Loa Phường Blog

Vì sao các bị cáo từ chối nhóm luật sư zân chủ?

 

Loa Phường

Tại phiên tranh tụng ngày 10/9/2020, chứng kiến nhóm mấy luật sư zân chủ đòi "yêu sách" Bộ Công an, Công an Tp.Hà Nội phải cung cấp Kế hoạch 419A/KH-PV01-PV02-MP có đóng dấu TUYỆT MẬT (tài liệu thuộc danh mục Bí Mật Quốc Gia) để làm chứng cứ cho vụ án; đòi Kiểm sát viên phải xưng hô khi đọc tên Lê Đình Kình là phải gọi "ÔNG", vì Lê Đình Kình là người cao tuổi, gọi như vậy mới thể hiện tính "nhân văn, đạo đức"; tìm “luận cứ” phủ nhận tội giết người cho các bị cáo bằng kiểu lập luận như Luật sư Đặng Đình Mạnh  "việc 03 đồng chí cảnh sát chết cháy là do các đồng chí đó lúc bị té xuống hố thì đang đeo trên người bình chữa cháy (CO2), quả nổ, quả khói, pháo sáng và một sô thiết bị dễ cháy...nên mới gây ra phát n.ổ dẫn đến bị thiêu khi bị lửa bén vào" hay Luật sư Hà Huy Sơn nói: "Tôi từng buôn bán xăng dầu 20 năm trước khi làm Luật sư, nên tôi biết rõ ở dưới hố thiếu Oxy, nếu có đổ thêm chục lít xăng nữa cũng không thể thiêu chết 03 chiến sỹ kia, nguyên nhân chắc chắn là đến từ việc khác"…dư luận đã thấy rõ các luật sư này không thực tâm bảo vệ quyền lợi cho thân chủ của họ mà muốn lợi dụng phiên tòa để chống phá chính quyền, muốn đẩy bị cáo thành khiên chắn, thậm chí thí tốt cho mưu đồ chính trị đen tối của họ.

 


Các bị cáo vụ Đồng Tâm cũng không phải không “hiểu chuyện”. Sau 4 ngày chứng kiến các luật sư Lê Hòa, Ngô Anh Tuấn, Lê Văn Luân, Đặng Đình Mạnh... bảo vệ các thân chủ của mình bằng cách lợi dụng phiên tòa để đánh bóng tên tuổi, tranh thủ livestream, tranh thủ viết bài xuyên tạc những gì xảy ra ở phiên tòa, bôi nhọ ngành tư pháp, xuyên tạc công việc của cơ quan điều tra, và hỏi những câu không liên quan đến việc gỡ tội cho các bị cáo, không liên quan đến vụ án... , và đặc biệt là thể hiện trình độ nhận thức về pháp luật quá ngây ngô, nguy cơ dẫn đến tội không được giảm đi so với đề nghị của VKS mà bán đứng họ nên một loạt bị cáo đã đứng trước tòa xin từ chối luật sư.

Mời xem clip https://youtu.be/etA1JO6nfBY

Một số dân mạng bình luận, dù không còn một chút thiện cảm nào với 29 bị cáo, nhưng phải thừa nhận, họ rất giỏi trong việc đọc vị các luật sư của mình và đã ra quyết định rất tỉnh táo để đỡ mang tiếng là ngoan cố, không bị lợi dụng để chống nhà nước và hi vọng được giảm nhẹ hình phạt thay vì kịch khung.Có thể do nhóm luật sư này tức tối vì không đạt được mục đích, nên về nhà viết bài tung tin bị đe dọa, đánh đập, trong khi cùng lúc đó luật sư Nguyễn Hồng Bách, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình 3 liệt sĩ công an đã bị đám thảo khấu zân chủ đe dọa trừ khử. Như vậy thấy rõ, vở kịch đã hạ bài, khi không đạt được mục đích thì giở chiêu “Chí Phèo” ra ăn vạ, lấy cớ vu cáo công an, chính quyền “đàn áp dân chủ” cùng chiêu “khủng bố” nhằm trả thù luật sư phía bị hại chỉ vì ông này dám bóc mẽ, lên án đám luật sư zân chủ tại tòa.

7 nhận xét:

 1. Không có năng lực, chuyên môn nghề luật sư thì nhận đi cho nó tiến bộ, những việc làm của đám luật sư này chỉ thêm bôi tro trát trấu vào mặt bản thân mà thôi. Đúng là nhục nhã khi luật sư lại bị chính thân chủ từ chối, có lẽ từ trước đến giờ chưa có tiền lệ việc này. Thiết nghĩ nếu còn liêm sỉ thì đám luật sư này nên trốn ở nhà, đem bằng mà đốt đi, đừng ra đường không người ta lại chửi bới.

  Trả lờiXóa
 2. Nghe nhóm luật sư bào chữa cho các bị cáo ở Đồng Tâm mà nản, bào chữa “thông minh” đến nỗi khi nói lời sau cùng 7 bị cáo xin “Làm ơn dừng bào chữa cho tôi” bởi các bị cáo biết luật sư càng bào chữa càng đẩy họ vào chỗ chết. Đến bị cáo còn không thể chấp nhận nổi những lời bào chữa ngô nghê và chày cối của các luật sư nói gì đến các luật sư đồng nghiệp bảo vệ cho bên bị hại và Hội đồng xét xử.

  Trả lờiXóa
 3. Những lời bào chữa cho bị cáo mà nghe như lời tố cáo, thách thức thẩm phán phiên tòa. Cho nên mấy ông bị cáo chối là phải. Mới ngày qua các vị luật sư còn tràn trề hãnh diện thì hôm nay, họ lại ê trề thất bại. Không phải họ thất bại khi không “cãi” lại VKS và tòa, mà họ thất bại vì chính những người cần họ bảo vệ lại không cần họ nữa. Còn đâu là uy tín nghề nghiệp.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là quá đê hèn, không cãi nổi, không có lý luận, chứng cứ, kiến thức lại giở cái thói chí phèo rạch mặt ăn vạ. Mà thiết nghĩ có ai đánh đập đám luật sư này đi nữa thì có lẽ là người nhà các bị cáo, là luật sư mà biện hộ theo kiểu tăng nặng hình phạt như thế này thì sớm muộn đám luật sư này cũng bị người ta đánh cho sấp mặt.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng thật là nhục nhã các vị luật sư rận chủ à, trình độ kém thì tốt nhất đừng gáy sớm, các cụ bảo yếu đừng ra gió quả không sai. Biết mình biết ta trăm trận không bại, nhưng khổ nỗi các anh rận chủ nật xư lại không biết mình đang ở vị trí nào, bị bọn hải ngoại kích động là ra sức "kêu oan" thay cho thân chủ nhưng khổ nỗi là thân chủ lại không cần, TỪ CHỐI sự bào chữa đến từ các anh. Để đâu cho hết nhục!

  Trả lờiXóa
 6. Luật sư đổi trắng thay đen, cái gì cũng biết trừ luật nên các bị cáo mới từ chối sự bào chữa đến từ những anh "luật sư" tài ba thì cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên sau vụ này thì thiết nghĩ muốn có chỗ đứng đường hoàng và lời nói có trọng lượng trong tòa thì hãy biết mình đang ở đâu và mình phải có những gì nhé các vị, đừng mang cái sự lố bịch và lệch cỡm của kền kền lên tòa!

  Trả lờiXóa
 7. Những thằng ngu thì thường không biết mình ngu, quả thực không sai. Đám luật sư kền kền ra sức thiên biến vạn hóa, lập lờ đánh lận con đen để thay đổi bản chất của vụ án, muốn gây tiếng vang cho tên tuổi của mình bằng nhiều thủ đoạn nhưng sự thực là niềm tin của thân chủ các ông đối với các ông không có thì liệu dư luận sẽ nghĩ sao, chắc ai cũng hiểu rõ. Chưa đi đánh trận mà ngựa bỏ "tướng", thật là hài hước!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog