Loa Phường Blog

Cần phải tước quốc tịch Việt Nam của ông André Menras Hồ Cương Quyết

 

Loa Phường

 

Sau phiên tòa xử băng nhóm phạm tội Đồng Tâm, ngày 14-9-2020, trang Việt ngữ của đài BBC đăng bài của André Menras: “Vụ Đồng Tâm - ĐCSVN từ mị dân đến coi dân là kẻ thù”. Trong đó có đoạn viết: “Nhà làm phim người Pháp André Menras từng về Đồng Tâm trực tiếp dự cuộc họp bàn giữ đất của người dân - chỉ ít lâu trước khi ông Lê Đình Kình bị bắn chết - và 'ngạc nhiên' vì thấy họ 'một lòng tin Đảng'. Khi thảm kịch xảy ra, ông cho rằng đảng CSVN đang chuyển dần từ giai đoạn mị dân tới tự cô lập mình”



Nguồn bài báo và ảnh của đài BBC đăng hôm nay 14-9-2020:

https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-54113726

Với diễn biến phiên tòa, với bằng chứng rõ ràng, với lời khai, lời nhận tội của các bị cáo mà ông André Menras, tên tiếng Việt là Hồ Cương Quyết, người mang hai quốc tịch Pháp - Việt vẫn tiếp tục xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Trước đó, chính ông André Menras đầu tư làm bộ phim ca ngợi các nhóm chống đối trong nước và xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm, ca ngợi băng đảng Lê Đình Kinh như là “anh hùng giữ đất” và chính quyền đang cướp đất của những người dân “chân chất” này. Bộ phim khiến báo chí và dư luận trong nước phê phán gay gắt.

Sau phiên tòa, ông Hồ Cương Quyết vẫn rắp tâm xuyên tạc vụ việc và vu cáo chính quyền Việt Nam như vậy thì không thể bào chữa được cho ông ta. Do vậy, nhiều ý kiến đề xuất cần tước quốc tịch đối với ông này. Căn cứ vào Ðiều 88, Ðiều 91 Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, căn cứ Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008, Chủ tịch nước có thẩm quyền làm việc này.

Trong quá khứ, ông Phạm Minh Hoàng - người mang hai quốc tịch Pháp và Việt Nam, cũng bị tước quốc tịch Việt Nam và trục xuất về nước vì đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Tôi còn nhớ rõ, về việc này, ngày 29-06-2017 Báo Nhân Dân đăng bài trong mục Bình luận – Phê phán Một quyết định đúng luật và cần thiết!

Đường link của bài báo đăng Báo Nhân Dân đăng hôm 29-06-2017:

https://nhandan.com.vn/.../mot-quyet-dinh-dung-luat-va.../

Đây không phải lần đầu, ông André Menras Hồ Cương Quyết có hoạt động cố tình xuyên tạc, chống phá Nhà nước, kích động chống Nhà nước Việt Nam, Nhiều năm qua, ông này liên tục gắn bó với băng đảng Nguyễn Quang A, HUệ Chi, Nguyên Ngọc, Hoàng Hưng, nhóm CLB Lê Hiếu Đằng và nhiều kẻ chống phá đất nước khác xuyên tạc, bóp méo tình hình trong nước bằng định kiến chủ quan, Nhà nước Việt Nam luôn đàn áp dân chủ, nhân quyền!

Fbker Phê Nguyên và nhiều dân mạng khác cho rằng, đã đến lúc phải đưa ra một quyết định thích đáng, mong rằng các cơ quan có thẩm quyền tiến hành kiểm tra các yếu tố cần thiết để đề nghị lên Chủ tịch nước và tống cổ André Menras về Pháp.

16 nhận xét:

 1. Các bị cáo đã nhận mọi tội lỗi của mình, vậy mà ông André Menras, tên tiếng Việt là Hồ Cương Quyết, người mang hai quốc tịch Pháp - Việt vẫn tiếp tục xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam, vì vậy cần kiến nghị tước bỏ quốc tịch Việt nam của ông ta khi ông ta chả xứng đáng mang quốc tịch Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Đã đến lúc các cấp có thẩm quyền cần xem xét đề nghị Chủ tịch nước tước ngay quốc tịch Việt Nam của ông ta, tống cổ ông ta về Pháp để ông ấy tự sướng như tên Phạm Minh Hoàng tay chân của đám khủng bố Việt tân trước đây, không nên để những kẻ lạc loài như ông ta trên đất nước Việt Nam này.

  Trả lờiXóa
 3. Lẽ ra, được cưu mang, thủ hưởng thêm Quốc tịch Việt Nam, là công dân Việt Nam, ông ta phải có trách nhiệm xây dựng đất nước, nói đúng lẽ phải, thấy rõ mồn một tội ác của gia đình, cha con, anh em Lê Đình Kình mà chúng đã đứng trước toàn nhận tội và xin hưởng khoan hồng của Pháp luật. Ngược lại, ông ta còn xảo ngôn, bịp bợm, vu khống và chống lại Nhà nước, pháp luật Việt Nam thì rõ ràng không còn gì để dung thứ cho kẻ lạc loài này nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Nó có quốc tịch Việt Nam thì nó phải bị xử lý theo Luật pháp Việt Nam. Loại này mà tống cổ về nơi sản xuất, thì ở đó nó được tự do nó cũng ra sức nói xấu Việt Nam thôi. Tốt nhất là nếu vi phạm luật pháp Việt Nam thì cho mặc áo số, ngủ nhà đá là thích hợp hơn với loại người vô ơn này. Thật sự kẻ ăn cháo đá bát như ông Hồ Cương Quyết thì không nên tiếc!

  Trả lờiXóa
 5. Liên quan đến việc Tòa án nhân dân TP Hà Nội tiến hành thủ tục xét mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 29 bị cáo trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng Đồng Tâm, ngày 14/9/2020, trên trang BBC đăng bài André Menras: "Vụ Đồng Tâm - ĐCSVN từ mị dân đến coi dân là kẻ thù" cho rằng vụ án Đồng Tâm xảy ra, "Đảng Cộng sản Việt Nam đang chuyển dần từ giai đoạn mị dân tới tự cô lập mình". Lại một lần nữa ông ta tỏ rõ kẻ xảo ngôn, bỉ ổi đánh tráo một vụ án hình sự thành vụ án chính trị để quy kết cho Đảng, Nhà nước Việt Nam. Vậy thì việc tước quốc tịch với một kẻ hai mặt như Hồ Cương Quyết quả thực cần làm nhanh chóng!

  Trả lờiXóa
 6. Cần phải tước quốc tịch Việt Nam của ông André Menras và trục xuất ông này về nước, để chấm dứt việc ong này mang quốc tịch Việt mà lại ngang nhiên bênh vực cho đám tội phạm giết hại những người thi hành công vụ. Nếu ở nước Pháp, thì đám giặc Lê Đình Kình phải gọi là mafia, chẳng có chuyện người ta ủng hộ khuyến khích việc bắt giữ, đe dọa và giết hại công an, cảnh sát đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Không biết nguyên nhân nào mà ông André Menras có được quốc tịch Việt Nam nhưng hiện nay cần phải xem xét nghiêm túc về việc tước quốc tịch của ông này. Vụ việc đồng tâm thu hút nhiều dư luận quan tâm, các hoạt động xuyên tạc vụ việc đều gây ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh nước ta cũng như tới bản chất sự việc. Việc ông André Menras đưa tin sai trái, làm phim sai sự thật là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng tới danh tiếng Việt Nam cần phải chấm dứt và xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 8. Việc ông André Menras, tức Hồ Cương Quyết vẫn rắp tâm xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm và vu cáo chính quyền Việt Nam cho thấy ông không xứng đáng với quốc tịch Việt, cũng không xứng với cái tên Việt của mình. Nếu là một người Việt quan tâm đến đất nước và đồng bào, thì sẽ biết đồng cảm và xót thương những người hy sinh khi làm nhiệm vụ chứ không phải đứng về phía bọn tội phạm.

  Trả lờiXóa
 9. Trường hợp ông André Menras cũng giống như ông Phạm Minh Hoàng, mang hai quốc tịch Pháp và Việt Nam, nhưng lại không xứng với quốc tịch thứ hai của mình. Giống như trường hợp trước, Chủ tịch nước nên tước quốc tịch của ông nỳ và trục xuất khỏi Việt Nam. Chúng ta không nên cho những kẻ như này được hưởng quyền lợi chính đáng của công dân Việt.

  Trả lờiXóa
 10. Việc ông Hồ Cương Quyết đầu tư làm hẳn một bộ phim ca ngợi các nhóm chống đối trong nước đã cho thấy rõ bản chất chống đối quyết liệt của ông này rồi. Trước khi lên tiếng về vụ Đồng Tâm, thì ông Hồ Cương Quyết cũng đã rất nhiều lần có hoạt động cố tình xuyên tạc, chống phá Nhà nước Việt Nam, đáng lẽ phải xử phạt hình sự từ lâu rồi mới phải.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu đã được mang quốc tịch Việt Nam thì hãy hành động sao cho xứng với điều đó. Còn nếu đã có tư tưởng chống đối như vậy thì tốt nhất nên bị tước quốc tịch và quay về nước, người Việt Nam không có những người phản động như vậy

  Trả lờiXóa
 12. Trong nhiều năm qua, Hồ Cương Quyết đã cùng với nhiều kẻ chống phá đất nước khác như Nguyễn Quang A xuyên tạc, bóp méo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, công kích vấn đề dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Đối với một kẻ có tư tưởng chống phá thế này, thì nên tước quốc tịch Việt Nam của hắn và trục xuất về nước Pháp đi thì hơn.

  Trả lờiXóa
 13. Đã đến lúc các cấp có thẩm quyền cần xem xét đề nghị Chủ tịch nước tước ngay quốc tịch Việt Nam của ông ta, không thể để hắn thích nói gì là nói. Nhiều anh chị rận đọc được chắc chắn sẽ nói rằng ông ta cũng chả cần cái quốc tịch Việt Nam nhưng có chắc là Việt Nam cũng có cần những người như ông ta.

  Trả lờiXóa
 14. Quốc tịch Việt Nam là điều thiêng liêng, là một vinh dự và đồng thời là nghĩa vụ phải giữ gìn, trung thành với Tổ quốc. Nếu đã có những biểu hiện bất trung, xuyên tạc như vậy thì việc tước quốc tịch là cần được đưa vào xem xét

  Trả lờiXóa
 15. Mang trong mình quốc tịch Việt Nam mà lại buông những lời dối trá, vu không cho chính quyền như vậy thì thật là không thể chấp nhận được, giữ lại quốc tịch cho ông ta làm gì không ông không trân quý nó, không những tước quốc tịch mà cấm ông này nhập cảnh vào nước Việt Nam vĩnh viễn luôn đi.

  Trả lờiXóa
 16. Đọc xong lịch sử hoạt động của ông Quyết thì hầu hết chúng ta đều rất muốn tước đi quốc tu của ông Quyết, không ai lại muốn dành quyền thiêng liêng cho một kẻ phản bội tổ quốc như ông Quyết cả, biết bao nhiêu người muốn mà không được, ông có được rồi lại không biết trân trọng, vậy thì loại ông khỏi cuộc chơi của người Việt Nam đi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog