Loa Phường Blog

Mặt thật của tin giả Hải Ngoại News, từng nhiều lần xuyên tạc chính sách của Nhà nước

Loa Phường

Trong thời gian qua, cụm trang Kenhtintuc247.info / Hải Ngoại News đã từng tung nhiều tin giả để câu view, nhằm kiếm tiền bằng quảng cáo. Số này bao gồm cả những bài viết bịa đặt chính sách của Nhà nước (như “Chính thức cấm giết mổ chó mèo trên toàn lãnh thổ Việt Nam”, “Chính phủ đồng ý từ 15/07 Vietnam Airlines mở hàng loạt chuyến bay thương mại đón người Việt hồi hương”, “Chính thức cấm bay hai chiều Việt-Đài đến hết năm 2020”), lẫn những tin kích động hận thù giữa người Việt Nam và người Trung Quốc, giữa người gốc Việt và người da đen ở Mỹ (như “hàng loạt người Việt tử vong thủng phổi do hạt giống Trung Quốc chứa nCoV”, “chủ của những ngôi nhà người Việt phát hiện người da đen đang gieo rắc hạt giống quanh ngôi nhà của mình”).

Qua theo dõi, được biết Kenhtintuc247.info thuộc một mạng lưới các trang thông tin điện tử, trang giải trí có liên hệ với nhau, nhiều trang trong số đó đăng tin giả. Các trang tin thuộc mạng lưới này đều nhắm đến người Việt Nam đang sống ở nước ngoài, bao gồm cả người du học, xuất khẩu lao động lẫn người không còn quốc tịch Việt Nam; và những thành viên mạng lưới đã được phát hiện đều sống ở Hà Tĩnh.

Các trang trong mạng lưới bao gồm:

_ Kenhtintuc247.info

_ Newsvitality.info

_ Tintucvietnam360.com

_ Fanpage “Hải Ngoại News”:

facebook.com/vietnhatnew

_ Fanpage “Hàn Quốc News”:

facebook.com/viethanorg.vn

_ Fanpage “Thích Comment”:

facebook.com/pg/thichcomment.official

_ Fanpage “Thằng Bờm”:

facebook.com/PageThangBom

_ Fanpage “Bạch Huyền Trang”:

facebook.com/bachhuyentrangnetwork

_ Group “Ngắm gái đẹp - Khoe ảnh cá nhân - Giao lưu kết bạn”:

facebook.com/groups/444104785694456

_ FB Nguyễn Trà Ly:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100010699030286

_ FB Đoàn Kim Khánh:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100011697638934

Cụ thể, đây là một ví dụ về tin giả từ Newsvitality.info:


Fanpage Thằng Bờm liên tục share bài của Newsvitality.info, vì vậy 2 trang này nằm trong cùng mạng lưới:


Fanpage Thích Comment liên tục share bài của Newsvitality.info và Tintucvietnam360.com, vì vậy 3 trang này nằm trong cùng mạng lưới:


Fanpage Thằng Bờm và fanpage Thích Comment đều “Trực thuộc công ty cổ phần Kênh Giải trí Official”, vì vậy chúng thuộc cùng mạng lưới. Ngoài ra, Thằng Bờm là page của Nguyễn Trà.

Các cơ quan quản lý cần xử lý nghiêm cụm trang Hải Ngoại News, cùng các trang tin giả tương tự đang đặt máy chủ ở Việt Nam, để giữ vững trật tự, an ninh trên môi trường Internet trong thời gian xảy ra dịch bệnh.

Bên cạnh đó, người dùng Internet cần tự hình thành thói quen kiểm chứng thông tin trên các nguồn chính thống, để tránh share tin giả của những kẻ trục lợi.


2 nhận xét:

  1. Trong thời gian qua, trang Hải Ngoại News đã cố tình tung nhiều tin giả để câu like, câu view rẻ tiền, nhằm chuộc lợi. Có thể thấy chúng đã viết những bài bịa đặt chính sách của Nhà nước, gây hoang mang dư luận, đặc biệt số việt kiều ở nước ngoài

    Trả lờiXóa
  2. Trang tin này thời gian gần đây đã đăng tải những thông tin sai sự thật, vô căn cứ, gây hoang trong dư luận, đặc biệt là dư luận ở nước ngoài chưa hiểu hết bản chất sự việc rất dễ bị chúng lừa gạt, dắt mũi

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog