị Kim và các phạm nhân được hưởng án treo trở về địa phương chấp hành án chiều ngày 14/9/2020 lại đến nhà, ra mộ Lê Đình Kình thắp hương. Nhưng ông Nguyễn Hạ Thuân (chồng bị cáo Bùi Thị Nối bị án giam) cho biết rằng, chính ông Thắng có nói rằng việc ông Thắng cùng với các bị cáo được hưởng án treo và thân nhân đến mộ, nhà để thắp hương cho Lê Đình Kình là để thể hiện hành động cuối cùng nhằm chấm dứt mối quan hệ với kẻ đã mang “tai ương” đến cho các gia đình. Thực tế thì từ sau tối ngày 14/9/2020 ông Nguyễn Đức Thắng và thân nhân đã “từ mặt” Dư Thị Thành cùng đám con Lê Đình Kình mặc dù số người này vẫn dùng mọi cách để lôi kéo, kích động 14 phạm nhân đang chấp hành án treo tại xã Đồng Tâm.

          Đến bây giờ, ông Nguyễn Đức Thắng đã thấu hiểu và cảm thấy ân hận vì những dai lầm của bản thân ông trong suốt một thời gian dài nghe theo Lê Đình Kình và các thành viên trong “Tổ đồng thuận”. Nhưng ông Thắng cũng cảm thấy được sự khoan hồng của pháp luật, thấy được trách nhiệm của mình phải động viên, giúp đỡ những người con thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật khi chấp hành án tù tại địa phương, nếu không muốn một ngày ông lại ân hận vì những sai lầm như thời gian trước đây.

2 nhận xét:

  1. Không gì là quá muộn, việc ông thắng hối lỗi cũng vậy,ông Nguyễn Đức Thắng đã thấu hiểu và cảm thấy ân hận vì những sai lầm của bản thân ông trong suốt một thời gian mà không nhận thức đúng đắn và tin theo nhóm chống đối

    Trả lờiXóa
  2. Suy nghĩ của ông Nguyễn Đức Thắng thể hiện gia đình còn có phúc, ông đã biết hối lỗi; mong ông động viên con cái cải tạo tốt, sớm được trở về cùng đàn con, được gặp người cha già và để ông được thanh thản. Lời của ông là bài học cho những người chưa tỉnh ngộ, chúc ông khỏe.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog