Loa Phường Blog

Nhân Quyền Lớp Mầm hay Chống Cộng Lớp Mầm?

Loa Phường

Ngày 21/07/2020, Ngọc Diệp (thành viên tổ chức VOICE) đã lập tổ chức bình phong mang tên “Học để Hành - School of Activism”, để tuyển sinh cho khóa học trực tuyến kéo dài 1 tháng mang tên “Nhân Quyền Lớp Mầm”. Dù được mô tả như một khóa học cơ bản về nhân quyền và hoạt động xã hội, thực ra nó là một hoạt động để tìm, đào tạo và sàng lọc nhân sự cho tổ chức VOICE, vốn chủ trương làm cách mạng đường phố để lật đổ chế độ:
Fanpage của VOICE Australia đã Share thông báo tuyển sinh vừa nêu. Ngoài ra, Ngọc Diệp đã đăng nó vào nhiều group của giới NGO trong nước. Hành động này và nội dung của thông báo tuyển sinh cho thấy Diệp muốn lôi kéo bộ phận thanh thiếu niên đang theo dõi hoạt động của các NGO có đăng ký. Nhiều người tưởng đây đơn thuần là khóa học được tài trợ nên đã Like, Share thông báo tuyển sinh, hoặc hỏi thêm thông tin về khóa học.

Chiến thuật tuyển sinh này xuất phát từ đặc điểm cá nhân của Ngọc Diệp, vì Diệp tham gia sâu vào cả VOICE lẫn các NGO trong nước. Chẳng hạn, Diệp từng là thành viên của tổ chức CEPEW trước khi tham gia khóa huấn luyện của VOICE ở Thái Lan, và từng phối hợp với các NGO trong nước để phát động phong trào phản đối Luật An ninh Mạng vào năm 2018.

Trong tháng 07/2020, Ngọc Diệp đã cùng Võ Xuân Quyên làm chiến dịch “Save Cần Giờ”. Ngày 24/07, Võ Xuân Quyên (người sáng lập tổ chức The Forest Vietnam) đã Share thông báo tuyển sinh của Diệp:Sau khi phương Tây bỏ rơi Hong Kong, và chính quyền Mỹ đàn áp biểu tình George Floyd chẳng khác Hong Kong, các cuộc cách mạng đường phố đã trở thành món hàng ngoại hết hạn sử dụng. Nếu VOICE không khoác lên món hàng này những vỏ bọc vô hại và hào nhoáng, như “Nhân quyền lớp mầm”, thì có lẽ hàng hóa của họ khó có thể tiêu thụ. Tuy nhiên, khi Ngọc Diệp không nói rõ với học viên về bản chất của tổ chức VOICE, mục đích thật của khóa học, và những rủi ro họ có thể gặp phải khi tham gia khóa học, có thể nói Diệp đã lừa dối họ và đẩy họ vào vòng nguy hiểm.

Các bạn trẻ lỡ đăng ký tham gia khóa học này nên search các bài báo về hoạt động của VOICE, một tổ chức ngoại vi, cánh tay nối dài của Việt tân. Nếu không muốn tham gia các hoạt động lật đổ chế độ, họ nên rút khỏi khóa học, trước khi trở thành mầm non trong nồi lẩu chính trị ô hợp của các nhà dân chửi.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog