Loa Phường Blog

Một Việt Nam trong cuộc chiến với CoVid-19

 

Loa Phường

Vậy là sau 99 ngày không phát sinh bất cứ ca nhiễm nào trong cộng đồng thì nay Việt Nam đang đối phó với tâm dịch Đà Nẵng đang lan ra nhiều tỉnh thành và đã có 10 bệnh nhân có bệnh nền nặng tử vong dưới tác động virus Corona. Những ngày qua, không ít câu chuyện cảm động cùng với nỗi buồn “quen thuộc” vẫn hiện hữu.

Người ta xúc động khi thấy người Đà Nẵng thay avatar, động viên nhau vượt qua Covid-19. Các trang mạng, Facebook cá nhân của người dân Đà Nẵng ngập tràn những dòng chia sẻ khích lệ tinh thần, động viên nhau chống dịch Covid-19. Những khung ảnh đại diện Facebook được thay với thông điệp "Đà Nẵng chung tay chống Covid-19", "Đà Nẵng quyết tâm đẩy lùi Covid-19"… Cùng với đó là những thông điệp động viên, nhắc nhở nhau ý thức vượt qua dịch bệnh. Và chính lần này, người Việt sẽ lại chứng minh cho cả thế giới thấy được tinh thần dân tộc, sức mạnh vượt qua dịch bệnh, khó khăn của mình. Hy vọng Đà Nẵng chúng ta sẽ vượt qua được khó khăn này.


 Người dân và chính quyền đã cùng nhau chung sức để đẩy lùi dịch bệnh. Người dân đã đặt điểm để phát miễn phí khẩu trang trên nhiều tuyến phố, cho đi các suất ăn đêm để "ai cần thì đến lấy". Cơ quan chức năng đã khẩn trương áp dụng các biện pháp kịp thời để ngăn chặn và kiểm soát không cho bệnh dịch lây lan. Trên một số trang mạng tại thành phố Đà Nẵng, người dân cũng liên tục cập nhật về các địa điểm phát khẩu trang miễn phí. Nhiều cá nhân tại thành phố cũng sẵn sàng giúp đỡ để cùng chung tay vượt qua những khó khăn trước mắt khi dịch bệnh trở lại. Một số người đã gửi cho các cán bộ, nhân viên y tế một túi bánh bột lọc hấp, và vài hộp khẩu trang. Món quà tuy không phải quá lớn lao nhưng là tấm lòng của người dân khi nghĩ tới những y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Các cá nhân, tổ chức trên cả nước hướng về Đà Nẵng. Vingroup tặng Đà Nẵng 100 máy thở xâm nhập; sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống bệnh viện Vinmec của tập đoàn, để hỗ trợ bệnh viện Đà Nẵng. Trường Đại học Y Hà Nội cử một tổ công tác về xét nghiệm, gồm đầy đủ các chuyên gia, từ lấy mẫu, mã hóa đến xử lý mẫu... vào Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung để tham gia đào tạo, hỗ trợ xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ Covid-19…. SunGroup trợ giúp Đà Nẵng xây dựng bệnh viện dã chiến 2000 giường bệnh. Sở Y tế các tỉnh đã và đang cử y bác sỹ vào tâm dịch Đà Nẵng để cứu người, ngăn dịch bất chấp hàng chục y bác sỹ Đà Nẵng đã nhiễm bệnh.

Thêm những tín hiệu đáng mừng cho nền y tế nước nhà nói chung và công tác phòng chống dịch Covid-19 nói riêng, đó là Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa phát triển thành công 02 bộ Kit xét nghiệm virus sars-cov-2 (VinKit), đạt chất lượng tương đương các sinh phẩm chẩn đoán theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

WHO đánh giá sự xuất hiện của ca Covid-19 tại Việt Nam không đáng ngại, báo chí các nước đều đưa ra đánh giá Việt Nam sẽ kiểm soát tốt làn sóng dịch bệnh thứ hai này. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những kẻ đi ngược dòng dư luận, gây phân tâm, gây nhiễu trí dư luận.

Họ lợi dụng việc chưa xác định được ca F0 ở Đà Nẵng cùng với việc công an, biên phòng xử lý hàng loạt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để gieo thông tin hoang mang kiểu Trung Quốc đưa người mang virus vào phá hoại Việt Nam nhằm kích động tâm lý bài Trung, thoát Hán, kích động chống phá đường lối, chính sách, chế độ hiện nay. Họ bịa đặt rằng lãnh đạo Đảng vì Đại hội XIII, vì lợi ích kinh tế đã giấu dịch, đã tự mãn và hả hê đả kích Việt Nam sẽ toang, vỡ trận, tan vỡ...Họ là những kẻ thay vì tình thân chung tay chống dịch lại muốn đục nước béo cò, phá hoại công sức, xương máu của đồng tộc. Mong rằng, chính quyền mạnh tay xử lý những kẻ tung tin giả, tin thuyết âm mưu, thiếu căn cứ quyết liệt như chúng ta đã vào cuộc đợt dịch trước đó.

 

5 nhận xét:

 1. Trong vất vả gian lao, trong đau thương mất mát thì tính dân tộc lộ rõ nhất. Có thể nói, đại dịch Covid-19 này cũng như một liều thuốc thử để xem phẩm tính của các quốc gia, các dân tộc thực sự ra sao. VN đã có kinh nghiệm chống dịch, chúng ta cùng tin tưởng vào Chính phủ và hãy tự thực hiện các biện pháp phòng dịch cần thiết. hãy cùng nhau viết nên kì tích, viết lên những trang sử hào hùng thời covid!

  Trả lờiXóa
 2. Chính phủ làm tốt mọi công tác, trong đó có việc minh bạch thông tin, chống tin giả cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền sâu rộng tới mọi người dân, thực hiện "chiến tranh nhân dân" trong chống dịch. Quan trọng là khi người dân cả nước chung tay một lòng cùng hướng về Việt Nam với niềm tự hào vô bờ bến. Mặc dù đâu đó còn một vài góc khuất xấu xí, tuy nhiên chưa bao giờ người Việt Nam lại đoàn kết như thế, tình quân dân gắn bó như thế.

  Trả lờiXóa
 3. Cả dân tộc đồng lòng, chung sức thì không kẻ thù nào có thể chiến thắng được nhân dân Việt Nam. Covid-19 hiểm ác nhưng rồi sẽ phải bị khai tử bởi người Việt. Cảm ơn những tấm lòng cao cả, cảm ơn những con người cao cả, đóng góp vì cộng đồng! Khi khó khăn nhất là lúc người Việt mạnh mẽ nhất. Cả nước một lòng, quyết chiến và toàn thắng giặc Covid-19 tàn bạo vì dưới gầm trời này, không đâu bằng tổ quốc của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 4. Trong cuộc chiến chống covid, Việt nam là một đất nước kiên cường trước mọi sóng gió, Nhà nước luôn chủ động phòng ngừa dịch bệnh trong mọi trường hợp, là đất nước đầy nhân văn khi dù khó khăn vẫn huy động mọi nguồn lực hỗ trợ các kiều bào nước ngoài về nước tránh dịch

  Trả lờiXóa
 5. VIệt NAm ta luôn đoàn kết khi đứng trước những khó khăn, thử thách. Vì thế mà đứng trước kẻ thù là dịch bệnh COvid-19 thì chúng ta không thể chủ quan, lơ là mà đoàn kết một lòng, luôn tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog