Loa Phường Blog

Bác bỏ giả thuyết “Lê Đình Kình bị cảnh sát bắn ở cự ly gần bằng đạn nổ”

 

Loa Phường


Trước và trong những ngày diễn ra phiên xử sơ thẩm “vụ Đồng Tâm” , dư luận phi chính thống trên mạng xã hội và các tổ chức chống Nhà nước Việt Nam đã có nhiều hoạt động tuyên truyền liên quan đến phiên tòa. Nhìn chung, hoạt động tuyên truyền của họ nhằm (i) Bào chữa cho các bị cáo; (ii) Chất vấn những phát ngôn và hành động của cơ quan điều tra, xét xử mà họ xem là vi phạm pháp luật; qua đó (iii) Đòi cải cách hệ thống tư pháp hoặc thay đổi chế độ chính trị của Việt Nam.

Trong các thông điệp tuyên truyền mà họ đưa ra, có không ít quan điểm cần xem xét lại. Nổi bật là quan điểm rằng vết đạn trên thi thể ông Lê Đình Kình cho thấy ông bị bắn bằng đạn nổ ở cự ly gần, vì vậy kết quả khám nghiệm tử thi là sai sự thật.

Cụ thể, kiến nghị hôm 03/09 của nhóm luật sư bào chữa có đoạn:

“Theo bản Kết luận điều tra số 210/KLĐT-PC01 (Đ3) ngày 05/6/2020 của Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an TP Hà Nội và bản Cáo trạng số 241/CT-VKS-P2 ngày 24/6/2020 của VKSND TP Hà Nội thì cụ Kình bị bắn hai phát từ phía sau lưng, cách chừng 2-2,5m, nhưng khám nghiệm tử thi cho thấy, hai vết thương phía trước ngực tròn nhỏ, không có xây xát nhưng hai vết thương sau lưng lớn hơn, bờ mép vết thương nham nhở chứng tỏ đạn được bắn từ hướng trực diện, từ trước ra sau và loại đạn là loại đạn chạm nổ nên vết thương đạn xuyên qua phía sau sẽ lớn hơn phía vào. Việc suy luận này cũng trùng hợp với nội dung lời khai của bị can Bùi Viết Hiểu khi tiếp xúc với luật sư trong trại giam rằng cụ Kình bị bắn ngay trước mặt ông Hiểu ‘người bắn đứng trước cụ Kình khoảng 1m, nòng súng to như cổ tay, nhắm thẳng vào ngực cụ Kình. Cụ Kình ngã xuống, chết trước mặt tôi, sau đó chó nghiệp vụ vào kéo xác cụ Kình đi…’. Như vậy, cần xác định rõ việc cụ Kình có thực sự thực hiện hành vi chống trả lực lượng chức năng hay không và việc bắn chết cụ Kình đã đúng quy định pháp luật hay chưa.”

Về việc này, FB Nhat Dinh viết:Hy vọng bình luận trên của Nhat Dinh sẽ góp phần đánh tan hiểu lầm mà các luật sư bào chữa tạo ra trong dư luận.

11 nhận xét:

 1. Các tổ chức chống Nhà nước Việt Nam đã có nhiều hoạt động tuyên truyền liên quan đến phiên tòa để bào chữa cho các bị cáo và qua đó đòi cải cách hệ thống tư pháp hoặc thay đổi chế độ chính trị của Việt Nam. Họ muốn gây ra bất bình, mâu thuẫn giữa nhà nước và nhân dân để người dân biểu tình chống đối

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là đám luật sư "dân chủ" mang danh là tiến sĩ, nhà khoa học mà tài đâu chẳng thấy toàn là tật với lỗi. Kiến thức quân sự đơn giản như thế mà không biết, đã thế còn tỏ ra mình tinh tường rồi đưa ra giả thuyết như phim vậy. Đọc kĩ bài viết rồi tự biết xấu hổ ngậm miệng lại

  Trả lờiXóa
 3. Với các hành động giết người, chống người thi hành công vụ, gây nguy hiểm cho xã hội-khi chết trong tay vẫn còn cầm lựu đạn thì Lê Đình Kình có chết ngàn lần đi nữa cũng không rửa sạch tội danh, và việc chết vì súng đạn là quá dễ dàng cho Kình khủng bố, đáng ra với kẻ như ông cần phải để thiên hạ nguyền rủa tới chết, bị ngũ mã phanh thây thế nhân dân mới cam lòng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ là trong tay ông kình còn cầm lựu đạn mà đám dư luận lề trái cứ muốn nói khác đi cho việc bắn hạ của lực lượng mình, gieo rắc sự bất ổn cho đồng tâm bao lâu nay, trả giá như vậy là quá nhẹ nhàng cho ông này

   Xóa
 4. Đúng là xuyên tạc thì cũng phải có lý, có thực tiễn một chút đây lại toàn nói chuyện hoang đường, chuyện không có thật, đọc vào lại thấy người ta phải phì cười. Không biết Bùi Viết Hiểu kiếm đâu ra cái súng có nòng bằng cổ tay nữa, hay là do bọn phản động tài trợ cho ông những loại súng này. Mà chung quy lại dù có chết bằng cách nào thì Lê Đình Kình cũng xứng đáng chết, chết hay lắm.

  Trả lờiXóa
 5. Tuy trong các thông điệp tuyên truyền mà mà đám luật sư đưa ra nghe có vẻ hợp lí nhưng chẳng có sự hiểu về súng đạn quân sự gì cả. Tất nhiên đám này chỉ phỏng đoán không có căn cứ hoặc biết nhưng cố tình đưa sai thông tin để lừa gạt người đọc

  Trả lờiXóa
 6. với phân tích của nick facebook "Nhat Dinh" ta có thể hiểu rõ khẩu súng mà lực lượng chức năng đã tiêu diệt tên phản loạn Lê Đình Kình cũng như thấy được lời lẽ xuyên tạc, vu khống của các đối tượng rận chủ, phản động về cái chết của lão Kình. Nói chung không biết gì thì nên im lặng, nói mà ngu thêm thì người dân Việt Nam lại yên giấc ngủ ngon vì thứ phản động dốt nát.

  Trả lờiXóa
 7. qua những lời lẽ của đám luật sư thì có thể thấy được trình độ hiểu biết của chúng đến đâu. Chúng chỉ dùng những kiến thức chắp vá, bộp chộp của mình để suy ra rằng cái chết của lão Kình do lực lượng chức năng dùng đạn nổ. Nhưng thực chất cảnh sát cơ động chỉ dùng súng chuyên dụng Galli ACE mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Giả thuyết của đám luật sư kia chả có tí thuyết phục nào cả, không có căn cứ, cứ đi bôi nhọ, xuyên tạc sự thật mà thôi, mong rằng bình luận trên của Nhat Dinh sẽ giải thích rõ ngọn nguồn, góp phần đánh tan hiểu lầm mà các luật sư bào chữa cố tình hướng lái dư luận.

  Trả lờiXóa
 9. đám luật sư rận chủ kia cũng chỉ biết khoa môi múa mép mà thôi, chúng đưa ra dẫn chứng chỉ dựa trên sách vở, à không phải nói là đống kiến thức chắp ghép mà không hiểu biết gì về thực tiễn nên chỉ là thứ lý luận suông. Điều này cho thấy cái chết của lão Kình theo lời bọn này chỉ là bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 10. Hoạt động khám nghiệm tử thi là theo khoa học chứ không phải ý chí chủ quan là quyết định được, nên một khi cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận thì không nói là sai sự thật được, bao nhiêu vụ án đều phải qua khám nghiệm mới có kết quả cả, nếu làm không chuẩn thì sao duy trì hoạt động một cách công tâm mấy chục năm nay được

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog