Loa Phường Blog

Luật khoa Tạp chí “ra mắt cơ sở dữ liệu về tự do tôn giáo tại Việt Nam”: Một dự án mới của VOICE?

Ngày 17/07/2020, tổ chức Sáng kiến Pháp lý Việt Nam (LIV), tức pháp nhân ở Mỹ của Luật khoa Tạp chí, đã “ra mắt cơ sở dữ liệu về tự do tôn giáo tại Việt Nam”. Theo bài tường thuật sự kiện này của Thái Thanh (Luật khoa Tạp chí), thì “Dữ liệu này được thu thập dựa trên các nguồn thông tin của báo chí trong nước và ngoài nước, cũng như từ các tổ chức nhân quyền. Ngoài ra, trong điều kiện có thể thu xếp được, LIV sẽ trực tiếp thu thập thông tin từ những người có liên quan”. Bên cạnh đó, độc giả cũng có thể “đóng góp cho cơ sở dữ liệu” bằng cách gửi thông tin qua đường link bit.ly/vuviectongiao. Những liên lạc, trao đổi liên quan khác sẽ được thực hiện thông qua hộp thư của tổ chức Luật Khoa Tạp chí và Sáng kiến Pháp lý Việt Nam (LIV)Vì hai bút danh Thái Thanh và Việt Nguyễn chuyên viết về vấn đề tự do tôn giáo, có thể họ nằm trong số những người phụ trách cơ sở dữ liệu này

Vì động thái này được đưa ra không lâu sau việc Mỹ công bố “Báo cáo về Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2019” (06/2020), có thể cơ sở dữ liệu này sẽ được dùng cho việc biên soạn báo cáo năm kế tiếp, cũng như những hoạt động đối thoại, điều trần, kiểm điểm về nhân quyền khác có liên quan đến Việt Nam.

Được biết, cả tổ chức Luật Khoa Tạp chí, Sáng kiến pháp lý Việt Nam đều do thành viên cốt cán của tổ chức VOICE (cánh tay nối dài của Việt tân do Trịnh Hội lập ra, hiện đang đóng trụ sở tại Philippine), với nhân sự nòng cốt là Trịnh Hữu Long, Phạm Đoan Trang. Thông thường mỗi tổ chức ra đời đều đều gắn với một dự án mà VOICE xin được tài trợ hoặc một chiến dịch mà VOICE đang dễ dàng xin được fund từ các nhà tài trợ. Qua vụ nội chiến trong NXB Tự do, có thể thấy, riêng Đoan Trang đã vẽ được khoản tài trợ A, B lên đến hơn 20 ngàn USD, các khoản này đều được rải về qua các nguồn trung gian, đều là thuộc VOICE ở nước ngoài và chi dần vào các hoạt động chống phá, trả lương, chi tiêu cá nhân cho số cốt cán trong nước.

Từ đó dễ dàng có thể thấy được rằng, cả Luật Khoa và LIV cùng đồng tổ chức ra một dự án này (thực chất vẫn là nhân sự đó, một tổ chức mẹ, đẻ ra cả tá tổ chức con khoác áo “xã hội dân sự cho đông đảo) đã xin được tài trợ và đang rầm rộ triển khai việc “giải ngân”. Với nguồn tiền tài trợ từ các tổ chức thù địch với Việt Nam, triển khai bởi những kẻ chống phá Việt Nam điên cuồng thì thử hỏi thông tin, báo cáo có khách quan, có chân thực, chính xác không, chắc chắn các bạn đã có lời giải.

 

Một số bài viết đáng chú ý:

(1) “7 vấn đề tôn giáo Việt Nam trong các báo cáo thường niên của Mỹ” – Việt Nguyễn (Luật khoa Tạp chí), 13/07/2020

(2)“Tôn giáo tháng 6: Tín đồ về từ rừng, tranh chấp đất đai, VN phản đối báo cáo của Mỹ…” – Thái Thanh (Luật khoa Tạp chí), 15/07/2020

 (3) “LIV ra mắt cơ sở dữ liệu về tự do tôn giáo tại Việt Nam” – Thái Thanh (Luật khoa Tạp chí), 17/07/2020

                                                                                                    

 


1 nhận xét:

  1. Lại là kênh xuyên tạc tình hình tôn giáo tại nước ta. Chúng ta có thể thấy ở Việt Nam ta tình hình tôn giáo hết sức phát triển, ở nước ta có hàng chục tôn giáo lớn nhỏ và với hàng nghìn cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, là nơi diễn ra các lễ hội tôn giáo lớn của thế giới thế nhưng hiện nay các thế lực thù địch các tổ chức nước ngoài vẫn không ngừng xuyên tạc tình hình tôn giáo ở nước ta để chống phá Đảng và Nhà nước chính vì vậy mọi người nên nâng cao cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc của chúng.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog