Loa Phường Blog

Sau khi “giải nghệ” Đoan Trang quay lại tố đồng đội         Biển Xanh
Sau khi tuyên bố nói lời “giải nghệ”, tuyên bố rút khỏi “Nhà xuất bản tự do” ngày 10/7/2020, mới đây Phạm Đoan Trang tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận, bằng việc tố đồng đội của mình trong “Nhà xuất bản Tự do” ăn chặn tiền quỹ.


Với bài viết khá dài, khá “tâm huyết” của mình với tựa đề “Nghề kinh doanh dân chủ”, Phạm Đoan Trang đã tố “đồng đội” của mình trong “Nhà xuất bản Tự do” ăn chặn tiền là người có tên Nguyễn Phương Hoa, sinh ngày 03/4/1968, quê gốc ở Huế, hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong bài viết của mình, Phạm Đoan Trang cho rằng Nguyễn Phương Hoa sử dụng đủ các chiêu trò để kiếm lấy vị trí thủ quỹ trong các hội, nhóm mà Phương Hoa tham gia; dùng những tài khoản ngân hàng của người thân là con gái, cháu gái đang sinh sống tại nước ngoài (Úc, Nhật) để hình thành nhóm “công ty gia đình” nhằm rút ruột quỹ; mặc dù không đưa ra được con số cụ thể, nhưng Phạm Đoan Trang đưa ra dẫn chứng việc Phương Hoa có thể rút ruột trong tổng số 2 khoản tiền lên đến 34.000 USD là con số không hề nhỏ. Sau khi đăng bài viết “vạch mặt” đồng đội của mình, có vẻ Đoan Trang đã thành công, hả hê khi những tay chân, đồng đảng của Phạm Đoan Trang đã tạo lên làn sóng tẩy chay, cáo buộc Phương Hoa là kẻ ăn chặn tiền, an ninh nằm vùng....
Trước những cáo buộc của Phạm Đoan Trang, Nguyễn Phương Hoa đã phải đăng đàn để giải trình về từng khoản chi tiêu về 2 khoản tiền lên tới 34.000 USD mà Phạm Đoan Trang nói đến. Có thể thấy trong những khoản mà Phạm Phương Hoa giải trình, một khoản tiền mà quỹ của “Nhà xuất bản tự do” chi để Phạm Đoan Trang thuê nhà riêng để “hoạt động” là không hề nhỏ, tên tới 17.224.000 đồng; cùng đó là những khoản chi tiền không tiếc tay do chính Đoan Trang đề xuất, với mỗi lượt lên tới hàng chục triệu đồng...
Trước màn “vạch áo cho người xem lưng” của các thành viên, nhận thấy sự “nghiêm trọng” của vụ việc khi những thông tin “nội bộ” được 2 bên đưa ra làm “dẫn chứng”, đại diện “Nhà xuất bản Tự do” là Trịnh Hữu Long đã phải ra “Tuyên bố về mối quan hệ của LIV với Nhà xuất bản Tự do”. Qua đó, người đứng đầu “Nhà xuất bản Tự do” giải trình về việc tiếp nhận tiền và những nguyên tắc trong việc chi tiêu của quỹ; kêu gọi các thành viên sớm tự giải quyết.
Theo lời Phạm Đoan Trang, việc ả rút khỏi “Nhà xuất bản Tự do” là để “hút hỏa lực về phía mình, giảm rủi ro cho anh em”... Tuy nhiên, đến nay có thể thấy việc Đoan Trang “giải nghệ” chỉ là cớ để Đoan Trang có điều kiện tố đồng đội thuận lợi hơn mà thôi.4 nhận xét:

 1. Câu chuyện của Đoan Trang làm tôi hiểu thêm nhiều điều. Bảo sao nhiều đối tượng không nghề nghiệp hoặc chỉ là nông dân bình thường, sau vài năm hành nghề dân chủ, dân oan lại có nhà lầu, xe hơi, ở nhà Time City (như Nguyễn Thúy Hạnh), hay xây nhà 3 tầng (như Lê Đình Kình),… Đúng là chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài để che đậy cái thối nát bên trong, giờ mới lộ rõ nguyên hình khi bị chính đồng bọn của mình tố, đúng là bọn kền kền này hề hước thật.

  Trả lờiXóa
 2. Trước giờ, tôi luôn coi “dân chủ” là một nghề, không những thế, đây là nghề có thu nhập cao, thông qua việc nhận tài trợ từ các tổ chức chống chính quyền ở hải ngoại. Đúng là chẳng thể không làm mà vẫn có ăn, nhưng mà chọn cách ăn bẩn như thế này thì xấu hổ lắm, các anh chị dân chủ à.

  Trả lờiXóa
 3. Tất cả là do ăn chia không đều. Còn bọn chống cộng Hải ngoại vẫn ngu và vẫn bị lừa như thế, vẫn gửi tiền.Ngày trước hễ cứ nói kinh doanh dân chủ thì bọn chúng lồng lộn lên cho rằng chính quyền chụp mũ . Thì bây giờ chúng ta được nghe chính ả thủ lĩnh " dân chủ " nói ra . Vậy là chúng đã thừa nhận bọn chúng kinh doanh dân chủ !

  Trả lờiXóa
 4. Đọc bài viết của Đoan Trang, chúng ta mới thấy mặt sau của sân khấu “dân chủ” ở nước ta nó thế nào. Chỉ bằng con đường chửi bới chế độ, kích động người dân mà các anh chị khoác tấm áo “yêu nước”. “dân chủ” kiếm được tiền ngon ơ. Bảo sao, mấy kẻ cố sống cố chết, dù phải đi tù, vẫn bám vào nghề này, thậm chí, truyền lại cho con cháu mình, giống như gia đình Cấn Thị Thêu.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog