Loa Phường Blog

“Cấm bay hai chiều Việt-Đài đến hết năm 2020” là tin giả

Loa Phường

Trong thời gian qua, nhân việc dịch COVID-19 buộc các đường bay quốc tế đến Việt Nam ngừng hoạt động, khiến nhiều công dân Việt Nam đang học tập hoặc làm việc ở nước ngoài lo lắng, một số trang tin giả đã tung tin liên quan đến chủ đề này. Điều đáng nói là những trang này đã bịa đặt chính sách của Nhà nước Việt Nam và vi phạm pháp luật Việt Nam, trong khi chúng vẫn đang đặt máy chủ ở trong nước.

Chẳng hạn, nhân việc dịch COVID-19 tái bùng phát ở Việt Nam từ ngày 25/07, ngày 31/07, cụm website Hải Ngoại News / Kenhtintuc247.info đã đăng bài viết sai sự thật, có tựa đề “Chính thức cấm bay hai chiều Việt-Đài đến hết năm 2020”:


Sau khi kiểm chứng, chúng tôi xác định đây là thông tin sai sự thật. Việt Nam dự tính nối lại đường bay quốc tế từ đầu tháng 08/2020, nhưng dự định này đã không thực hiện được, do phát hiện hiện tượng lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Như vậy, thực ra Việt Nam vẫn chưa mở lại đường bay quốc tế, bao gồm đường bay đến Đài Loan.


Thêm nữa, cuộc họp giữa hai chính phủ Đài Loan không được tường thuật bởi bất cứ nguồn tin nào khác, ngoài Kenhtintuc24h.info và các trang liên quan. Các chi tiết này gộp lại cho thấy việc “cấm bay hai chiều Việt-Đài đến hết năm 2020” là không có thật.

Trước đó, Kenhtintuc247.info cũng đăng bài viết sai sự thật có tựa đề “Chính phủ đồng ý từ 15/7 Vietnam Airlines mở hàng loạt chuyến bay thương mại đón người Việt hồi hương”.Vào thời điểm đó, Chính phủ chỉ đồng ý hướng tới việc mở lại đường bay quốc tế, và không hề nhắc đến mốc thời gian 15/07:


Các cơ quan quản lý cần xử lý nghiêm cụm trang Kenhtintuc247.info, cùng các trang tin giả tương tự đang đặt máy chủ ở Việt Nam, để giữ vững trật tự, an ninh trên môi trường Internet trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Và để tránh bị lừa, người dùng Internet cần lưu ý kiểm chứng thông tin trên các nguồn chính thống trước khi chia sẻ.


2 nhận xét:

  1. Trước tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp như hiện nay thì một số trang báo mạng đã đưa thông tin sai lệch về việc cấm các đường bay quốc tế. Nhưng đây hoàn toàn là thông tin giả, bịa đặt, không hề đáng tin

    Trả lờiXóa
  2. Việc Hải Ngoại News / Kenhtintuc247.info đăng bài viết sai sự thật cần bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, người dân cần theo dõi các thông tin trên các trang chính thống để khỏi bị mắc lừa

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog