Loa Phường Blog

Không có chuyện “Samsung chuyển hoạt động sản xuất tại Việt Nam sang Ấn Độ”

Loa Phường

Ngày 17/08/2020, tờ báo Ấn Độ tên Economic Times đưa tin rằng “Samsung có thể sẽ chuyển một phần hoạt động sản xuất smartphone tại Việt Nam sang Ấn Độ”. Cùng ngày, một số báo điện tử chính thống như VnExpress, Thanh Niên… đăng lại tin này. Nhân đó, một số tổ chức, cá nhân chống đối đã tuyên truyền rằng Chính phủ Việt Nam đang thất bại trong việc đảm bảo điều kiện kinh doanh thuận lợi, khiến doanh nghiệp nước ngoài bỏ đi. Thông điệp tuyên truyền này ít nhiều nhằm gây hoang mang cho các doanh nghiệp nước ngoài đang kinh doanh tại các khu công nghiệp của Việt Nam, và cho công nhân tại các doanh nghiệp đó.

Samsung Việt Nam bác tin chuyển một phần sản xuất smartphone sang Ấn Độ -  Báo VTC News

Tuy nhiên, chiều 18/08, trao đổi với báo điện tử VietnamFinance, đại diện Samsung Việt Nam khẳng định: ‘Thông tin về việc Samsung có thể chuyển một phần sản xuất smartphone từ Việt Nam sang Ấn Độ là không đúng sự thật. Hiện tại, các nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung đặt tại Bắc Ninh và Thái Nguyên đang hoạt động bình thường mà không có liên quan gì đến sự điều chỉnh sản lượng sản xuất của nhà máy tại Ấn Độ’. Vị đại diện này cũng nhấn mạnh Samsung Việt Nam vẫn luôn giữ vững vai trò quan trọng là cứ điểm sản xuất toàn cầu của tập đoàn này.

Việc một số báo chí vội vàng săn tin, đưa tin thiếu kiểm chứng, chạy theo kiểu giật tít câu view những thông tin bi quan, tiêu cực thực sự đáng buồn. Vô tình, những tin tức kiểu này trở thành miếng mồi ngọn cho đám zân chủ, cờ vàng sử dụng, bóp méo theo "định hướng" đen tối của chúng

 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog