Loa Phường Blog

Thấy gì qua vụ fan Đoan Trang đấu tố Nguyễn Phương Hoa?

Loa Phường

Ngày 19/07/2020, giữa 2 thành viên NXB Tự Do là Phạm Đoan Trang và Nguyễn Phương Hoa đã xảy ra một cuộc xung đột công khai trên mạng xã hội; trong đó Trang tố Hoa tham nhũng công quỹ, còn Hoa phản bác và tố Trang bè phái, vô ơn, nói xấu sau lưng.


Cuộc tranh cãi giữa những người ủng hộ Trang và Hoa cho thấy sau nhiều nỗ lực phổ cập “chính trị bình dân” của Đoan Trang, dư luận ủng hộ cô vẫn đang có chất lượng khá thấp, gần với một cuộc đấu tố bằng đám đông hơn là một cuộc tranh luận dựa trên bằng chứng.

 Có thể thấy những người tham gia, tích cực đấu tố Nguyễn Phương Hoa đều là thành phần cùng đội với Đoan Trang (như Nguyễn Đại, Lê Trung Hiếu, Quái Tăng Huyền Dũng…) và một số fan cuồng Trang:Thêm thành phần ủng hộ Trang đấu tố Nguyễn Phương Hoa là những người từng gặp Nguyễn Phương Hoa trong những hội nhóm khác và không có thiện cảm với Hoa.

Chẳng hạn, Đinh Nhật Uy nói Hoa đã bị loại khỏi nhóm Bạn Tương Tri từ sớm do “chuyên đi tâng bốc bên này, nói xấu bên kia”; trong khi Quân Trần (từng chụp ảnh ủng hộ Hong Kong, không rõ hội nhóm) nói Hoa từng làm vỡ nhóm sinh viên ăn nhậu của mình:


Nguyễn Hữu Tình (thường xuyên kêu gọi và thực hiện biểu tình, dường như có một nhóm biểu tình nhưng không rõ tên) nói rằng mình từng chung nhóm với Hoa, và Hoa làm vỡ nhóm do chuyên quyền, tự tiện hành động:


Lê Mỹ Hạnh nói rằng khi mình liên quan đến vụ nhóm Micheal PhuongMinh Nguyen, Hoa đã nhờ Hạnh chuyển tiền cho Thomas Quốc Bảo, trong khi Bảo bị nghi là an ninh:


Vy Duc Chau nói Hoa liên quan đến vụ mất tiền ở nhà Cô Mười Họ Lê:


Dương Thị Tân nói Vũ Huy Hoàng và Danh Vũ đã cảnh báo Nguyễn Đại về Hoa, và Đại xác nhận rằng đã gặp Hoàng và Vũ vào tháng 2

Như các ảnh trên thể hiện, những người “Theo Trang chống Hoa” vin vào việc Hoa đã thật sự làm thất thoát tiền, việc Hoa là “con nhà cộng sản nòi”, việc mặt Hoa trông gian, và việc Đoan Trang là “người đã hy sinh rất nhiều cho công cuộc đấu tranh”… Ngoài ra, họ cũng nhắc lại cách hành xử của Hoa trong các hội nhóm khác.

 Ngược lại, số lên án Đoan Trang khá ít, chủ yếu ho hàng, thân thích của Hoa và thường bị ném đá dữ dội khi mở lời. Một số vốn từng bị Trang nói xấu sau lưng như Nguyễn Lân Thắng thì nhân cơ hội này công kích cả hai bên và thể hiện thái độ khinh miệt cả hai

Có thể thấy hầu hết những người ủng hộ Đoan Trang đã kết tội Nguyễn Phương Hoa mà không hề dựa trên bằng chứng. Thay vào đó, họ vin vào lời nói một chiều của Đoan Trang, và những lý do rất không liên quan – như việc Hoa là “con nhà cộng sản nòi”, hay việc mặt Hoa trông gian xảo. Việc Đoan Trang không hề nhắc nhở họ về thái độ phân biệt đối xử này buộc chúng ta phải tự hỏi liệu Trang có nghiêm túc theo đuổi lý tưởng nhân quyền không?!?


5 nhận xét:

 1. Đoan Trang với bề dày thành tích và hoạt động thì đương nhiên phe cánh phải hơn bà Hoa rồi, nên không lạ gì khi nhiều người cùng lên tiếng ủng hộ cho ả, nhưng đấy không chứng minh được là ả đúng hoàn toàn, những gì Hoa nói không phải là không có lý, cuộc chiến này vô tình phơi bày được rất nhiều góc khuất trong nội bộ đám rận chủ, làm cho chúng ta có được cái nhìn khách quan hơn về đời sống của chúng

  Trả lờiXóa
 2. Những chứng cứ về các hoạt động của Trang tuy chưa được xác minh rõ ràng nhưng không phải là vô căn cứ, vụ việc này trang chiếm thượng phong một phần cũng vì quan hệ rộng hơn, nếu đổi lại vào vị trí hoa thì chắc gì bây giờ ả đã còn chỗ đứng, cuộc tranh cãi này sẽ có người thắng kẻ thua nhưng chắc chắn sẽ không có bên nào là chính nghĩa cả.

  Trả lờiXóa
 3. Có một điều chắc chắn là cả hai không ai là vừa cả, đã dám bốc phốt lẫn nhau thì đứa nào cũng có vấn đề hết, chiến thắng không có nghĩa là đúng, trang này cũng nhiều trò, nhiều thủ đoạn lắm, chưa biết trong tương lai sẽ còn giở thêm trò gì nữa

  Trả lờiXóa
 4. Sau một thời gian gây war không nhận được nhiều sự chú ý của dư luận thì hai chị đã lẳng lặng im đi và chuyển sang những vấn đề khác để kiếm ăn, để lại cho chúng ta một hình ảnh nội bộ đám rận chủ cá nhân, ích kỷ, sẵn sàng chà đạp lên nhau để giành lấy quyền lợi cho mình.

  Trả lờiXóa
 5. Cứ như này thì phong trào rận chủ trong nước không cần đánh cũng tự tan rã, nội bộ khi hết đất kiếm ăn thì quay sang cắn nhau để tranh giành miếng ăn, Phạm Đoan Trang khôn thật đấy nhưng mà sống không được nên mới bị người thân cận mình lên tiếng vạch mặt như thế, biết nhường nhịn chút thì đâu có chuyện này

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog