Loa Phường Blog

Đoạn chat rò rỉ của Đoan Trang (Kỳ 1): Chỉ nói sự thật về phong trào?


Loa Phường
Ngày 26/05/2020, tài khoản Facebook “Hưng Tiến Lê” đã lập một fanpage mang tên “Chat với Đoan Trang”, để đăng tải một số đoạn chat được cho là của Trang, ghi lại cảnh Trang công kích Nguyễn Anh Tuấn (Đà Nẵng), Trần Huỳnh Duy Thức, vợ Nguyễn Văn Đài, và một số gương mặt chống Cộng khác. Ngày 24/06, công an bắt và truy tố nhóm “dân oan Dương Nội”, một nhóm từng cộng tác với tổ chức VOICE (mà Đoan Trang tham gia) trong việc lợi dụng vụ nổ súng ở xã Đồng Tâm để tuyên truyền chống chế độ. Đáp lại hai diễn biến đó, ngày 10/07, Phạm Đoan Trang phủ nhận cáo buộc rằng mình từng “nhục mạ” các gương mặt chống Cộng khác; và tuyên bố rút khỏi NXB Tự Do, viện cớ để giữ an toàn cho các thành viên khác của tổ chức này. Tuy nhiên, những tuyên bố này của Đoan Trang chứa nhiều điểm đáng đặt nghi vấn.
Trước tiên, hãy cùng điểm lại hoạt động của tài khoản Facebook “Hưng Tiến Lê” và fanpage “Chat với Đoan Trang”.
Tài khoản Facebook “Hưng Tiến Lê” tự nhận rằng mình từng sở hữu 2 nick khác, là “Nổ Xong Xây” và “Thanh Vu” (silentmen88). Trước năm 2017, Hưng Tiến Lê từng dùng cả 2 nick vừa nêu lẫn nick hiện tại để tương tác với giới chống Cộng, trong đó có Phạm Đoan Trang. Một số đoạn comment cũ cho thấy Trang từng coi Hưng là đồng hội và chia sẻ quan điểm với Hưng:

Từ ngày 08/05/2017, Hưng Tiến Lê bắt đầu công bố loạt ảnh chụp các đoạn chat với Phạm Đoan Trang. Trong những bức ảnh này Trang công kích nhiều gương mặt chống Cộng khác, và tỏ ra thất vọng trước trình độ, nhân cách của giới chống Cộng. Cho đến nay, Hưng đã tiến hành tổng cộng 3 đợt tung ảnh chụp đoạn chat, bao gồm:
 Đợt 1: Đoan Trang nói về Nguyễn Anh Tuấn (tung ngày 08/05/2017)
Đợt 2: Đoan Trang nói về Trần Huỳnh Duy Thức (tung ngày 24/11/2017)
Đợt 3: Đoan Trang nói về vợ Nguyễn Văn Đài (tung ngày 04/06/2020)
Mời xem trên fanpage "Chat với Đoan Trang"
Nếu các đoạn chat trên của Phạm Đoan Trang là thật, thì Trang không đáng trách, vì cô chỉ nói ra những sự thật mà nhiều “nhà dân chủ” khác cũng nhìn thấy, nhưng không dám nói ra:

Thay vì trách Trang nói xấu lãnh tụ Trần Huỳnh Duy Thức, hoặc trách an ninh dùng các đoạn chat để “chia rẽ phong trào”, các “nhà dân chủ” nên tự chỉnh đốn phong trào của họ, để những vấn đề mà đoạn chat đã nêu ra không xuất hiện trở lại.
Tiếc rằng cuộc chỉnh đốn đó sẽ không xảy ra, vì hôm 10/07/2020, Đoan Trang đã viết bài để thuyết phục dư luận rằng các đoạn chat trên không phải là của mình.
Kỳ 2 trong loạt bài sẽ bàn về tính xác thực của các đoạn chat, đồng thời chỉ ra rằng Đoan Trang đã tiếp tục nói dối và nói nước đôi trong bài trần tình hôm 10/07.

4 nhận xét:

 1. Phong trào dân chủ không khác gì cái nồi cám lợn mà, đầy đủ các thành phần tạp nham, hạ đẳng, không kiếm thức, không hiểu biết, chỉ vào mang danh là đấu tranh dân chủ, nhà hoạt động mà chửi với kêu gào kiếm miếng ăn. PĐT hay kẻ nào cũng vậy thôi, sớm muộn vì cái nồi cám lợn này cũng vỡ lẽ vì đồng tiền chia chác không đều, vì cái thói ăn không vu vạ nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu này chính hồng thái hoàng đã nói khi tuyên bố rút khỏi phong trào dân chủ đấy. Và trang lại là một ví dụ điển hình cho chuyện này, khi mà ả trâng tráo trong lời nói của mình. Có vẻ như đồng tiền rất có uy lực đối với số này, nó đã làm cho nội bộ của chúng ngày càng chia rẽ xâu xé hơn bao giờ hết

   Xóa
 2. Dù sự thật có do chính trang nói ra đi nữa thì đây cũng là sự phơi bày thực chất của các thành viên trong giới rận chủ, thay vì hơn thua đúng sai thì chúng nên tập trung chấn chỉnh lại bộ máy của mình, như vậy thì tương lai tình trạng này mới không tiếp diễn nữa, còn không thì cuộc chơi đang còn dài

  Trả lờiXóa
 3. Bộ mặt của dám rận chủ vốn là thế chỉ là nói ra sự thật thôi chứ có phải vu khống đâu, trang còn mạnh dạn hơn khối người, ngồi im để giữ lấy cái danh hão, trong khi nội bộ của chúng thì có ra gì đâu, dù hơi phản phúc tí nhưng trang lại có công với dư luận này.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog