Loa Phường Blog

Luận điệu của sư Ngô Anh Tuấn trước phiên tòa xét xử 29 đối tượng trong vụ án tại Đồng Tâm

 Biển Xanh         

Mới đây, trên facebook cá nhân của mình, luật sư Ngô Anh Tuấn (“Tuan Ngo”) – Văn phòng luật sư Ngô Anh Tuấn đăng tải bài viết “Đồng Tâm - Máu, nước mắt và sự hận thù chưa dứt...”, những luận điệu mà tay luật sư này đưa ra, cho rằng trong vụ việc Đồng Tâm chưa có cuộc đối thoại nào được diễn ra; xuyên tạc về thẩm quyền giải quyết của chính quyền Hà Nội liên quan tới khu vực đất đồng Sênh là không đúng quy định pháp luật, nếu có thì thuộc thẩm quyền của Bộ Quốc phòng; đồng thời cho rằng phiên tòa xét xử 29 đối tượng chống đối tại Đồng Tâm diễn ra trong thời gian tới, sẽ tạo thêm sự thù hận đối với “người dân Đồng Tâm”...Với vai trò là luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ án xét xử 29 đối tượng tại Đồng Tâm (các bị cáo Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Quân, Lê Đình Uy, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Quang, Đào Thị Kim), là người đã được tiếp cận, nghiên cứu hồ sơ vụ án, có thể thấy luận điệu của vị luật sư này đang có vấn đề:

Thứ nhất, về việc cho rằng thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất tại khu vực đất đồng Sênh là thuộc trách nhiệm của Bộ Quốc phòng, việc giải quyết của chính quyền Hà Nội là không đúng quy định của pháp luật. Về việc này, tại Thông báo số 611/TB-TTCP ngày 25/4/2019 của Thanh tra Chính phủ về Thông báo kết quả rà soát, kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của Kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP-P5 ngày 19/7/2017 của Thanh tra thành phố Hà Nội đã khẳng định: “Thẩm quyền tiến hành thanh tra và việc Thanh tra thành phố Hà Nội ra quyết định thanh tra thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội là đúng với quy định tại khoản 2 Điều 21 Luật Thanh tra”; “Về việc thực hiện trình tự, thủ tục tiến hành thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội... được thực hiện theo đúng quy định của Luật thanh tra, Thông tư số 05/2014/TT-TTCP ngày 16/10/2014 của Thanh tra Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động, quan hệ công tác của Đoàn thanh tra”.

Thứ hai, về luận điệu luật sư Ngô Anh Tuấn cho rằng trong vụ việc tại Đồng Tâm chưa có cuộc đối thoại nào được diễn ra. Tuy nhiên trên thực tế, ngày 25/11/2019 khi Thanh tra Chính phủ tổ chức công bố Thông báo số 661 tại UBND huyện Mỹ Đức, UBND xã Đồng Tâm gửi giấy mời tham dự Hội nghị tới người dân xã Đồng Tâm, trong đó có Lê Đình Kình cùng thành viên trong “Tổ đồng thuận” và nhóm công dân khiếu kiện... Không những Lê Đình Kình, “Tổ đồng thuận” và nhóm công dân khiếu kiện không tới tham dự, mà còn có các hoạt động chống đối, chặn xe đạp, xe máy, vật cản tại cổng trụ sở UBND xã Đồng Tâm, ngăn cản xe trở người dân xã Đồng Tâm tới tham dự Hội nghị.

Thứ ba, việc luật sư Ngô Anh Tuấn cho rằng phiên tòa xét xử 29 đối tượng chống đối tại Đồng Tâm diễn ra từ ngày 07/9/2020 và những ngày sau đó, sẽ tạo thêm sự thù hận đối với “người dân Đồng Tâm”. Với vai trò là một luật sư, về mặt pháp lý yêu cầu phải đảm bảo cho việc giải quyết vụ án được khách quan, đúng quy định pháp luật... Tuy nhiên, những nhận định của vi luật sư này chỉ mang tính một chiều, buộc tội cơ cơ quan tiến hành tố tụng, phủ nhận tính chất vụ việc đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần phải trừng trị nghiêm theo quy định của pháp luật. Chưa kể, mọi người dân nói chung và người dân xã Đồng Tâm nói riêng những ngày này, luôn mong đợi phiên tòa được xét xử một cách nghiêm minh, đúng quy định pháp luật, những hành vi vi phạm được xử lý thích đáng, chứ không có chuyện “thù hận” như giọng điệu của vị luật sư này.

3 nhận xét:

  1. Là một luật sư của vụ việc Đồng Tâm không biết Ngô Anh Tuấn có theo dõi sự việc hay không mà lại phát ngôn ra những từ thiếu hiểu biết, thiếu quan sát, nhận thức về sự việc như vậy. Vụ việc diễn ra chính quyền Hà Nội đã tổ chức các buổi tiếp xúc, giải đáp cũng như đều bù thỏa đáng với những người có liên quan tới đất khu vực Đồng Sênh còn đối với Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận là những kẻ không liên quan, chỉ mượn vụ việc để gây rối an ninh trật tự. Còn Ngô Anh Tuấn gọi Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận là dân thì xin hỏi có dân nào lại chuẩn bị vũ khí, bom xăng, lựu đạn trong nhà hay không? Là luật sư thì trước khi phát ngôn phải suy nghĩ có kỹ đừng ăn không nói có, làm càng, không có năng lực, hiểu biết thì nghĩ luật sư đi.

    Trả lờiXóa
  2. Vụ việc Đồng Tâm đã rõ ràng, chính Lê Đình Kình và Tổ Đồng Thuận là những kẻ giết người, chống người thi hành công vụ và bản thân những kẻ này cũng đã thừa nhận những sai phạm của bản thân vậy nên thân là luật sư bảo vệ thì phát ngôn phải dựa trên sự thật, dựa trên chứng cứ và bản chất vụ án, đừng mượn vụ việc để đánh bóng tên tuổi bản thân, đánh lận con đen sự việc.

    Trả lờiXóa
  3. Hỏi Ngô Tuấn : Máu của chiến sỹ bảo vệ mạng sống cho gia đình Tuấn cũng ngang bằng với mạng của giặc à?- Kình và bè lũ là giặc chứ không phải là dân đâu, Tuấn hiểu chửa?. Nếu không may bọn Kình và lũ lâu la nó mang lựu đạn tòm cho Tuấn một cái thì vợ con Tuấn cũng bảo hòa à? (vì lũ Kình nó đe cho nổ cả trạm điện, trụ sở công quyền ....thì nó sợ gì các chức nuật sư của Tuấn mà nó không dám đòm nhể?). Vì thế mọi người nhận xét là Tuấn mang danh luật sư thì nên gọi "nà nuật sư Tuấn" thì đúng hơn, đúng là đầu óc bã đậu, dốt nát, kiến thức, nhận thức què quặt mà cũng vác mặt đi cãi để lấy tiền thiên hạ.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog