Loa Phường Blog

Lật tẩy cái gọi là “Tuyên bố của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam và Người bảo vệ Nhân quyền về việc bắt giữ và truy tố những người bảo vệ quyền đất đai sáu tháng sau sự cố Đồng Tâm” Biển Xanh
          Mới đây, trên các trang mạng phản động cũng như trang facebook cá nhân của số rận chủ trong và ngoài nước đăng tải, chia sẻ về cái gọi là “Tuyên bố của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam và Người bảo vệ Nhân quyền về việc bắt giữ và truy tố những người bảo vệ quyền đất đai sáu tháng sau sự cố Đồng Tâm”. 

Qua nội dung bản tuyên bố có thể thấy:
          Thứ nhất, về nội dung của bản tuyên bố không có gì mới mẻ, đều là những luận điệu xuyên tạc khá cũ rích mà những kẻ tự xưng là những nhà “đấu tranh dân chủ” đã và đang tuyên truyền trong suốt thời gian qua, có chăng bản tuyên bố chỉ là sự cóp nhặt lại, gắn thêm cái mác tuyên bố cho oai mà thôi. Quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là những nội dung khi cho rằng những hoạt động chống đối manh động, quá khích, vi phạm pháp luật nghiêm trọng của nhóm chống đối trong “Tổ đồng thuận” là hành vi “đấu tranh chính đáng”; cho rằng đây là hành vi đấu tranh giữ đất nông nghiệp, tuy nhiên thực chất đây là nhóm chống đối xâm phạm, lấn chiếm đất quốc phòng trái phép; cho rằng việc triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng chức năng trong vụ việc ngày 09/01/2020 là hành vi “tấn công người dân”, dẫn đến cái chết của ông Kình, cho rằng đây là vụ án giết người; đồng thời phản đối việc cơ quan chức năng truy tố đối với 29 bị can trong vụ việc tại Đồng Tâm và việc bắt giữ 04 đối tượng Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm khi lên tiếng về vụ việc Đồng Tâm trong thời gian vừa qua.
          Thứ hai, về chủ thể của bản tuyên bố, được cho là sản phẩm của 02 “tổ chức nhân quyền”, cụ thể là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” và “Người bảo vệ Nhân quyền”. Nói về 02 “tổ chức nhân quyền” cho oai thôi, chứ thực chất thì quả là đáng buồn cười. “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” là một trong những tổ chức có “thâm niên chống cộng”, được thành lập từ năm 2002 bởi những đối tượng “cờ vàng chống cộng” tại hải ngoại. Trong suốt quá trình hình hành và hoạt động tới nay, những gì mà “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” làm được cho “phong trào đấu tranh” trong nước chỉ là quyên góp tiền để tự bầu tự bán ra những “giải thưởng nhân quyền” hàng năm tự phong cho những kẻ chống phá có “thành tích” trong nước, ngoài ra thì cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” cũng chẳng có gì để nói.
          Tiếp đó là “Người bảo vệ Nhân quyền”, được điều hành bởi “nhà đấu tranh dân chủ” Vũ Quốc Ngữ, một kẻ trước đây thường xuyên tham gia hoạt động tụ tập đông người, biểu tình  và các hoạt động chống đối trong nước, đã xuất cảnh trái phép (trốn) ra nước ngoài từ cuối năm 2017 và hiện đang lưu lạc tại hải ngoại. Những gì mà Vũ Quốc Ngữ cũng như cái gọi là “Người bảo vệ Nhân quyền” làm được, không gì khác ngoài những bài viết tuyên truyền, xuyên tạc tình hình trong nước, đăng tải trên trang web https://www.vietnamhumanrightsdefenders.net/, với tựa đề “Tuần tin Người bảo vệ Nhân quyền”.
          Với những gì phân tích nêu trên, xem ra cái gọi là “Tuyên bố của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam và Người bảo vệ Nhân quyền về việc bắt giữ và truy tố những người bảo vệ quyền đất đai sáu tháng sau sự cố Đồng Tâm” thực chất chỉ là cái tuyên bố vớ vẩn của những “tổ chức nhân quyền” cũng vớ vẩn mà thôi.

3 nhận xét:

  1. Những tuyên bố chúng đưa ra bản chất chỉ là ý muốn cá nhân, không có một căn cứ nào thuyết phục cả, ở nước mình cũng không công nhận tổ chức của chúng, đấy chỉ là một nhóm người tự phát, tự phong cho mình các danh hiệu để hoạt động thế thôi, nên động thái của chúng không ảnh hưởng gì đến chúng ta

    Trả lờiXóa
  2. “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” là một trong những tổ chức có “thâm niên chống cộng”, được thành lập từ năm 2002 bởi những đối tượng “cờ vàng chống cộng” tại hải ngoại. Trong suốt quá trình hình hành và hoạt động tới nay, những gì mà “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” làm được cho “phong trào đấu tranh” trong nước chỉ là quyên góp tiền để tự bầu tự bán ra những “giải thưởng nhân quyền” hàng năm tự phong cho những kẻ chống phá có “thành tích” trong nước, ngoài ra thì cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” cũng chẳng có gì để nói.

    Trả lờiXóa
  3. Quan trọng là chúng tuyên bố có đúng quy định, ai ủng hộ và tuyên bố xong thì để làm gì, hay chỉ nói xong rồi gác đó, nếu một thời gian nữa mà im ăng thì chúng ta sẽ hiểu rằng chúng làm thế này chỉ mang tính hình thức, chứ không phải có sự chủ động, kiến quyết hay một căn cứ nào đó chắc chắn để lên án chính quyền

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog