Loa Phường Blog

Tình báo Mỹ, Âu bẽ mặt vụ vắc-xin CoVid-19 của Nga

 Loa Phường

Việc Nga trở thành quốc gia đầu tiên thế giới phê duyệt vaccine phòng ngừa COVID-19 và ông Donald Trump bấm bụng đặt mua ngay 1,5 tỷ cho 100 triệu liều cứu con dân nước Mỹ khỏi thảm họa CoVid-19 không chỉ làm bẽ mặt nền y học Mỹ, phương Tây mà còn khiến cho kịch bản lố lăng vu cáo Nga tấn công vào các cơ sở học thuật và hệ thống dữ liệu nghiên cứu dược phẩm có liên quan đến phát triển vaccine phòng ngừa COVID-19 trở thành trò hề.


Trước đó, ngày 16/7, tình báo Anh, Mỹ và Canada đồng loạt cáo buộc nhóm tin tặc Nga APT29 đang tấn công vào các cơ sở học thuật và hệ thống dữ liệu nghiên cứu dược phẩm có liên quan đến phát triển vaccine phòng ngừa COVID-19. Trước đây, nhóm APT29 có tên gọi khác là Cozy Bear, từng bị cáo buộc can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016. Báo cáo dài 16 trang của Trung tâm An ninh mạng quốc gia Anh (NCSC) cho biết, nhóm APT29 đã dùng mã độc WellMess và WellMail để tấn công các cơ sở nghiên cứu vaccine phòng ngừa COVID-19 và Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cáo buộc và lên án "các cơ quan tình báo Nga nhắm vào nỗ lực chiến đấu với đại dịch COVID-19 là không thể chấp nhận được", "các lợi ích mang tính ích kỷ với kiểu hành xử liều lĩnh".

Thực tế, để có được thành tựu này, Viện trưởng Viện Dịch tễ và Vi trùng học Gamaleya cho biết việc nghiên cứu vaccine phòng ngừa coronavirus đã được giới y học Nga tiến hành từ thế kỷ 20 và nay thì Nga đã có thể sản xuất đại trà vaccine khi đại dịch đang hoành hành. Như vậy, Nga đã đi trước và đã về trước trong hành trình đi tìm vaccine phòng ngừa COVID-19. Vậy thì làm sao Nga có thể ăn cắp công nghệ của Mỹ và phương Tây được? Rõ ràng, tình báo Mỹ-phương Tây muốn cướp công Nga nhưng bất thành. 

Đến nay, khi Nga công bố kết quả, các nhà khoa học phương Tây bày tỏ lo ngại về tốc độ phát triển vaccine của Nga, nghi ngờ giới nghiên cứu y học nước Nga có thể đã "đốt cháy giai đoạn" dưới áp lực từ chính quyền. Theo Reuters: "cách tiếp cận nhanh chóng của Nga, với chỉ ba tháng thử nghiệm vaccine, rất khác so với Tây Âu và Mỹ, nơi các nhà nghiên cứu thường tiến hành giai đoạn thử nghiệm thứ ba suốt nhiều tháng để đảm bảo an toàn và hiệu quả". Thực tế Nga đã có nhiều thành tựu về vaccine, như tạo ra vaccine phòng Ebola đã được chính phủ cấp phép dùng trong trường hợp khẩn cấp, đồng thời được kỳ vọng sớm triển khai ở Congo. Vì vậy, việc tìm ra vaccine COVID-19 là hoàn toàn nằm trong khả năng của giới y học Nga.

CÒn nhớ mấy vụ dựng chuyện liên quan đến điệp viên hai mang ANh, sử dụng vũ khí sinh học nhằm vào trẻ em ở Lybia…VẪN là bằng chứng nóng bỏng phơi bày bộ mặt nhơ nhuốc của tình báo phương Tây, nay lại thêm vố này nữa, còn gì để cứu chữa đây!

 

 

1 nhận xét:

  1. Lần này tình báo Mỹ, Âu thật ê chề, chắc là không biết để mặt ở đâu nữa, chẳng hẳn Nga vẫn còn nhớ những vụ MỸ dựng chuyện vu cáo đấy. Từ trước đến nay, nền y học Nga rất phát triển và việc thử nghiệm thành công vaccine covid 19 là đã chứng minh điều đó

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog