Loa Phường Blog

Mạo danh yêu nước, tung tin đồn kích động hận thù với Trung Quốc

Loa Phường

Trước việc cơ quan chức năng tăng cường ra quân rà quét, ngăn chặn người từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh CoVid-19 bùng phát ở Đà Nẵng, khoảng ngày 26/07/2020, trên Facebook xuất hiện tin đồn chưa thể kiểm chứng, rằng Trung Quốc cố tình đưa COVID-19 vào Việt Nam để phá hoại.

Nhiều khả năng tin đồn này xuất phát từ Pháp Luân Công, do nó chứa các thông tin sai lệch từng được đăng trên các trang truyền thông của giáo phái này – như “WHO ủng hộ Trung Quốc gieo rắc virus”, “người ở Vũ Hán chết thiêu không kịp”…

Đặc biệt, tin đồn này được trình bày dưới dạng một bức ảnh có nền cở đỏ sao vàng, để đánh lừa quần chúng yêu nước và các tài khoản Facebook ủng hộ Nhà nước Việt Nam:


Nếu dịch bệnh mất kiểm soát, và những thông điệp tương tự tiếp tục xuất hiện, chúng có thể kích động sự thù địch với những người Trung Quốc tại Việt Nam, dẫn đến những sự cố như cuộc bạo động năm 2014.

Trong khi cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực truy tìm F0, đại diện Bộ Công an đã thông báo về nguyên nhân tình trạng người từ Trung Quốc nhập cảnh VN bởi những lý do như tìm điểm đến an toàn, du lịch, tìm việc làm...., chưa phát hiện dấu hiệu như những "thuyết âm mưu" kiểu như trên tung ra. Vì vậy, người dân cần tránh chia sẻ tin đồn này, và nên tránh mượn chuyện chủ quyền để kêu gọi hận thù, phân biệt đối xử với một dân tộc.


3 nhận xét:

  1. Mọi chuyện vẫn chưa rõ ràng không nên đổi lỗi cho người này người nọ, thiết nghĩ người dân nên tránh chia sẽ mấy cái tin tức chưa được kiểm chứng về nguồn gây ra dịch bệnh, mà nên làm sao, làm như thế nào bảo vệ mình và cộng đồng thật tốt trước bệnh dịch thay vì nghe mấy cái tin vớ vẩn trên mạng xã hội

    Trả lờiXóa
  2. Tất nhiên, việc người Trung Quốc vượt biên trái phép sang nước ta, trong đó có sự tiếp tay của một số người Việt là hành động đáng lên án. Tuy nhiên, chúng ta đã có những động thái rất cứng rắn để nghiêm trị theo quy định của pháp luật. Vậy nên, không thể quy kết là dịch Covid-19 tái bùng phát là do người Trung Quốc, từ đó kích động những cái đầu nóng bài Trung Quốc một cách cực đoan, thiếu lý trí.

    Trả lờiXóa
  3. Người ta dị ứng với Trung Quốc tới mức mất hết cả lý trí. Có trường hợp, họ chỉ xem clip trích từ Camera quan sát, không hề có tiếng mà cũng biết được cái anh bị bệnh thần kinh vào siêu thị, liếm lên vài món đồ khô là người,... Trung Quốc. Đọc báo mạng phải thật sự tỉnh táo, không tỉnh táo là ăn đòn ngay!

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog