Loa Phường Blog

Thấy gì khi các chiến sĩ dân chửi ồ ạt share tin đồn về “hạt giống Trung Quốc nhiễm nCoV”?

Loa Phường

Bị thúc đẩy bởi sự sùng bái Donald Trump và thái độ kỳ thị với người da đen, người Trung Quốc, đầu tháng  08/2020, nhiều nhà dân chửi đã liên tục chia sẻ một tin đồn rằng “Trung Quốc gửi hạt giống nhiễm nCoV qua đường bưu điện đến các gia đình người Việt Nam”. Hãy thử tìm hiểu nguồn gốc và nội dung của tin đồn này, để chiêm ngưỡng tình trạng mông muội của một bộ phận cờ vàng hải ngoại.

Qua tìm hiểu, được biết ngày 31/07, trang tin giả Kenhtintuc247.info đã đăng thông tin sai sự thật rằng một người gốc Việt ở Chicago, tên Hoa Do, đã tử vong do nhiễm nCoV từ hạt giống Trung Quốc gửi qua đường bưu điện:


Ngày 05/08, Kenhtintuc247.info tiếp tục tung tin rằng “CDC Mỹ công bố hàng loạt người Việt tử vong thủng phổi do hạt giống chứa nCoV”, “chủ của những ngôi nhà người Việt phát hiện người da đen đang gieo rắc hạt giống quanh ngôi nhà của mình”.


Tuy nhiên, kiểm chứng cho thấy việc “cô Hoa Đỗ tử vong do nhiễm nCoV từ hạt giống Trung Quốc” là không có thật. Cụ thể, blog Thiên Hạ Sự đã chỉ ra rằng bản tin của ABC News, cùng các tuyên bố của CDC và FBI mà bài viết đề cập đều không tồn tại. Ảnh minh họa trong bài viết được lấy từ những vụ việc khác, bao gồm một vụ hở khí đốt ở New Yorks. Kenhtintuc247.info là một trang đặt tên miền tại Việt Nam.

Thêm nữa, FB Huyền Đao Khách viết rằng việc các gói hạt giống được gửi qua bưu điện cho người Mỹ có thể là kết quả của thủ đoạn Brush Scam – một hình thức tạo thương vụ giả để tăng điểm uy tín của doanh nghiệp bán hàng qua mạng. Số hạt giống này thu hút sự chú ý của chính phủ Mỹ vì chúng có khả năng là thực vật xâm hại, chứ không phải vì chúng mang virus. Việc người Hoa / người da đen gửi hạt giống nhiễm  nCoV cho người Việt là một tin giả nhắm vào Trung Quốc và vào cộng đồng người da đen, để câu view hoặc để tác động đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ:


Nhìn số lượng chiến sĩ dân chửi share lại tin đồn này, chúng ta thấy các Việt kiều cờ vàng chưa chắc đã có trình độ hơn người dân trong nước, và Mỹ cũng chưa chắc là đầu tàu văn minh của thế giới như họ ca ngợi. Chính thói quen chửi bới, cùng thái độ tự mãn và hận thù của cộng đồng cờ vàng đang khiến họ dễ dàng trở thành nạn nhân của tin giả. 

4 nhận xét:

 1. Đây hoàn toàn là thông tin sai lệch, được dựng lên bởi những kẻ vô công rỗi nghề, có tư tưởng chống đối, viết bài với mục đích câu view, câu like với những tít bài vô cùng bắt mắt, gây chú ý nhưng thông tin thì sơ sài, vô căn cứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đầu óc của đám dân chủ này đến thế là cùng chính vì vậy trong nhiều năm qua cái nồi cám lợn dân chủ không tiến triển nổi. Đám này ngu là thế nhưng lại mắc bệnh hoang tưởng, dịch bệnh không có gì làm lại ngứa mồm cắt ghép hình ảnh, nhét chữ lên mạng xã hội đã thỏa cái lòng xuyên tạc, ăn không nói có, lừa dối của chúng, cái đám dân chủ bất tài vô dụng bấy lâu nay.

   Xóa
 2. Dịch bệnh giờ cả thế giới đều lây nhiễm, không còn chỉ mỗi riêng Trung Quốc. Và như bài viết trên đã xác định, những tin người Việt sống ở Mỹ chết do nhiễm dịch từ hạt giống là không có thật, là sai. Tình hình dịch bệnh phức tạp đồng thời cùng với đó là đang có những kẻ xấu tính tung tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, chính vì vậy mọi người nên cẩn trọng, có chọn lọc khi tiếp cận thông tin nhất là những thông tin không chính thống, thông tin thiếu kiểm chứng.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày càng xuất hiện nhiều fakenews, tin người Việt sống ở Mỹ chết do nhiễm dịch từ hạt giống thật vô lý, và chưa có bất kì sự kiểm chứng nào ở đây, tình hình dịch bệnh càng phức tạp thì lại có những kẻ rảnh rỗi tung tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog