Loa Phường Blog

Giới dân chửi đang "hiểu sai" nhiều tình tiết trong vụ Đồng Tâm?

Loa Phương

Từ ngày 07 đến ngày 14/09/.2020, TAND Tp. Hà Nội đã tiến hành phiên xử sơ thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ ở xã Đồng Tâm. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Lê Đình Công và Lê Đình Chức án tử hình,  Lê Đình Doanh án chung thân, Bùi Viết Hiểu 16 năm tù, Nguyễn Quốc Tiến 13 năm tù, Nguyễn Văn Tuyển 12 năm tù, đều về tội giết người. 23 bị cáo còn lại lĩnh các mức án từ 15 tháng tù treo đến 6 năm tù giam đều về tội chống người thi hành công vụ.

Trong suốt thời gian xét xử, các tổ chức, cá nhân chống Nhà nước Việt Nam đã tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền về vụ việc. Trong đó, họ tung ra nhiều tình tiết gây tranh luận về vụ án, nhằm bào chữa cho nhóm bị cáo. Đáng tiếc, số này bao gồm nhiều ý kiến không có sức nặng, thậm chí ngay lập tức bị dân mạng phơi bày, xin trích dẫn một số:

 Thứ nhất, về ý kiến rằng lượng không khí trong giếng trời không đủ để đốt cháy các nạn nhân

Lập luận này được đưa ra bởi luật sư Hà Huy Sơn:Dường như ông Sơn đã tính toán vô ích, vì trong giếng trời có một ô cửa thông gió trổ ngang, có thể cung cấp oxy cho đám cháy: Thứ hai, về ý kiến rằng “Tổ Đồng Thuận” không ném bom xăng vào công an

Trong bài viết “Đồng Tâm: Những bằng chứng đầy nghi vấn” trên Luật khoa Tạp chí, tác giả H.Linh đã đưa ra nhận định rằng: “Một trong những bộ phận quan trọng nhất của bom xăng là tim dầu (là một đoạn vải tẩm cồn hoặc sáp nến) được nhét vào miệng chai. Các chai trong hình đều được bịt nắp nhựa hoặc quấn chặt bằng nilon, như chai lọ thông thường.”Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ ảnh chụp hiện trường vừa nêu, các bạn sẽ thấy tim dầu làm bằng những miếng vải màu trắng và đen vẫn còn nguyên trên chai. Lớp nilon quấn quanh cổ chai có thể là để đảm bảo an toàn khi vận chuyển bằng chứng.

Cũng cần nhớ rằng bà Bùi Thị Nối đã nói trước tòa rằng bà “mua xăng để thiêu chết bọn tham nhũng”:Bên cạnh đó, một người dân ở xã Đồng Tâm được BBC phỏng vấn hôm 09/01 đã kể lại việc “tổ Đồng Thuận” dùng bom xăng. 

Thứ ba, ý kiến rằng “Tổ Đồng Thuận” không dùng pháo hoa để tấn công công an

Trong bài viết trên Luật khoa Tạp chí, cây bút H.Linh vừa nêu tiếp tục bình luận rằng “Các bánh pháo trong ảnh là pháo hoa, khi bắn phải dính cố định một chỗ dưới đất”. H.Linh ám chỉ rằng bằng chứng trong ảnh là giả, và “Tổ Đồng Thuận” đã không dùng pháo hoa để tấn công công an:Tuyn nhiên, H.Linh phải hiểu rằng việc gắn pháo hoa cố định dưới đất để đảm bảo an toàn chỉ là hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất mà thôi. Còn trong thực tế, việc buộc pháo hoa vào gậy để bắn nhau đã được ghi nhận ở nhiều nơi trên thế giới.Quan trọng hơn, cảnh “Tổ Đồng Thuận” tấn công công an bằng pháo hoa đã được ghi lại rất rõ trên các video:Như vậy, nhiều lập luận mà các nhà dân chửi đưa ra để bào chữa cho các bị cáo trong vụ Đồng Tâm có thể bị phản bác một cách khá dễ dàng. Họ nghĩ mình là người đại diện cho sự thật, đấu tranh cho công lý mà không "chịu hiểu" rằng đó chỉ là một thái độ ếch ngồi đáy giếng.


13 nhận xét:

 1. nếu đọc kĩ thì có thể thấy những nhà "dân chửi" thường lấy những kiến thức trên sách vở để phản bác những luận điểm của cơ quan điều tra. Tuy nhiên thực tế thì lại cho thấy cơ quan điều tra đã làm rõ những động cơ, hành vi, phương thức, thủ đoạn của nhóm Đồng Thuận trong việc chuẩn bị kĩ càng bom xăng và các vật dụng khác để tấn công lực lượng chức năng.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn "dân chửi" này chỉ là lũ ếch ngồi đáy giếng, ăn ốc nói mò theo lối suy nghĩ dốt nát, thiển cận, ngu muội thôi; Kình và đồng bọn đã chuẩn bị rất kỹ các loại vũ khí từ nóng đến lạnh, bom xăng và lên các phương án, cách thức đối phó với lực lượng chức năng với một mục đích rất rõ ràng là sẽ giết được ít nhất 3 người trở lên. Chúng cãi hộ lũ giặc là không nén bom xăng vào công an nhưng thử hỏi chúng đánh ngã họ xuống hố sâu đào sẵn, đổ xăng, ném lửa thì có ai thoát chết cơ chứ?, đó chả là cố ý giết người thì là gì?, là cái mả bố lũ dâm chủ à?; nếu lũ dâm chủ sa xuống hố nhà Kình xem có sống sót mà về với vợ con được không?, thế còn muốn biết lũ Kình và đồng bọn sử dụng cái gì để chống lại Nhà nước và Nhân dân thì bọn bay hãy về Đồng Tâm chúng tao mà hỏi dân lành thì biết rõ, còn ở ngoài nói xiên nói xẹo, theo thói lươn lẹo thì hãy liệu đấy, sẽ có ngày chúng bay được đến lượt như Kình và đồng bọn nha.

  Trả lờiXóa
 3. câu chuyện xoay quanh việc thực nghiệm hiện trường xem có đúng với độ sâu 4m của cái hố thì có thể cháy được không vẫn bị những nhà rận chủ bám víu mà phản bác kết luận của lực lượng chức năng những tất cả mọi chuyện đã được chuyên gia làm rõ, đến đám luật sư rận chủ còn phải bịt mõm câm nín. CÒn cái việc chế tạo và sự dụng bom xăng của nhóm ĐỒng Thuận là không phải bàn cãi rồi.

  Trả lờiXóa
 4. qua nhiều đoạn video do người dân và lực lượng chức năng cung cấp thì ta có thể thấy các đối tượng trong nhóm ĐỒng Thuận đã sử dụng bom xăng, pháo hoa ném vào lực lượng chức năng và sau này chúng khai rằng những vũ khí này do chúng chuẩn bị sẵn. Thế mà bọn rận chủ vẫn giơ mép lên cãi chày cãi cối không hề có chuyện đó thì đến tôi cũng phải van lạy độ trơ trẽn và ngu xuẩn của bọn này.

  Trả lờiXóa
 5. Những luận điệu của bọn dân chửi có thực sự là chúng nghĩ thế hay chẳng qua là có người xúi giục chúng nói, đăng đàn lên mạng xã hội như vậy. Vụ án đã kết thúc với bản án dành cho các bị cáo, các tình tiết quá rõ ràng không còn gì để bàn cãi

  Trả lờiXóa
 6. Bọn dân chửi chẳng qua chỉ là đang cố tình hiểu sai vụ án. Với những tình tiết trong vụ án thì đã quá rõ ràng rồi, không còn gì để tranh cãi thì tại sao phải đào bới lên. Đây chẳng phải là hành vi cố tình chống đối, gây cản trở cho hoạt động tố tụng hình sự hay sao

  Trả lờiXóa
 7. Lập luận của luật sư Hà Huy Sơn rõ là nực cười. Tại phiên Tòa thì ông này cứng họng không bào chữa được gì cho các bị cáo, nhưng về nhà lại lôi đủ thức lý luận củ chuối để phủ định sự công bằng của phiên Tòa và liên tục kêu oan cho những bị cáo vụ Đồng Tâm. Xin thưa là ngay cả cái phương trình hóa học mà ông viết trên kia cũng sai bét rồi, làm luật sư không nổi mà còn đá sang lĩnh vực khác?

  Trả lờiXóa
 8. Những con kền kền vẫn miệt mài rỉa cái xác hết Đồng Tâm không tha! Hàng ngày vẫn có hàng trăm bài viết của chúng kêu oan cho đám tội phạm giết người tại Đồng Tâm, xuyên tạc trắng trợn cái chết của 3 chiến sĩ công an đã hi sinh, phủ nhận sự công khai, minh bạch và khoan hồng của phiên Tòa xét xử các bị cáo,... mặc dù chuyện đã đến hồi kết nhưng chúng chưa chịu buông.

  Trả lờiXóa
 9. Những đối tượng chống phá Nhà nước đang tiến hành rất nhiều hoạt động để xuyên tạc sự việc Đồng Tâm, mặc dù phiên Tòa đã kết thúc với sự thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải của chính các bị cáo nhưng chúng vẫn không chấp nhận sự thật. Những lập luận, giả thuyết vô lý liên tục được đưa ra nhằm bịt mắt dư luận, thay đổi cái nhìn của mọi người đối với chính quyền!

  Trả lờiXóa
 10. Đám luật sư ba que, dân chủ cuội đang ào ạt tung ra nhiều giả thuyết y hệt như trong phim viễn tưởng, với vô vàn các tình tiết phi lý gây tranh luận về vụ án, nhằm bào chữa cho nhóm bị cáo. Có những "luật sư" có tâm như vậy, thì việc các bị cáo từ chối sự bào chữa cũng là điều dễ hiểu, chẳng ai muốn chính luật sư của mình bào chữa theo kiểu muốn tăng thêm chục năm tù cho mình như thế cả.

  Trả lờiXóa
 11. Thiết nghĩ các luật sư như Hà Huy Sơn và các nhà dân chủ nên chuyển nghề sang viết tiểu thuyết viễn tưởng đi có khi còn giàu hơn là làm dân chủ, vì trí tưởng tượng của các ngài phong phú đến mức bỏ qua luôn những vấn đề logic, khoa học trong lập luận. Thế mà cũng có những người tin vào các phán đoán, giả thuyết đó được, các vị dùng não để đọc báo đi chứ?

  Trả lờiXóa
 12. Không phải là hiểu sai mà chính những đối tượng dân chủ này đang cố tình giả ngu, đang cố tình hiểu sai vấn đề, xuyên tạc vấn đề để hướng lái sự việc đi một hướng khác, cố tình gây phức tạp vụ việc, đổ lỗi cho cơ quan công an cũng như các cơ quan tố tụng khác. Sự việc đồng tâm đã rõ ràng, chính các đối tượng đã thừa nhận về hành vi phạm tội nên các đối tượng dân chủ đừng tự vẽ lên mặt mình khi xuyên tạc sự việc.

  Trả lờiXóa
 13. Kiểu thái độ ếch ngồi đáy giếng mà cứ phán như thật, các lập luận mà các nhà dân chửi đưa ra để bào chữa cho các bị cáo trong vụ Đồng Tâm khong có tí logic nào mà đòi đi đại diện cho sự thật, đấu tranh cho công lý. Đúng là ngược đời

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog