Loa Phường Blog

Về việc rận chủ phản đối ứng dụng Bluezone

 

 Biển Xanh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, ứng dụng Bluezone là ứng dụng được Bộ Y tế phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, phát triển nhằm phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid 19, mục đích việc cài đặt ứng dụng trên để có thể nhận cảnh báo nguy cơ bị lây nhiễm nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid 19, tư vấn những cơ sở y tế gần nhất để mọi người có thể liên hệ, đồng thời giúp cơ quan chức năng nhanh chóng phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí trong phòng, chống dịch bệnh...Trong khi cả nước đang ra sức tuyên truyền, kêu gọi người dân sử dụng điện thoại thông tin cài đặt ứng dụng để góp phần trong công tác phòng, chống dịch, thì một số rận chủ trong nước lại ra sức tẩy chay ứng dụng, điển hình như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng... Tựu chung những luận điệu mà số rận chủ này đưa ra là, cho rằng người dùng bị đánh cắp quyền riêng tư khi phần mềm đòi hỏi việc truy cập phần cứng; cho rằng ứng dụng không có tác dụng gì trong việc phòng, chống dịch bệnh, nếu có tác dụng thì cần gì phải xét nghiệm; nguy hiểm hơn, số này còn cố tình lồng ghép, xuyên tạc việc kêu gọi cài ứng dụng Bluezone nhằm mục đích chính trị, bầu cử đại hội Đảng sắp tới... Mặc dù rận chủ đưa ra những luận điệu phản đối, tẩy chay, tuy nhiên đều không hề đưa ra được những bằng chứng thuyết phục nào. Qua sự việc trên có thể thấy:

Thứ nhất, rận chủ cố tình xuyên tạc tác dụng của ứng dụng Bluezone khi cho rằng ứng dụng này có thể “giúp phát hiện virus Vũ Hán”. Phải khẳng định một điều rằng, việc cài đặt ứng dụng là để cảnh báo cho người sử dụng khi tiếp xúc gần với người nhiễm Covid 19, cũng như hỗ trợ cơ quan chức năng trong quá trình truy vết, khoanh vùng, chứ ứng dụng Bluezone không có chức năng “phát hiện virus” như lập luận của rận chủ.

Thứ hai, rận chủ cho rằng việc cài ứng dụng sẽ bị ảnh hưởng đến quyền riêng tư, bị đánh cắp thông tin cá nhân... Thử hỏi, những rận chủ có đưa ra được bằng chứng nào về việc Nhà nước sử dụng dữ liệu cá nhân của người dùng vào mục đích khác, gây ảnh hưởng đến cá nhân bao giờ chưa? Có chăng đó chỉ là những suy diễn, luận điệu của rận chủ đưa ra mà thôi. Đồng thời, nếu sợ “quyền riêng tư” của mình bị ảnh hưởng, tốt nhất những rận chủ nên kêu gọi tẩy chay các trang mạng xã hội như facebook, google... thì hơn, khi đã có hàng loạt cáo buộc về việc nghe lén, đánh cắp thông tin cá nhân người dùng từ những mạng xã hội này.

Thứ ba, trên thực tế cho thấy, đến thời điểm hiện nay đã có hàng chục triệu người dùng cài đặt, sử dụng ứng dụng trên. Qua đó cho thấy, việc kêu gọi phản đối, tẩy chay của rận chủ chỉ là những lời kêu gọi phản đối, tẩy chay lạc lõng mà thôi.

 

10 nhận xét:

 1. Một ứng dụng bình thường như vậy, chẳng có gì là ý đồ chính trị ở đây cả, nó chỉ là ứng dụng giúp mọi người phát hiện khu vực có các trường hợp mắc bệnh, người nào là F0. F1, F2,... để biết mà tránh. Lợi ích là như thế mà không nhận ra thì đúng là não bò

  Trả lờiXóa
 2. Ứng dụng Bluezone là ứng dụng nhằm phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid 19, mục đích việc cài đặt ứng dụng trên để có thể nhận cảnh báo nguy cơ bị lây nhiễm nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid 19, giúp cơ quan chức năng nhanh chóng phát hiện và khoanh vùng kịp thời. Bọn phản động đang cố tình lờ đi lợi ích và xuyên tạc những điều sai lệch

  Trả lờiXóa
 3. Trong khi cả nước đang ra sức tuyên truyền, kêu gọi người dân sử dụng điện thoại thông tin cài đặt ứng dụng để góp phần trong công tác phòng, chống dịch, thì một số rận chủ trong nước lại ra sức tẩy chay ứng dụng. Điều này có thể thấy chúng không tâm gì đến sức khỏe của người dân và đất nước, chúng chỉ lợi dụng để thực hiện mưu đồ chống phá xấu xa của chúng

  Trả lờiXóa
 4. Ứng dụng Bluezone ra đời là một sáng kiến hợp lí và rất tiện ích, phục vụ cho công tác kiểm soát tình hình và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, giúp cho cán bộ y tế nhanh chóng phát hiện và có biện pháp kịp thời khi phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng, tránh lây lan trên diện rộng. Chẳng có lí gì bọn rận chủ phải từ chối cả, chẳng qua chỉ là vì chúng ghen ăn tức ở, muốn phá nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. trong mắt bọn rận chủ như Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng thì mọi chính sách của nhà nước Việt Nam đều là xấu xa, sai trái nên làm gì có chuyện chúng ủng hộ ứng dụng Bluezone được. Tuy nhiên mọi dẫn chứng chúng đưa ra đều có phần khập khiễng, là lý lẽ suông nên người dân cần tỉnh táo, tải ứng dụng này là góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là luận điệu ngu ngốc của đám rận chủ, những cơ sở và lý do mà chúng đưa ra về ứng dụng bluezone thật vô lý. Ta có thể thấy rõ từ khi được ứng dụng trên diện rộng, bluezone đã giúp ích rất nhiều trong công tác phòng dịch, giúp người dân nhận biết được những người mà mình tiếp xúc như thế nào

  Trả lờiXóa
 7. Nói với anh phản đối cài phần mềm Bluezone vì lo ngại "chính quyền theo dõi" thế này, chính quyền mà muốn theo dõi các anh chị thì họ thiếu gì cách, cần gì phải dùng hạ sách giữa thời dịch thế này. Các anh cài bao nhiêu ứng dụng như Facebook, Tiktok,... mặc nhiên để các công ty này nắm dữ liệu của cá nhân cụ thể đến từng chân tơ kẽ tóc, 24/7, không thiếu một thứ gì, thì không phàn nàn.Ngu thì ngu vừa thôi kền kền nhé!

  Trả lờiXóa
 8. Qua đây, một lần nữa, chúng ta thấy mức độ ăn hại của số anh em rân chủ, phản động này. Phòng, chống dịch tốt thì bảo ta giấu dịch; dịch bệnh vừa có lây lan trong cộng đồng thì mở mồm chê bai quản lý yếu kém; đưa ra biện pháp phòng, chống dịch lại kêu Chính phủ kiểm soát người dân. May mà số anh em rân chủ này ru rú ở nhà chém gió trên mạng chứ không may lên làm lãnh đạo chắc là Việt Nam đang sánh vai với các cường quốc 5 châu về số người mắc và tử vong do Covid-19 rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Trong mấy ngày vừa qua, anh em rân chủ, phản động, những người luôn thích bơi ngược dòng nước lại ra sức tuyên truyền việc Chính phủ sử dụng phần mềm này như một công cụ để thu thập dữ liệu cá nhân. Trên cơ sở xuyên tạc về cơ chế hoạt động của phần mềm, tạo nên sự lo ngại, nghi ngờ của người dân, các đối tượng này kêu gọi mọi người không tải và cài đặt phần mềm. Không biết não của bọn này dùng để trang trí hay có chăng có đứa sống thực vật chẳng cần não nên đưa ra những phát ngôn đi vào lòng đất thật sự. Mọi người hãy cảnh giác và đừng nghe theo bọn kền kền bú fame nhé.

  Trả lờiXóa
 10. Cài Facebook, Tiktok và cả tỷ thứ ứng dụng kiểm soát người dùng thì không thấy gào rú gì. Nay lại sợ một ứng dụng phòng bệnh cho chính bản thân thu thập thông tin e rằng hồ đồ hết mức. Hoặc chỉ là lợi dụng vấn đề này để chống lại một chủ trương rất đúng đắn của Đảng, Nhà nước.Các bạn hãy tải và cài đặt ngay phần mềm Bluezone nhé. Vì mình và vì cộng đồng!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog