Loa Phường Blog

Vì sao Bùi Thị Nối, con nuôi Lê Đình Kình nhận án tù vượt khung đề nghị của Viện Kiểm sát?

Loa Phường


Trong các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm vụ Đồng Tâm, ngoài 2 án tử hình và một án chung thân thì đa số các bị cáo được toà tuyên án nhẹ hơn đề nghị của Viện kiểm sát. Chỉ có duy nhất bị cáo Bùi Thị Nối bị tuyên hưởng mức án 6 năm tù giam (Viện kiểm sát đề nghị 4-5 năm tù).


Nguyên nhân, dân mạng đều cho rằng, do thái độ của bị cáo tại phiên tòa và do bị đám luật sư zân chủ kích động, ca tụng, thổi lên thành “biểu tượng” nên Bùi Thị Nối là bằng chứng cho thấy năng lực của nhóm luật sư “toàn thua” đã thành công biến một kẻ bị lợi dụng thành con thiêu thân để rồi không có khả năng hối hận.

Nhìn lại, ngay trong những ngày đầu xét xử, trong khi 28/29 bị cáo nhận tội, xin hưởng sự khoan hồng của pháp luật, chỉ duy nhất bị cáo Bùi Thị Nối có hành vi gây rối, làm náo loạn phiên tòa. Trong phần xét hỏi sáng ngày 8/9, khi Tòa đưa ra các câu hỏi, bị cáo Bùi Thị Nối đã có hành vi nhảy lên ghế, xô đẩy 02 nữ Cảnh sát hỗ trợ tư pháp để xông lên cướp mic... khi Chủ tọa phiên tòa gọi tên lên bục khai báo. Sau khi cướp được mic bị cáo đã có lời lẽ cay độc như:

- "Mua xăng để thiêu chết bọn chúng (ám chỉ Cảnh sát)"

- "Công an lừa bắt bố Nối (ám chỉ Kình), đánh gãy chân bố Nối, Nối phải giết gấp mười lần trả thù cho bố Nối"

- Phải dùng bom xăng để bảo vệ nhân loại…

Chủ tọa phiên tòa yêu cầu bị cáo chấp hành theo quy định của pháp luật để tiếp tục phiên tòa nhưng bị cáo liên tục có hành vi chống đối cho nên đã bị Chủ tọa yêu cầu lực lượng Cảnh sát áp giải ra khỏi phiên tòa.

 Bình luận về thái độ của Bùi Thị Nối tại phiên tòa, cộng đồng mạng nhận định, “bị cáo Nối là hiện thân cho những gì còn sót lại của tổ Đồng Thuận, những kẻ côn đồ, ngông cuồng, coi thường pháp luật. Đây là đối tượng tích cực nhất trong tổ Đồng Thuận, thường xuyên có các hoạt động gây rối trật tự công cộng. hi nhìn lại sự việc mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm do Lê Đình Kình và số cầm khiếu kiện trong “Tổ Đồng thuận” tổ chức thì người ta mới thấy Bùi Thị Nối là người luôn có mặt tại tất cả các thời điểm “nóng”. Tại sao Bùi Thị Nối dù không họ hàng với Lê Đình Kình nhưng luôn gọi Kình là “bố”? Chỉ có thể là do Lê Đình Kình với tính lưu manh và cái miệng “giẻo quánh” của mình đã rất khôn ngoan khi “lôi kéo” được Bùi Thị Nối hoạt động như “một con thiêu thân” và lợi dụng chính cái mối quan hệ “không rõ ràng” này để thúc đẩy Nối”.

 Qua theo dõi hoạt động của băng đảng đồng thuận từ đầu năm 2017 đến nay, Bùi Thị Nối luôn cùng với Lê Đình Công, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Ba… là những người đi đầu kích động người dân xâm chiếm đất quốc phòng tại khu vực sân bay Miếu Môn, tổ chức giam giữ trái phép cán bộ Huyện Mỹ Đức, Công an tại nhà văn hoá thôn Hoành. Không dừng lại ở đó, Bùi Thị Nối luôn cùng với Lê Đình Công, Nguyễn Văn Tuyển và một số đối tượng quá khích tập trung đông người kéo đến trụ sở UBND xã Đồng Tâm gây mất an ninh trật tự làm ảnh hưởng đến hoạt động của chính quyền xã, lăng mạ đe doạ cán bộ xã. Bùi Thị Nối còn lôi kéo, lừa bịp chồng là Nguyễn Hạ Thuân tham gia các cuộc họp do các thành viên “Tổ Đồng thuận” tổ chức. Nối còn người đi đâu đón tiếp, cung cấp thông tin không chính xác vụ việc Đồng Tâm cho số đối tượng chống đối chính trị viết bài xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm.

 Với hành động ngông cuồng trên, một bản án thích đáng cho Bùi Thị Nối được nhận mức án “vượt khung” là điều dễ hiểu.
19 nhận xét:

 1. Nhìn thái độ chống đối tại phiên tòa cùng với sự bất hợp tác, ngông cuồng, khai báo gian dối hòng trốn tội, gây khó khăn cho hoạt động tố tụng thì Bùi Thị Nối bị xử lý nghiêm minh cùng với các tình tiết tăng nặng thì bản án vượt khung đề nghị của viện kiểm sát là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật, với lòng dân. Với những kẻ không biết hối cải, chưa biết đúng sai phải trái thì xử lý tăng nặng là chính xác.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn thấy những gì mà Bùi Thị Nối làm tại phiên tòa chỉ là một hình ảnh rất nhỏ thể hiện sự ngông cuồng của bà ta cũng như đám Đồng Thuận khi sự việc xảy ra thôi. Nghe những ngôn từ gây thù ghét ấy thì phải hiểu là đám đó có tư tưởng chống đối đến mức nào mà đến bây giờ khi đa phần các đối tượng đều đã ăn năn nhưng riêng bùi thị nối vẫn rất chống đối

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn những lời nói cay độc của bà ta mà cũng thấy bất ngờ vì ở cái độ tuổi đó đáng ra phải là độ tuổi chín chắn , còn bùi thị nối thì lại phát ngôn bố láo, như dân chợ búa. Những phát ngôn thể hiện thái độ vô cùng hằn học, chống đối chính quyền. Đặc biệt là thái độ không hợp tác một chút nào vậy nên bị tuyên án nhiều hơn mức đề nghị của VKS cũng đúng thôi

  Trả lờiXóa
 4. hành động nào thì ứng với kết quả đó thôi. Những người khác đã nhận lỗi, kể cả con trai lão Kình, thế mà con đàn bà này lại vẫn ngoan cố. Đào tạo ra được một kẻ chống đối đến mức không còn nhận ra đúng sai như vậy cũng khá hoan hô cho các đối tương , tổ chức đã "dày công" kích bác và bơm đểu khiến cho bùi thị nối đã lạc lối đến cái mức vậy

  Trả lờiXóa
 5. Rất rõ ràng nguyên nhân đó chính là do những gì mà ta thể hiện trên phiên toàn không những không hợp tác mà còn thể hiện sự chống đối nên sẽ không được hưởng sự khoan hồng mà còn tăng thêm án. Một kẻ đạo đức kém như vậy thì dĩ nhiên cần phải tăng thêm thời gian để cải tạo và bồi dưỡng lại đạo đức của mình rồi

  Trả lờiXóa
 6. Bùi Thị Nối được anh em luật sư bào chữa đặt trọn vẹn niềm tin trong việc phá rối ở phiên tòa Đồng Tâm. Kết cục của niềm tin đặt sai chỗ thì ai cũng biết. Duy nhất bị cáo Bùi Thị Nối có thái độ lồi lõm, lại được một số luật sư ngáo trên Facebook tung hô nên đã được hưởng mức án 6 năm tù giam, trong khi Viện kiểm sát đề nghị 4-5 năm tù.Một cái kết đi vào lòng người và rất hợp với truyền thống kịch khung của anh em luật sư!

  Trả lờiXóa
 7. Với những gì đã gây ra, thị vốn bị viện kiểm sát 4 đến 5 năm tù nhưng sau khi được luật sư “bào chữa” bơm đểu với màn nhảy lên ghế đòi mua xăng đốt hết “chúng nó” thì nay toà tuyên án chẵn 6 cuốn lịch. Luật sư quá giỏi: thân chủ kịch khung còn tiền luật sư thì đầy túi (ăn cả tiền thân chủ, cả tiền từ bển gửi về) mà mồm vẫn có thể xoen xoét!

  Trả lờiXóa
 8. Và Nối đã làm tốt nhiệm vụ mà các luật sư rận chủ giao cho mình, khi liên tục có các hành vi gây rối tại phiên tòa, bị Tòa nhiều lần yêu cầu đưa ra khỏi phiên tòa để đảm bảo an ninh trật tự. Nhưng các luật sư lại không làm đúng lời hứa của mình, ngoài một vài bài viết nâng bi, khen ngợi qua loa trên mạng xã hội. Và rồi bản án thích đáng 6 năm bóc lịch"ngoài mong đợi" đã đón Nối vào tù!

  Trả lờiXóa
 9. Khi tòa tuyên án, ngoài 2 án tử hình và một án chung thân thì đa số các bị cáo được tuyên án nhẹ hơn đề nghị của Viện kiểm sát, có lẽ một phần vì họ đã từ chối hoàn toàn sự "trợ giúp" của "hợp tác xã Kịch khung". Hội đồng xét xử cũng tuyên trả tự do ngay tại toà cho 14 bị cáo nếu không bị tạm giam trong vụ án khác. Chỉ có Nối là đơn phương độc mã khi nghe lời các anh luật sư rận chủ trong HTX kịch khung để rồi mức án từ 4-5 năm theo lời đề nghị của VKS đã được "nhảy" lên 6 năm, đúng là dao sắc không gọt được chuôi!

  Trả lờiXóa
 10. Việc bị cáo Bùi Thị Nối bị tuyên hưởng mức án 6 năm tù giam mặc dù Viện kiểm sát đề nghị 4-5 năm tù. Đây là do áp dụng tình tiết tăng nặng do bị cáo Bùi Thị Nối đã có hành vi nhảy lên ghế, xô đẩy 02 nữ Cảnh sát hỗ trợ tư pháp để xông lên cướp mic... khi Chủ tọa phiên tòa gọi tên lên bục khai báo, vẫn không chịu nhận tội, thái độ bất chấp, chống đối quyết liệt

  Trả lờiXóa
 11. Các bị cáo nhận tội, xin hưởng sự khoan hồng của pháp luật, chỉ duy nhất bị cáo Bùi Thị Nối có hành vi gây rối, làm náo loạn phiên tòa. Bà ta chắc còn ngu muội tin vào lời bọn luật sư lừa đảo rằng sẽ được thoát tội nên không chịu khai nhận. Rồi hậu quả là tăng bản án tù thôi, còn lũ luật sư kia thì mồm như hến

  Trả lờiXóa
 12. 6 năm tù- Với hành động ngông cuồng trên, một bản án thích đáng cho Bùi Thị Nối được nhận mức án “vượt khung” là điều dễ hiểu. Nhà nước đã cho cơ hội để nhận tội, hối cải mà không thích thì chịu hậu quả thôi, trách ai được nữa

  Trả lờiXóa
 13. THái độ ngông cuồng, ăn nói hàm hồ, có hành vi hây rối, nói sai sự thật thì việc Bùi Thị Nối nhận mức án vượt khung cũng là điều dễ hiểu, với những kẻ đã làm sai mà không biết ăn năn hối lỗi thì việc nhận cái kết như vậy cũng là lẽ thường tình mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. TRong khi các bị cáo khác thì thành thật thành tâm hối lỗi và thừa nhận mọi tội lỗi của mình thì Bùi Thị Nối lại có thái độ ngông cuồng, quấy rối phiên tòa thì việc ả ta bị nhận cái kết như vậy cũng là điều dễ hiểu

  Trả lờiXóa
 15. Trong suốt 3 năm từ năm 2017 đến nay, bị cáo Bùi Thị Nối luôn đóng vai trò là một thành viên máu mặt trong Tổ Đồng Thuận, nhận cả Lê Đình Kình làm cha nuôi, mụ cùng với các đối tượng Lê Đình Công, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Ba kích động những người dân Đồng Tâm bắt giữ các cán bộ, tổ chức các hoạt động trái phép để chiếm đất quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 16. Mặc dù Bùi Thị Nối không có họ hàng với tên giặc già Lê Đình Kình nhưng mụ thậm chí còn nhận Kình là bố nuôi, tham gia tích cực các hoạt động chiếm đất, chống chính quyền của Tổ Đồng Thuận. Có thể thấy ả còn u mê hơn cả những kẻ khác như hai thằng con của Lê Đình Kình, khi mà một mực vẫn chống đối, không chịu thừa nhận tội lỗi của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Ngay cả khi đã đứng trước Tòa, Bùi Thị Nối vẫn liên tục có hành vi chống đối, có những lời lẽ điên cuồng, xúc phạm những người đã bị ả và đồng bọn giết hại. Điều này cho thấy có thể Bùi Thị Nối đã bị bọn luật sư thuyết phục tiếp tục lợi dụng, trở thành con thiêu thân để rồi đám luật sư được lợi. cái giá phải trả chính là một bản án cao hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Trong khi các bị cáo kia, kể cả Lê Đình Công, Lê Đình Chức từ chối sự biện hộ của cá ông luật sư lởm, thì Bùi Thị Nối lại nghe theo chúng, để rồi phải ngồi tù thêm 1, 2 năm nữa. Hành động của Nối rõ ràng là u mê, khi mà kẻ phải chịu hình phạt là chính bản thân mình, còn bọn luật sư và đám dân chủ kích động, lôi kéo Nối lại được hưởng lợi từ vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 19. Bị cáo Bùi Thị Nối là một trong những người đi đầu kích động người dân xâm chiếm đất quốc phòng tại khu vực sân bay Miếu Môn, cùng với Tổ Đồng Thuận gây sóng gió tại xã Đồng Tâm suốt vài năm qua. Bản án 6 năm tù dành cho bị cáo vẫn còn là quá nhân đạo, đáng lẽ với thái độ diên cuồng khiêu khích này thì không được giảm nhẹ án mới phải.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog