Loa Phường Blog

Sự quay đầu của số người dân khiếu kiện với Nguyễn Thị Tâm Biển Xanh
          Nguyễn Thị Tâm từng được số công dân khiếu kiện các tỉnh đang lưu trú trên địa bàn Hà Nội tung hô là “thủ lĩnh dân oan”. Nhưng những gì diễn ra sau khi bị cơ quan công an bắt ngày 24/6/2020 về hành vi làm, tàng trữ, tuyên truyền tài liệu chống nhà nước đã cho thấy số công dân khiếu kiện đã “quay đầu” với Nguyễn Thị Tâm và thân nhân các đối tượng khác tại Dương Nội.

          Trước đây Nguyễn Thị Tâm cùng với Nguyễn Tử Bình, Nguyễn Thị Thúy được sự cổ súy, đứng sau chống lưng từ một số đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước đã liên tục có các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội. Dưới danh nghĩa hoạt động từ thiện, Nguyễn Thị Tâm thường xuyên cho tiền, hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho số dân khiếu kiện các địa phương đang ở quanh trụ sở Ban tiếp dân TW. Nhưng số dân khiếu kiện các địa phương ai cũng biết việc làm của Tâm không phải xuất phát từ tấm lòng từ thiện mà đó chỉ là cách Tâm lợi dụng hình ảnh dân khiếu kiện các địa phương để xuyên tạc, chửi bới chính quyền, vu cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Mặt khác chính Nguyễn Thị Tâm đã câu kết với một số dân khiếu kiện như Nguyễn Văn Ngọc (Ninh Bình), vợ chồng Trương Thị Quý, Đoàn Thanh Giang (Đồng Nai), Đỗ Thị Hương (Bình Định) để xúi giục, kích động dân khiếu kiện các địa phương thường xuyên tập trung đông người kéo đến các cơ quan Đảng, Nhà nước đưa đơn khiếu trái quy định, gây mất an ninh trật tự. Trong một thời gian dài, Nguyễn Thị Tâm chính là kẻ làm tay sai cho các đối tượng chống đảng, nhà nước dưới danh nghĩa là “nhà hoạt động từ thiện”. Điều đó giải thích tại sao các đối tượng chống đối chính trị, các tổ chức chống đảng, nhà nước trong và ngoài nước thông qua mạng xã hội thường xuyên đăng tải, chia sẻ những hình ảnh trên kênh “Nông dân TV” do chính Nguyễn Thị Tâm tự lập ra để nhằm chống phá chính quyền.
          Điều mà thời gian gần đây các đối tượng chống đối chính trị cảm thấy rõ ràng nhất, đó là sự “quay lưng” của số dân khiếu kiện với Nguyễn Thị Tâm và gia đình Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư sau khi các đối tượng này bị cơ quan công an bắt giữ ngày 24/6/2020. Nguyễn Thị Thanh Mai (con gái Tâm), Trịnh Thị Thảo, Trịnh Bá Khiêm (con gái, chồng Cấn Thị Thêu), Đỗ Thị Mai (vợ Trịnh Bá Phương) thông qua mạng xã hội đã kêu gọi sự ủng hộ của các đối tượng chống đối chính trị, khiếu kiện các nơi để trả tự do cho các đối tượng bị bắt. Nhưng số dân khiếu kiện đã thể hiện một sự “im lặng toàn diện”, không có bất cứ ai lên tiếng và có các hoạt động thể hiện sự ủng hộ với số đối tượng bị cơ quan công an bắt như Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương. Trên mạng xã hội Trương Thị Quý, Đoàn Thanh Giang, Nguyễn Văn Ngọc và tất cả số dân khiếu kiện trước đây nhận tiền, lương thực từ Nguyễn Thị Tâm đều không có bất cứ một hoạt động đăng tải, chia sẻ bài viết nào phản đối việc bắt giữ Tâm và mẹ con Cấn Thị Thêu.
          Khi trao đổi với Đỗ Thị Hương, Trương Thị Quý là những dân khiếu kiện trước đây rất thân thiết với Nguyễn Thị Tâm thì những người này đều cho biết chính Nguyễn Thị Tâm là kẻ trước đây đã ăn chặn rất nhiều tiền từ dân khiếu kiện. Trương Thị Quý cho rằng các đối tượng chống đối chính trị bên ngoài gửi rất nhiều tiền để thông qua Tâm trao cho số công dân khiếu kiện, nhưng Nguyễn Thị Tâm chỉ phát với số lượng rất ít, số còn lại Tâm ăn chặn của người dân. Đỗ Thị Hương thể hiện việc trước đây biết Tâm là kẻ lưu manh, lợi dụng hình ảnh dân khiếu kiện nhưng vì cuộc sống mưu sinh và sự ép buộc nên một số dân khiếu kiện vẫn phải nhận hỗ trợ và làm theo chỉ đạo của Tâm. Nhưng sau khi Tâm bị bắt, số dân khiếu kiện đã thống nhất “tẩy chay”, không ủng hộ Nguyễn Thị Tâm và băng nhóm Cấn Thị Thêu tại Dương Nội thời gian qua.
          Hiện nay dư luận người dân các nơi đang thể hiện sự ủng hộ tuyệt đối với hoạt động bắt giữ của Công an Hà Nội, Công an Hòa Bình đối với việc xử lý số đối tượng lợi dụng khiếu kiện để thực hiện hành vi tuyên truyền chống nhà nước. Việc số dân khiếu kiện các địa phương nhận thức và thể hiện sự phản đối với các hoạt động kêu gọi tham gia gây mất an ninh trật tự của các đối tượng chống đối chính trị, thân nhân các đối tượng bị bắt giữ đã cho thấy hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật đã đáp ứng được nguyện vọng của dân, trong đó có chính những người trước đây ủng hộ Nguyễn Thị Tâm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog