Loa Phường Blog

Giới dân chửi mắc lừa tin giả, tung tin Trung Quốc “dùng hạt giống nhiễm nCoV làm vũ khí sinh học”

 Loa Phường

Đầu tháng 08/2020, nhiều nhà dân chửi đã mắc lừa fanpage thân Nga, khi lan truyền tin đồn sai sự thật rằng Trung Quốc “dùng hạt giống nhiễm nCoV làm vũ khí sinh học”.

Ngày 04/08, các trang Chuyendongnhanh24h.com, Anninh24h.xyz và fanpage Báo 24h đồng loạt đăng bài viết sai sự thật rằng “FBI đã bắt được đối tượng người Hoa phân phối hạt giống tràn lan khắp nước Mỹ”. Bài viết cũng nói rằng hạt giống là “vũ khí sinh học”, và nghi phạm người Hoa đã thuê người da đen để phân phối hạt giống:


Tuy nhiên, một số dân mạng đã chỉ ra rằng bức ảnh trong bài được lấy từ một bài báo có nội dung hoàn toàn khác trên Business Insider:


Tiếp đó, FB Huyền Đao Khách viết rằng việc các gói hạt giống được gửi qua bưu điện cho người Mỹ có thể là kết quả của thủ đoạn Brush Scam – một hình thức tạo thương vụ giả để tăng điểm uy tín của doanh nghiệp bán hàng qua mạng. Số hạt giống này thu hút sự chú ý của chính phủ Mỹ vì chúng có khả năng là thực vật xâm hại, chứ không phải vì chúng mang virus. Việc người Hoa / người da đen gửi hạt giống nhiễm  nCoV cho người Việt là một tin giả nhắm vào Trung Quốc và vào cộng đồng người da đen, để câu view hoặc để tác động đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

Đặc biệt, ít nhà dân chửi biết rằng trang Anninh24h.xyz thuộc mạng lưới các trang tin giả, giả mạo quân đội Việt Nam, từng tung tin tăng giá điện trong đợt dịch COVID-19, hiện vẫn tăng tin giả nhắm vào Mỹ và Trung Quốc:Một cộng đồng vong quốc, bị hết nước này đến nước khác lừa gạt có tư cách lên giọng “khai sáng” cho người Việt Nam trong nước không?

2 nhận xét:

  1. Ngáo ngơ đến thế là cùng, ở tận bên Mẽo nhưng vẫn không bỏ được cái thói sợ Trung Quốc, đám vong nô này vẫn mang trong mình căn bệnh sợ tự rũ, tự sợ hãi đến nỗi mất khôn, không biết đâu là thật, là giả, tự cắt ghép hình ảnh, nhét chữ vào đầu nhau, gây hoang mang cho đồng loại của mình. Cứ với suy nghĩ mất khôn này thì chẳng trách sau bao năm đám vong nô cũng chỉ bợ đít Mỹ.

    Trả lờiXóa
  2. Những kẻ sợ lưu vong ngu ngốc sợ hãi quá độ mà không phân biệt được đâu là tin giả đâu là tin thật, chính chúng tự tạo ra cho mình những thông tin về dịch bệnh xong rồi tự nhét vào mình những nỗi lo sợ, đổ lỗi cho bên này bên kia

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog