Loa Phường Blog

Thấy gì qua những lời nói cuối cùng của 29 bị cáo

 Biển Xanh 

Trên mạng xã hội gần đây, những đối tượng cơ hội chính trị liên tục đăng tải, chia sẽ những bài viết mang tính suy luận, xuyên tạc về vụ án hình sự tại Đồng Tâm. Nhưng khi nghe chính những lời nói cuối cùng của 29 bị cáo trước khi Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án, dư luận lại thấy được nhiều điều.Điều đầu tiên chính là việc các bị cáo thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Từ những bị cáo cầm đầu bị Viện Kiểm sát đề nghị mức án cao nhất như Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh đến những bị cáo như Bùi Văn Tiến, Trần Thị Phượng đều thể hiện thái độ thành khẩn, thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Điều này trái ngược với những gì mà Nguyễn Lân Thắng, Đặng Bích Phượng...và đám “rận chủ” đăng tải trên mạng xã hội cho rằng 29 bị cáo không phạm tội. Ngồi nhà suy luận, những đối tượng chống đối chính trị tự cho mình quyền phán quyết trên cơ sở đoán mò. Nực cười hơn nữa là việc Đặng Bích Phượng còn nhờ số đối tượng chống đối trị ngoài nước thực nghiệm điều tra nhưng bị chính các những người này chửi te tua, tạo nên một vở hài kịch trên mạng xã hội.

Về việc 3 chiến sỹ công an hy sinh khi thực thi nhiệm vụ. Những đối tượng chống đối chính trị có học như tiến sỹ Nguyễn Quang A, tiến sỹ Mạc Văn Trang, hay kẻ chạy xe ôm ít học như Trương Văn Dũng, một phụ nữ già không chồng có nhiều thời gian lên mạng lảm nhảm như Đặng Bích Phượng... đều cho rằng không có chuyện 3 chiến sỹ hy sinh. Đặng Bích Phượng còn kích động, xúi giục bà Dư Thị Thành (vợ ông Lê Đình Kình) quay video gửi cho mình đăng tải trên mạng xã hội với luận điệu nhằm cố chứng minh cho luận điệu vô căn cứ của mình. Có thể bà Dư Thị Thành là một phụ nữ chất phát cả tin, làm theo lời của Phượng nhưng dư luận đều biết đó ý đồ lợi dụng vụ việc để “gây sự chú ý” của các đối tượng chống đối chính trị như vẫn làm trước đây. Những người tham dự phiên tòa đều nghe rõ lời xin lỗi của các bị cáo gửi tới thân nhân 3 chiến sỹ công an hy sinh; bị cáo Nguyễn Quốc Tiến còn nói rằng đã từng nhờ người gửi 5 triệu để phúng điếu 3 chiến sỹ công an. Chưa nói đến chứng cứ mà Tòa án đưa ra, mà chính những lời nói sau cùng của 29 bị cáo, nhất là những bị cáo đã thực hiện hành vi giết người đã là câu trả lời cho tất cả.

Trong các bài viết của mình thì từ ép cung, nhục hình là những từ mà chính số đối tượng chống đối chính trị sử dụng nhiều nhất để nhằm mục đích hạ uy tín lực lượng Công an. Nhưng khi nghe những lời nói cuối cùng thì dư luận đều thấy 29 bị cáo đều dùng những lời cảm ơn tốt đẹp nhất đến lực lượng Công an, những người đã giáo dục, chăm sóc và cho họ thấy được những sai lầm của mình. Chẳng ai bắt ép họ nói tại phiên tòa, do vậy những lời nói tự đáy lòng của các bị cáo như một “cái tát” vào mặt đám “kền kền” đang lợi dụng họ để kích động nói xấu chính quyền như chúng vẫn làm trước đây.

Rồi đây 29 bị cáo sẽ phải nhận những mức hình phạt khác nhau cho hành vi phạm tội của mình. Nhưng sự thành khẩn khai nhận, những nhận thức về hành vi sai trái của mình dù có muộn nhưng đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân. Số đối tượng chống đối càng xuyên tạc, lợi dụng vụ án để nói xấu chính quyền, hạ uy tín các cơ quan tố tụng thì càng bộc lộ bản chất cơ hội, chống đối của mình.

 

8 nhận xét:

 1. Lời xin lỗi đã quá muộn màng của những bị cáo tại vụ Đồng Tâm và những u mê của các đối tượng dân chủ xuyên tạc với đề như Nguyễn Quang A, Mặc Văn Trang, Trương Văn Dũng...Hãy nhìn vào các đối tượng tổ đồng thuận, sự việc ra hôm nay cũng một phần do lời kích động của các thế lực nước ngoài, vì sự tham lam khi chúng cho tiền để hoạt động thế nhưng những kẻ chứng kiến dân chủ vẫn không rút ra kinh nghiệm được gì. Hiện tại thì các bị cáo đồng tâm như hết giá trị lợi dụng, đám phản động đã vắt chanh bỏ vỏ vậy nên nếu đám dân chủ tiếp tục sống chống phá như vậy thì một ngày không xa các đối tượng dân chủ hôm nay hả hê cũng sẽ có ngày đứng trước phiên tòa mà hối lỗi không kịp.

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi thất bại trong việc cứu vớt đám trong tổ đồng thuận thì các đối tượng dân chủ đang chuyển mũi giáo, hướng dư luận qua các cơ quan tố tụng, xuyên tạc sự việc để hạ uy tín hình ảnh của các cơ quan chức năng mà ở đây là cơ quan công an thế nhưng chính những lời nói cuối cùng của các bị cáo đã cho chúng những cú tát, những cái vạch mặt. Chúng xuyên tạc đến ngu muội khi quên rằng việc xét hỏi hiện nay đều có quay phim, ghi hình và có cả sự hiện diện các các cơ quan liên quan khác.

  Trả lờiXóa
 3. 29 bị cáo, trong đó có không ít kẻ mu muội, bị lòng tham che mắt, khi đứng trước pháp luật mới thực sự thức tỉnh. Chúng dùng những lời lẽ của một con người để nói lời xin lỗi và cảm ơn mà thiết nghĩ nếu như chúng không tham lam thì sự việc đau lòng đã không xảy ra. Thôi thì mong một bản án thích đáng sẽ được tuyên và những kẻ có cơ hội làm lại thì sẽ biết quay đầu là bờ.

  Trả lờiXóa
 4. cuối cùng những chiêu bài mà các đối tượng rận chủ, thế lực thù địch hay các luật sư hèn hạ đưa ra cũng chẳng thể thay đổi số phận của các bị can. Họ đã gây nên tội ác nghiêm trọng, họ nhận thức được điều đó nên những lời cuối cùng của họ vô cùng chân thành và sẵn sàng đón nhận bản án mà pháp luật nghiêm minh trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 5. Cuối cùng thì các bị cáo cũng đã nhận ra sai lầm của mình, có thái độ hối lỗi sâu sắc và mong muốn có một con đường để làm lại cuộc đời. Nhưng có làm thì phải có chịu, các bị cáo sẽ phải nhận hình phạt xứng đáng với những gì chúng gây ra

  Trả lờiXóa
 6. Trong một vụ án, để công lý được thực thi đòi hỏi phải có quá trình điều tra, truy tố, xét xử công minh, khách quan, nhưng quan trọng hơn cả là sự thành khẩn của các bị cáo. Tự bản thân mỗi bị cáo cần nhận thức được sai phạm, thành khẩn khai nhận tội và thức tỉnh lương tâm của mình, để từ đó ăn năn hối cải, thực sự mong muốn sửa chữa sai lầm, trở thành người có ích cho xã hội. Một vụ án mà không có bị cáo nào kêu OAN, vậy thì các vị Luật Sư rận chủ chắc chỉ là bù nhìn thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Không có bị cáo nào kêu oan, hoặc cho rằng hành vi của mình là không vi phạm pháp luật. Đa số các bị cáo đều bày tỏ sự ăn năn hối hận, xin lỗi gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ công an đã hy sinh. Những người nông dân chân chất đã bộc lộ đúng chính mình tại phiên tòa, không theo kịch bản hay sự "chắp bút nối lời" của đám luật sư bất lương, và bản án thì tòa cũng đã tuyên, hi vọng những kẻ phạm tội đã đủ sám hối để thức tỉnh về tội lỗi của mình!

  Trả lờiXóa
 8. Ở vụ án Đồng Tâm, mặc dù được các luật sư hướng dẫn cặn cẽ, thậm chí tạo dư luận trước nhưng đến khi đứng trước tòa thì bản chất một người nông dân chân chất thật thà được bộc lộ rõ. Tất cả không theo kịch bản, không theo lời mớm của các luật sư trước đó mà các bị cáo cứ khai hành vi phạm tội của mình cứ rõ mồn một nên có chuyện lời khai bị cáo và lời báo chữa của luật sư như 2 đường kẻ song song và ngược chiều.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog