Loa Phường Blog

Bản chất việc khiếu kiện của gia đình “dân oan” Đoàn Thanh Giang – Trương Thị Quý

 Biển Xanh

 

Chuyện khiếu kiện mất đất đai, không có nhà để ở của gia đình “dân oan” Trương Thị Quý- Đoàn Thanh Giang tại Trảng Bom, Đồng Nai khắp nơi xa gần ai ai cũng biết, nhưng cụ thể tường tận để hiểu rõ nỗi khổ “ phải xa quê, kiếm sống tại Hà Nội” thì ít ai hiểu. Chỉ biết rằng qua các trang mạng phản động đều tung hê đây là gia đình ba đời dân oan, oan lắm, oan có truyền thống, thâm căn cố đế, ngày ngày phải reo hò kêu như cha chết, mẹ chết tại nhà các lãnh đạo cầu cứu!!!


Vậy thực hư thế nào? Nguyên nhân của việc khiếu kiện bắt đầu vào khoảng thời gian trước năm 2000, bà Nguyễn Thị Cõi (mẹ kế của Trương Thị Quý) đã bán và sang tên cho ông Đoàn Văn Sỹ khu đất nông nghiệp hoang hóa với diện tích 8000m2 do bà và chồng bà (bố của Trương Thị Quý) khai hoang. Tuy nhiên sau một thời gian, bà Cõi đã quay lại khu đất tự ý chặt cây ăn trái, đồng thời tiến hành xây dựng 02 nhà tạm trái phép nhằm mục đích chiếm đoạt 2600m2 (thuộc thửa 241, tờ bản đồ số 12, bản đồ địa chính xã Bắc Sơn). Do bị người khác chiếm dụng đất, ông Sỹ đã gửi đơn đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Ngày 15-3-2002, UBND huyện Thống Nhất cũ (nay là UBND huyện Trảng Bom) ra quyết định số 320/QĐ.UBH buộc bà Nguyễn Thị Cõi phải tháo gỡ công trình vi phạm trên đất chiếm dụng của ông Sỹ. Không đồng ý với quyết định trên, bà Cõi có đơn khiếu nại lên UBND tỉnh. Ngày 3-9-2002, UBND tỉnh ra Quyết định số 3236/QĐ.CT.UBT bác đơn khiếu nại của bà Cõi và công nhận khu đất trên thuộc quyền sử dụng của ông Đoàn Văn Sỹ. Trên cơ sở này, cuối tháng 7-2003, UBND huyện Trảng Bom đã tổ chức cưỡng chế giải tỏa nhà xây trái phép của gia đình bà Cõi để giao đất cho ông Đoàn Văn Sỹ. Thế nhưng, sau khi đoàn cưỡng chế vừa rời khỏi hiện trường thì bà Cõi cùng các con, trong đó có bà Trương Thị Quý và ông Đoàn Thanh Giang lại tiếp tục tái chiếm, cho xây lại 3 căn nhà tạm để sử dụng. Đồng thời bà Cõi đã có văn bản ủy quyền cho bà Trương Thị Quý thay mặt tiếp tục khiếu nại. Vì được bà Cõi ủy quyền nên vợ chồng Quý Giang mới hợp pháp có quyền gửi đơn khiếu kiện đi khắp nơi kể cả các cơ quan Trung ương.

Trong các năm 2007 và 2012, Thanh tra Nhà nước đã 2 lần vào cuộc và đều kết luận, việc UBND tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Trảng Bom ban hành các quyết định xử lý đối với bà Nguyễn Thị Cõi vì có hành vi chiếm đất và xây nhà trái phép là có căn cứ và đúng quy định của pháp luật. Sau đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức đối thoại nhiều lần, vận động bà Nguyễn Thị Cõi cùng các con cháu chấp hành đúng luật Khiếu nại, Tố cáo. Khi nhận thấy hành vi của mình là sai trái, vô đạo đức Bà Cõi đã viết đơn xin hủy bỏ giấy ủy quyền của bà Cõi cho con gái là Trương Thị Quý để khiếu nại việc tranh chấp đất với ông Đoàn Văn Sỹ. Như vậy, Bà Quý đã bị tước đi quyền đại diện hợp pháp mà bà Cõi đã từng ủy quyền. Đối với nội dung đòi đất hộ bà Cõi, bà Quý không có cơ sở pháp lý tiếp tục theo kiện.

Tuy nhiên, với bản chất ma mãnh, xảo trá của mình gia đình Quý- Giang không những không chấm dứt khiếu kiện, mà còn đưa cả gia đình ra Hà Nội để tiếp khiếu. Nội dung khiếu kiện chính mà gia đình Giang- Quý đưa tập trung vào việc:

- Yêu cầu thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại Văn bản số 786/VPCP-V.II ngày 4-2-2008 : “.... chấn chỉnh việc buông lỏng quản lý đất đai, để các đối tượng lấn chiếm, mua bán trái phép và có biện pháp xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân sai phạm; báo cáo kết quả giải quyết lên Thủ tướng Chính phủ”. Nội dung này đến nay, gia đình Đoàn Thanh Giang và Trương Thị Quý tiếp tục ghi rõ trong đơn trong khi việc điều tra, xử lý theo pháp luật đối với một số hộ dân và cán bộ – CNV của Xí nghiệp Nguyên liệu giấy Đông Nam Bộ, đã có hành vi lấn chiếm, chuyển nhượng bất hợp pháp hàng trăm hécta đất rừng đã được chỉ đạo chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai để điều tra, xử lý theo pháp luật từ khi có ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng. Thiết nghĩ lý do mà gia đình này cố tình đưa vào đơn khiếu nại nội dung này vì như vậy thứ nhất là lấy cớ đi khiếu kiện, sinh sống tại thủ đô một cách chính đáng, thứ nhì nghĩ rằng UBND tỉnh Đồng Nai sẽ phải khó khăn trong việc triển khai ý kiến của Phó Thủ tướng và phải công nhận phần đất ông bà lấn chiếm, dựng nhà trái phép trên phần đất của ông Đoàn Văn Sỹ.

- Đòi trả đất, trả nhà, trả tài sản có giá trị đã bị chính quyền cưỡng chế ngày 15/7/2014. Nội dung khiếu kiện này thường xuyên được bà Quý và con gái gào thét tại nhà các đồng chí Lãnh đạo để kêu cứu. Tuy nhiên trên thực tế tại trước thời điểm cưỡng chế, gia đình đã được thông báo nhiều lần về việc tự tháo dỡ, di dời các tài sản, nhà ở, do lấn chiếm đất xây dựng trái phép để trả lại cho gia đình ông Đoàn Văn Sỹ; Gia đình không chấp hành, tại thời điểm cưỡng chế vắng mặt không lý do, hiện tại UBND huyện Bắc Sơn vẫn đang quản lý các tài sản không thuộc diện cưỡng chế đã được kiểm kê tại thời điểm cưỡng chế, chỉ rằng là gia đình không có nhu cầu làm việc với UBND xã Bắc Sơn để nhận lại phần tài sản đó.

Phân tích ra mới thấy, rõ ràng nội dung khiếu kiện của gia đình Đoàn Thanh Giang- Trương Thị Quý rõ mồn một, oan sai đâu chưa thấy chỉ thấy rõ đúng là Chí phèo rạch mặt ăn vạ thời hiện đại, quanh co, kiếm cớ để được đội lốt “dân oan”, như vậy mới dễ dàng kiếm tiền từ dân chủ, hải ngoại, phản động. Vì nên thế gia đình này mới được đám đó lăng xê, thổi phồng “nỗi oan đến tận 3 đời”!!!

3 nhận xét:

  1. Không biết tự nhục mà còn vác mặt đi kiện cáo, xã hội nào cũng có những kẻ không muốn làm mà đòi có ăn, cứ nghĩ chây lỳ là được, dùng chiêu trò Chí Phèo để rạch mặt ăn vạ, với cái lý cùn đi hết nhà này, cơ quan khác gây rối và còn nguy hiểm hơn là nghe theo đám dân chủ phản động, đám hải ngoại đến để gây rối tại các cơ quan công quyền khi bản thân thì chẳng oan ức gì. Thiết nghĩ với những kẻ này khuyên bảo không được thì chúng ta phải cứng rắn hơn, không thể để chúng coi thường pháp luật, lấy cái ngu để gây rối.

    Trả lờiXóa
  2. Dạo này thật lắm những dân oan đăng đàn kêu khổ trên mạng xã hội. Chưa biết bản chất oan đến đâu nhưng chúng dường như đang nhìn vào những tấm gương đi trước như mẹ con Cấn Thị Thêu để làm theo nhưng không hề nghĩ đến hậu quả

    Trả lờiXóa
  3. Cái đám này cứ xồn xồn lên kêu oan thực chất để kiếm tiền từ đám rận trong nước và các nhà tài trợ nước ngoài, chúng cứ đăng đàn kêu oan kêu khổ nhưng thực chất thất có khổ gì đâu, có oan gì đâu, chỉ là mấy cái chiêu trò lố nhăng để kiếm chác mấy đồng tiền bẩn

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog