Loa Phường Blog

Thủ đoạn của rận chủ xuyên tạc việc Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác

  Biển Xanh

Như thông tin báo chí, truyền thông đã đăng tải, ngày 11/8/2020 Bộ Chính trị đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội. Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Chung, thời hạn đình chỉ là 90 ngày kể từ ngày ký quyết định, để xác minh, làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông Chung trong một số vụ án đang tiến hành điều tra.


Trước thông tin việc Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công tác, số rận chủ đã ra sức thêu dệt, xuyên tạc, bịa đặt về vụ việc trên. Điểm mặt những trang báo BBC, VOA và những rận chủ trong nước như Nguyễn Quang A, Nguyễn Nguyên Bình, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Lân Thắng... có thể thấy được số này có hàng loạt những bài viết, bài trả lời phỏng vấn liên quan sự việc trên. Tựu chung những luận điệu xuyên tạc của số này cho rằng, việc ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công tác mục đích chính là do đấu đá nội bộ, tranh giành quyền lực trước thềm Đại hội Đảng, nhân sự tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương khóa 13 trong Đại hội Đảng toàn quốc diễn ra vào đầu năm 2021; Xuyên tạc công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước; Đáng chú ý, một số rận chủ còn cố tình xuyên tạc việc tạm đình chỉ của ông Nguyễn Đức Chung liên quan tới vấn đề nhân quả trước cái chết của ông Lê Đình Kình trong vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm...


Có thể thấy được, tất cả những luận điệu của các báo đài phản động, số rận chủ đều là những nhận định mang tính chủ quan, phiến diện, một chiều, mục đích chính là để người dân có cách nhìn sai lệch về bản chất vụ việc; làm giảm lòng tin của người dân với Đảng, Nhà nước và công cuộc chống tham nhũng. Đây là thủ đoạn không có gì mới mẻ, mà đó là bản chất của các thế lực thù địch, phản động, rõ nét nhất là những số rận chủ trước những vấn đề xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Liên quan sự việc này, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin, theo điều tra ban đầu, ông Nguyễn Đức Chung có liên quan tới ba vụ án. Thứ nhất là vụ án “buôn lậu”, “vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, “rửa tiền”, “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội và một số đơn vị liên quan; thứ hai là “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại TP Hà Nội”; thứ ba vụ án “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước” mà Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam một số đối tượng trong thời gian gần đây.

Việc cán bộ, đảng viên, giữ chức vụ bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra là thủ tục hết sức bình thường theo quy định của Luật cán bộ, công chức 2008 và những quy định pháp luật khác, trong đó Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Do vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, hiểu rõ bản chất vụ việc, lên án, bài trừ những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của số rận chủ này.  

 

10 nhận xét:

 1. Phải hiểu rằng làm chính trị là vậy, chỉ cần một sai lầm thì con người ta sẽ phải trả giá rất đắt. Việc tạm đình chỉ đối với ông Nguyễn Đức Chung lại nhận được nhiều sự phản ứng tích cực của quần chúng nhân dân và cán bộ, đảng viên khi kỷ luật của Đảng, kỷ cương của Nhà nước được thực hiện nghiêm minh đối với bất kỳ ai, bất kỳ vị trí nào. Bọn kền kền thì cứ đục nước béo cò xuyên tạc linh tinh, mọi người dân phải thực sự tỉnh táo để không mắc lừa.

  Trả lờiXóa
 2. Một bài học đau xót nhưng cần thiết để Đảng bộ TP Hà Nội rút kinh nghiệm đồng thời tiếp tục kiện toàn và lựa chọn được những người lãnh đạo đúng đắn trong nhiệm kỳ tới.Thật sự là công cuộc đốt lò đang nóng hơn bao giờ hết. Còn mấy anh em rân chủ, cứ ngồi đó mà xuyên tạc rồi cũng chẳng mấy mà đến các anh đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Bài học đắt giá cho những người đã là lãnh đạo và những người sẽ trở thành lãnh đạo. Nhất là những người trong lĩnh vực trấn áp tội phạm. Họ phải nghĩ đến việc nếu họ sai phạm phải chịu tù tội thì họ phải đối mặt với những kẻ đã bị họ trấn áp. Và đây chẳng có gì là đấu đá nội bộ cả, chỉ là nếu sai phạm thì bị xử lý, bởi cụ Tổng đã bảo không có vùng cấm khi đốt lò. Lũ kền kền đừng thêm mắm thêm muối để xuyên tạc bản chất của sự việc, cẩn thận cái mồm!

  Trả lờiXóa
 4. Mấy con rận này kiểu gì nó cũng cắn được. Không làm (chống tham nhũng) quyết liệt thì nó bảo bao che, làm thì nó nói đấu đá nội bộ.Việc cán bộ đảng viên đang giữ chức vụ bị đình chỉ công tác là điều hết sức bình thường, đừng bẻ lái câu chuyện sang một hướng đi vào ngõ cụt mà ai cũng biết đó là vô lý và sai trái ba que ạ. Khi cụ Tổng đốt lò thì sẽ đốt cả ruồi nhặng xung quanh, nên cứ cẩn thận nhé!

  Trả lờiXóa
 5. Càng ngày càng xuất hiện nhiều câu chuyện được thêu dệt do chính bàn tay bẩn thỉu của bọn rận chủ, rõ ràng việc ông chung bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra là thủ tục hết sức bình thường đúng quy định pháp luật, chứ có phải mấy tin đồn thất thiệt như bọn rận nói đâu

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng có gì là lạ với đám dân chủ, từ lâu bản chất của đám này là chỉ mong một số cán bộ sa ngã, không giữ được mình để chúng xuyên tạc, dẫn dắt vấn đề đi hướng khác để chống phá Đảng và Nhà nước ta. Vụ việc ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác không có gì để bàn, chúng ta có thể thấy ông Chung đã có những vi phạm trong quá trình công tác nên bị điều tra xử lý là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất của đám rận chủ chúng ta không lạ gì nữa, luôn tìm cách hạ uy tín của các cán bộ cấp cao, hướng lái dư luận, xuyên tạc sự thật nhằm mục đích chống phá Đảng nhà nước, việc ông chung bị tạm đình chỉ giống như một miếng mồi béo bở để bọn chúng thi nhau bịa đặt thông tin

  Trả lờiXóa
 8. Cho đám dân chủ này nói chán là thôi ấy mà, lâu không có chuyện gì để xuyên tạc đám này lại hoàn lương mất. Còn với vụ việc của ông Chung, sai phạm thì bị xử lý, cán bộ làm sai quy định, sai pháp luật không còn xứng đáng với nguyện vọng của nhân dân thì bị đình chỉ là đúng, việc xử lý này càng chứng tỏ sự nghiêm minh của Đảng và Nhà nước ta, xử lý không có vùng cấm, không ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 9. Như tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói trong việc xử lý các cán bộ sai phạm thì không có vùng cấm, sai đến đâu xử đến đó, vậy nên việc ông Chung có sai hay không thì phải chờ kết luận từ cơ quan điều tra chứ không được quy chụp bất cứ điều gì, cái đám rận chủ hãy bớt mấy cái chiêu trò bỉ ổi đi

  Trả lờiXóa
 10. các trang báo như RFA, BBC... chắc chắn sẽ 'đục nước béo cò", lợi dụng vụ việc ông Nguyễn Đức Chung bị bắt phục vụ điều tra làm rõ việc có liên quan đến một số vụ án để bôi nhọ, nói xấu chính quyền, cán bộ nhà nước trước thềm đại hội lần thứ XIII của Đảng. Mọi vấn đề về ông Chung vẫn trong quá trình điều tra, chưa có kết luận chính thức nên mọi lí lẽ mà các trang báo này đưa ra đều là vu khống không có căn cứ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog