Loa Phường Blog

Không có chuyện chính quyền “chưa đối thoại đầy đủ” với nhóm Lê Đình Kình

 Loa Phường


Trước việc phiên tòa xét xử “29 bị can trong vụ án tấn công cảnh sát ở Đồng Tâm khiến ba chiến sĩ hy sinh sẽ hầu toà ngày 07/09 về các tội Giết người và Chống người thi hành công vụ”, các tổ chức, cá nhân chống Nhà nước Việt Nam đã đưa ra nhiều thông điệp tuyên truyền về vụ việc, chủ yếu xoay quanh: lý do khiến vụ án xảy ra, trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ việc, các diễn biến trước phiên xử, và hậu quả có thể có của phiên xử.

Về lý do khiến vụ án xảy ra, đa số giới chống đối tuyên truyền rằng cảnh sát từ chối đối thoại với nhóm Lê Đình Kình, và cố tình dùng vũ lực tấn công thôn Hoành vào ban đêm để “bắt người”, “cướp đất” dù không có lệnh bắt.

Chẳng hạn, Hà Hoàng Hợp trả lời BBC như sau: “Tôi hiểu rằng chính quyền đã không đối thoại đến cùng với ông Kình và những người khác ở Đồng Tâm. Trước đó, ông Kình và một số người đã bị khởi tố vụ án và khởi tố bị can tôi "giam giữ người trái phép". Nếu đến Đồng Tâm để bắt họ theo tội đó, thì sao không đến vào ban ngày?”.

Trong phát biểu trên, ông Hợp đã bóp méo bản chất của vụ việc do không đọc báo chí và cáo trạng. Trong thực tế, nhiều bài báo và video clip còn lưu lại trên Internet cho thấy chính quyền thành phố đã nỗ lực đối thoại với nhóm Lê Đình Kình trong vòng 2 năm, nhưng không được đáp lại bằng sự trung thực và thiện chí:
Video tự quay của nhóm bạo động và các tường thuật của cảnh sát cũng cho thấy vào rạng sáng 09/01, cảnh sát đến thôn Hoành không phải để bắt người hay cưỡng chế đất, mà chỉ để dựng rào chắn ở cổng làng; chính nhóm bạo động đã tấn công trước và khiến vụ việc phát sinh:Clip trên kênh ANTV cho thấy nhóm bạo động đã liên tục ném bom xăng và pháo nổ vào cảnh sát, trong khi cảnh sát vẫn đứng ngoài đường và bắc loa kêu gọi đầu hàng.

Lẽ ra ông Hà Hoàng Hợp nên xem xét vấn đề dựa trên bằng chứng của cả 2 bên, thay vì hài lòng với vài bài bình luận của giới chống Cộng.

3 nhận xét:

  1. ông HÀ Hoàng Hợp đã có những lời lẽ hết sức chủ quan, thậm chí là bóp méo sự thật để đổ tội cho chính quyền. Mà xưa nay cái trang BBC này luôn là trang phản động, có những bài viết xuyên tạc về chính quyền Việt Nam. Vụ Đồng Tâm là vụ án được dư luận hết sức quan tâm bởi vì thế mà các thế lực thù địch luôn tìm cách bóp méo sự thật vụ án.

    Trả lờiXóa
  2. Chính quyển trước đó đã có nhiều cuộc gặp gỡ với người dân Đồng Tâm, nhưng người của tổ Đồng Thuận không những không tham dự nghiêm túc mà còn chống phá. Đến ngày mà lực lượng chức năng tiến vào Đồng Tâm để thương thuyết với bọn chúng thì chúng lại đáp trả bằng những vũ khí tự chế có độ sát thương cao. Bộ mặt thật của chúng đã được vạch trần toàn bộ.

    Trả lờiXóa
  3. Với chủ trương của Đảng, Nhà nước của ngành, các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại Đồng Tâm luôn nâng cao bản lĩnh chính trị, chủ động kêu gọi các đối tượng trong nhà Lê Đình Kình ra đầu hàng và có những nỗ lực thương thuyết với chúng. Tuy nhiên bọn chúng đã đáp trả lại bằng hành động mang tính khủng bố tàn bạo gây cái chết thương tâm cho 3 đồng chí. Thằng cha Hợp quả thật bố láo mà!

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog