Loa Phường Blog

Quỹ dữ hắc ám tâm hồn “Nguyễn Ngọc Nam Phong”


Cotu@
Khoác áo tu chưa chắc đã phải người chính đạo, ngồi thiền lâu chắc gì đã tĩnh tâm, kẻ ăn ở có tâm không bao giờ nói điều “ác độc”, “xúc phạm” nhân cách người khác. Ấy vậy mà, một kẻ như Nguyễn Ngọc Nam Phong lại khoác chiếc mũ Linh mục làm điều “xằng bậy”, tác oai, tác quái khắp mọi nơi. Dã tâm, tham vọng làm chính trị của Nguyễn Ngọc Nam Phong được lột tẩy qua những hành vi sử dụng đám đông, lấy con chiên làm tấm bia chắn, sử dụng vai “linh mục” để trốn tránh trách nhiệm trước pháp luật.

Nguyễn Ngọc Nam Phong tiếp tục sử dụng những từ ngữ ám chỉ bôi nhọ hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh
Không cớ gì tác giả lại không dùng tên thánh, sử dụng từ tôn nghiêm là Linh mục để gọi Nguyễn Ngọc Nam Phong, bởi vì tác giả biết rằng, nếu như sử dụng những từ này đối với Phong là cả một sự sỉ nhục, thiệt thòi cho những người đang là tín đồ Công giáo. Những người Công giáo chân chính sống rất chan hòa, điềm tĩnh, sống có đạo, có trước có sau và không bao giờ vi phạm những lời Chúa răn... và cũng không bao giờ “ngậm máu phun người” như Phong. Tác giả thật không thể hiểu tại sao một người tư cách là linh mục lại có hành động xấu xa, tồi tệ đến vậy. Phải chăn quỷ dữ hắc ám tâm hồn của Y.
Phong chịu chức Linh mục tại Dòng cứu thế Thái Hà ngày 29/11/2005, tính đến nay đã gần 14 năm. Và mới đây, ngày 12/4 Ngọc Nam Phong đã bị tỉnh dòng DCCT thuyên chuyển về hoạt động tại tỉnh Dòng hoạt động tại trụ sở chính (38, Kỳ Đồng, Tp Hồ Chí Minh). Thuyên chuyển là vậy, những trong thâm tâm của Phong vẫn chưa bao giờ từ bỏ con đường phá hoại cực đoan, đưa thông tin một cách sai sự thật, vu khống người khác.
Mặc dù trước đó, Phong đã từng bị cộng đồng mạng gay gắt chỉ trích về hành vi vu cáo hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhưng, đến tại thời điểm này, khi mà Y đã được chuyển vào Sài Gòn vẫn tìm cách bôi nhọ, ám chỉ xúc phạm hình ảnh của lãnh tụ dân tộc Việt Nam. Với tư cách, đạo đức của linh mục như vậy liệu có xứng đáng để răn dạy các con chiên của mình không ? Nếu như Y càng xuyên tạc hình ảnh của chủ tịch Hồ Chí Minh, một điều rất dễ xẩy ra là tạo ra sự rạn nứt trong mối đoàn kết Lương – Giáo, gây ra mâu thuẫn trong cộng đồng xã hội. Và đó có lẽ là những tội ác của quỹ dữ khó có thể tha thứ được đối với Nguyễn Ngọc Nam Phong.
Phong đã hành xử thiếu suy nghĩ khi mà những bài đăng, lời nói của Y vi phạm lời răn của Chúa, vi phạm quy tắc Giáo hội. Cụ thể, "Ngươi không được làm chứng dối chống lại đồng loại". (Xh 20,16). "Thầy bảo cho anh em biết: Đừng thề chi cả... Nhưng hễ có thì phải nói có, không thì phải nói không. Thêm thắt điều gì là do ác quỷ". (Mt 5,33).


4 nhận xét:

 1. Từ trường hợp của Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng rút ra cho tổ chức công giáo trong việc lựa chọn, thụ phong linh mục sau này, cần phải có sự nghiên cứu, chọn lựa kỹ càng hơn, nếu để xảy ra các trường hợp tương tự như y chỉ là xấu hình ảnh công giáo trong mắt người dân hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Tên phong này y hệt linh mục đặng hữu nam, ban đầu chỉ bóng gió với chính quyền nhưng càn ngày càng manh động, đến hiện tại gần như hắn trực diện đối đầu với phía mình, tất nhiên mọi lời lẽ chỉ là giả tạo, vu khống mà có nhưng tạo do dư luận sự bất bình, rất nhiều người đặt câu hỏi tại sao không có biện pháp với những con người này sớm, chúng ta vì hai chữ nhân quyền mà quá nhân nhượng.

  Trả lờiXóa
 3. Thuyên chuyển là vậy, những trong thâm tâm của Phong vẫn chưa bao giờ từ bỏ con đường phá hoại cực đoan, đưa thông tin một cách sai sự thật, vu khống người khác. Thậm chí hắn có tỏ thái độ chống dối mạnh mẽ hơn, côn khai ủng hộ các ý kiến của giới rận chủ, cổ vũ cầu nguyện cho những kẻ bị chúng ta bắt xử lý trong thời gian qua

  Trả lờiXóa
 4. Với tư cách như Phong thì lấy đâu để răn dạy con chiên cơ chứ, để hắn thụ phong linh mục chắc hẳn là điều hối tiếc nhất của nhiều người thời điểm trước đó, vì họ đã chắp thêm cánh cho một con hổ xấu xa, để từ đó nó có thể làm việc ác một cách thuận lợi hơn, nếu không phải linh mục thì chắc chắn bây giờ phong đã năm ngoan trong nhà tù chứ không thể tác oai tác quái như vậy

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog