Loa Phường Blog

Thành công không thể vùi dập nổi!


Loa Phường
Trong khi thế giới đang trải qua những ngày đen tối của đợt dịch CoVid-19 thứ 2 với số người nhiễm bệnh lên đến trên 10 triệu ca bệnh, trên 500 ngàn người tử vong (đây là số liệu do Chính phủ các nước công bố) thì ở Việt Nam hơn 60 ngày trôi qua không ghi nhận thêm ca bệnh ở cộng đồng. Các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại 6 cơ sở y tế, tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định, 3 ca xét nghiệm âm tính lần một, 2 ca âm tính lần hai, chỉ còn 6 người dương tính. Đặc biệt, bệnh nhân phi công người Anh đang hồi phục tốt, được đánh giá là hồi phục "thần kỳ" sau gần 3 tháng điều trị.
Phòng chống dịch Covid-19: Mỗi người hãy thể hiện trách nhiệm công ...
Thêm tin vui nữa là hai bộ kit chẩn đoán phát hiện virus SARS-CoV-2 (One-step RT-PCR COVID-19 Kit THAI DUONG và RT-LAMP COVID-19 Kit THAI DUONG) của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đã chính thức được công bố. Từ ngày 7/5, hai bộ kit được Bộ Y tế cấp số lưu hành theo quyết định số 1986/QĐ-BYT. Hiện nay, bộ kit RT-LAMP THAI DUONG đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nước châu Âu và Mỹ vì khả năng ứng dụng phù hợp trong việc mở rộng quy mô xét nghiệm Sars-cov-2 tại các nước này. Cả 2 bộ kit đều đã được cấp chứng chỉ lưu hành tự do tại EU (Chứng chỉ CE).
Những thông tin này được dư luận hết sức quan tâm, nhiều ý kiến bày tỏ sự tin tưởng và ủng hộ đối với Chính phủ. Nhiều ý kiến tiếp tục đánh giá Chính phủ Việt Nam đã hành động có trách nhiệm và đặt người dân làm mối quan tâm hàng đầu, Chính phủ và Nhà nước đã làm mọi điều có thể để bảo vệ công dân của mình, do vậy người dân cảm thấy chính họ đang được bảo vệ nên một lòng tin tưởng và ủng hộ các chỉ đạo của Chính phủ. Đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thắng lợi của Việt Nam. Việc liên tiếp các bộ test kit Covid-19 ra đời đã mở ra hướng xuất khẩu đối với những sản phẩm kit chẩn đoán Covid-19 do Việt Nam sản xuất trong hoàn cảnh dịch đã cơ bản được kiểm soát tốt. Bên cạnh đó, đóng góp của Việt Nam với quốc tế bằng những test kit chẩn đoán Covid-19 trên có ý nghĩa quan trọng trong việc chung tay cùng thế giới chống đại dịch.
Không chỉ khống chế tốt dịch bệnh, quốc tế tiếp tục đánh giá tốt triển vọng phục kinh tế Việt Nam sau dịch. Theo bài viết mới đây trên Financial Times, nhờ các biện pháp của chính phủ, triển vọng phục hồi của Việt Nam sau đại dịch hiện khá tươi sáng, với mức tăng trưởng kinh tế được dự báo đạt 5% trong năm 2020. Đây là kết quả của cuộc khảo sát do YouGov, công ty chuyên phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Anh, thực hiện đối với người dân các nước về năng lực xử lý của chính phủ đối với dịch COVID-19. Theo bảng xếp hạng của YouGov, khả năng ứng phó của Việt Nam đối với dịch Covid-19 nhận được sự ủng hộ cao nhất thế giới, tới 95%.
Hãng Reuters chạy dòng tít: “Việt Nam cho biết bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nhất đang trên đường hồi phục”, Tổng lãnh sự Anh cũng đánh giá cao Việt Nam nỗ lực điều trị cho bệnh nhân thứ 91.
Theo tờ The Star của Malaysia thì việc Việt Nam chặn đứng dịch Covid-19 phải được coi là “điều phi thường”, là một kỳ tích.
Tờ Toronto Sun của Canada thì cho rằng Việt Nam có dân số gần 100 triệu người nhưng cho đến thời điểm này, vẫn chưa có trường hợp tử vong nào vì Covid-19, chính là nhờ phản ứng quyết liệt và chủ động ngay khi mới phát hiện mầm mống của dịch bệnh.
Hãng tin CNN dẫn lời bác sĩ Guy Thwaites- Giám đốc đơn vị Nghiên cứu lâm sàng của Đại học Oxford ở TP HCM, khẳng định: “Hành động ứng phó của Chính phủ Việt Nam từ cuối thàng 1 và đầu tháng 2 đã đi trước rất nhiều quốc gia khác. Điều này là rất hữu ích cho Việt Nam trong việc kiểm soát dịch bệnh”.
Thông tin và đánh giá của dư luận trong và ngoài nước đã là minh chứng rõ nhất sự thành công và đoàn kết của Đảng và nhân dân chung tay chống dịch bệnh, thúc đẩy kinh tế, xã hội vượt qua dại dịch. Chỉ có một số kẻ vẫn hậm hực, cay cú vì vài thông tin tủn mủn như vì sao Việt Nam phải bỏ ra đống tiền để cứu phi công người Anh kia, vì sao chỗ nọ chỗ kia chia tiền hỗ trợ không đảm bảo công bằng, vẫn khiến dân bức xúc…để phủi nhận chế độ chính trị, để gieo rắc bất mãn, chống đối. Những kẻ gặm nhấm hận thù, gặm nhấm thất bại không bao giờ có đóng gì tích cực cho xã hội mà chỉ biết ngụp lặn trong đống rác để viết lách và tìm động cơ “chống cộng” không thể khá hơn được7 nhận xét:

 1. Thành công nhất của Việt Nam trong đại dịch vừa rồi chắc có lẽ là khẳng định tính ưu việt của đất nước xã hội chủ nghĩa. Ở đó chính phủ và người dân đồng lòng đẩy dịch bệnh. Ở đó người dân tạo thành khối đại đoàn kết không thể nào phá vỡ được. Ở đó có đội ngũ y bác sĩ tận tâm tận tình dù là bệnh nhân người Việt hay là người nước ngoài. Và Việt Nam sẵn sàng giúp các nước bạn để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. QUá tự hào Việt Nam ơi!!!

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta không những chiến thắng dịch bệnh trong quá khứ mà còn chế tạo ra bộ kit thử mang lại hiệu quả, độ chính xác vô cùng cao. Đây là một thành tích đôi làm cho các quốc gia trên thế giới phải ngưỡng mộ, một quốc gia không mạnh về kinh tế, khoa học kỹ thuật những lại về đích trong cuộc chiến chống dịch bệnh, bỏ xa châu âu mà cường quốc mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Chính phủ Việt Nam đã hành động có trách nhiệm và đặt người dân làm mối quan tâm hàng đầu, Chính phủ và Nhà nước đã làm mọi điều có thể để bảo vệ công dân của mình, do vậy người dân cảm thấy chính họ đang được bảo vệ nên một lòng tin tưởng và ủng hộ các chỉ đạo của Chính phủ

  Trả lờiXóa
 4. trong gần hai tháng qua Việt Nam không có thêm một ca nhiễm Covid - 19 nào mới trong cộng đồng. Đây có thể nói là thành công không chỉ của chính phủ, của Bộ y tế mà là thành công của cả dân tộc Việt Nam khi mà chưa có nước nào có thể chống dịch hiệu quả như nước mình. Thật quá đỗi tự hào Việt Nam ơi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mà khi mình quảng bá thành công thì nhiều thành phần lại bảo chúng ta làm màu đấy bạn ạ, làm được điều mà cả thế giới bó tay mà đến lúc nói vẫn bị bảo là làm màu, đến chịu những thành phần ghen ăn tức ở với chúng ta luôn

   Xóa
 5. cái gì đã là sự thật khách quan thì không thể thay đổi, không thể vùi dập được. Mặc dù các thế lực thù địch vẫn luôn cố gắng xuyên tạc tình hình dịch bệnh tại Việt Nam nhưng chính phủ Việt Nam đang cho thấy sức mạnh đoàn kết và tài năng cùng tâm đức của người dân Việt Nam mạnh mẽ đến nhường nào.

  Trả lờiXóa
 6. Và bây giờ chúng ta tiếp tục vượt qua đợt dịch thứ 2 trên phạm vi cả nước, năng lực của Việt Nam một lần nữa làm cho cả thế giới phải sững sờ, phải nói rằng người Việt Nam quá giỏi, không một kẻ thù nào bước chân qua biên giới mà không bị đánh bại cả, dịch bệnh đập cho nước Mỹ tan tành như vậy mà vào Việt Nam 2 lần bại cả 2.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog