Loa Phường Blog

Lạm bàn chuyện Việt Nam là nước thân thiện nhất thế giới!


Loa Phường
 Khảo sát mới nhất của InterNations, mạng lưới toàn cầu cho những người sinh sống và làm việc ở nước ngoài, cho biết năm 2020, Việt Nam nằm trong tốp 5 nước thân thiện nhất thế giới, trong đó TP.HCM và Hà Nội là điểm đến hiện đại và đầy nồng ấm.

Bình luận về kết quả cuộc khảo sát này, InterNations cho biết: "Đất nước này rất an toàn và tuyệt vời cho những người thích đi du lịch trải nghiệm, khám phá một mình. Chẳng hạn, trước đây, người Mỹ cảm thấy khó khăn khi đến Việt Nam vì khiến họ gợi nhớ đến quá khứ về chiến tranh Việt Nam, nhưng khi đặt chân đến đây, những du khách Mỹ cảm thấy bất ngờ vì sự đón tiếp nồng hậu của người dân bản xứ. Do đó không chỉ du khách Mỹ mà du khách nhiều nước khác ca ngợi Việt Nam là điểm đến thân thiện, lịch thiệp và đáng yêu".
Xếp vị trí thứ nhất các quốc gia thân thiện trên thế giới là Oman, một thành phố của sự pha trộn giữa nét hiện đại trên các đường phố với sự cổ kính của các nhà thời Hồi giáo, đầy nắng ấm. Mexico đứng thứ 2, kế đến là Bồ Đào Nha xếp thứ 3. Trong khi đó, những điểm du lịch nổi tiếng như nước Ý, Pháp và Anh lần lượt giữ thứ hạng 44, 51 và 55.

Đây không phải lần đầu, các cuộc khảo sát quốc tế có đánh giá tương tự về Việt Nam. Năm 2018, cũng chính mạng lưới InterNations đã xếp hạng Việt Nam nằm trong tốp 10 các quốc gia thân thiện nhất thế giới trong cuộc khảo sát với hơn 13.000 người về các quốc gia thân thiện nhất thế giới. Cụ thể, 83% những người tham gia khảo sát cho rằng người dân Việt Nam thân thiện với người nước ngoài khi đến đây tham quan, sinh sống và làm việc, 53% những người tham gia khảo sát cảm thấy làm bạn với người Việt Nam khá dễ dàng, 16% người được hỏi cho biết muốn sống tại đây suốt cuộc đời. Những con số này cho thấy Việt Nam là một quốc gia khá cởi mở với người nước ngoài, tuy nhiên do một số điều kiện về cơ sở hạ tầng mà không nhiều người nước ngoài muốn lựa chọn làm nơi ở suốt cuộc đời. Theo một số người nước ngoài hiện đang sống tại Việt Nam, những vấn đề như tắc đường, y tế đông hay các công trình công cộng còn kém chính là những rào cản khiến họ không muốn sinh sống tại đây.
Ngoài ra, nhiều cuộc khảo sát của Ngân hàng HSBC cũng cho kết quả tương tự trong nhiều năm.
Ngoài những tiêu chí như đất nước hòa bình, đất nước ít nguy cơ khủng bố nhất, đất nước dễ sống nhất, thì chỉ số về đất nước thân thiện cho thấy, đất nước và dân tộc Việt Nam đang tạo ấn tượng tốt đẹp, tích cực trong con mắt cộng đồng quốc tế. Có được kết quả đó, căn bản phải dựa trên đặc điểm, truyền thống văn hóa tốt đẹp của con người Việt Nam, nhưng cũng không thể phủ nhận chính sách đúng đắn phát huy truyền thống văn hóa dân tộc và tiếp thu có chọn lọc văn hóa, văn minh thế giới của Đảng và Chính phủ Việt Nam kể từ khi giành được độc lập đến nay. Bất chấp đau thương và hận thù về tội ác do những kẻ xâm lược gây ra, Đảng luôn khuyến khích người dân phát triển quan hệ thân thiện với quốc tế, tuyên truyền xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam hiếu khách, luôn ủng hộ hòa bình, tôn trọng và cùng phát triển nằm trong các chương trình giáo dục, luật pháp và tuyên truyền trên hệ thống truyền thông, thể hiện qua ứng xử bang giao quốc tế.

Thế nhưng, vào các trang tin phản động, thù địch với chính thể Việt Nam, ta dễ dàng bắt gặp các bài viết, bình luận bi quan về sự suy thoái đạo đức, lối sống của người dân Việt Nam, quy kết là do hậu quả của sự cai trị bởi Đảng Cộng sản. Họ khai thác tin tức vụ án hình sự rùng rợn, các hành vi biến chất đạo đức của cán bộ, đảng viên bị xử lý pháp luật, hành động phản văn hóa của giới trẻ…để thổi phồng lên thành “hiện tượng” và “bản chất” con người “cộng sản”, là sản phẩm của chế độ chính trị hiện nay. Dẫn chứng của họ trở nên thuyết phục hơn khi họ có được các “nhân chứng” là những người Việt, trí thức, lão thành cách mạng bày tỏ bi quan, bất mãn xã hội kiểu như ông Hoàng Tụy, Nguyễn Quang A, Huệ Chi, …và hàng chục những kẻ tự nhận “nhà đấu tranh dân chủ”. Sau đó là những màn tung hứng, mua nước mắt khóc thương cho số phận dân tộc “dưới ách độc tài” của những “Việt kiều yêu nước” – thực chất thành phần ba que hận thù chế độ hoặc có nhận thức lệch lạc do bị tiếp xúc với nguồn thông tin độc hại từ các thế lực thù địch, phản động chống chính quyền Việt Nam.
Ở bất kỳ xã hội, thể chế chính trị nào cũng có những “con sâu làm rầu nồi canh”. Đến như nước Pháp - cái nôi, hình mẫu văn hóa, văn minh nhân loại, qua các cuộc biều tình phản đối của “phong trào Áo vàng” khiến người Việt và thế giới ngỡ ngàng về những bất công, bất mãn, phẫn nộ của người dân Pháp với thế chế và xã hội nước này. Hay như phong trào BLM phản đối kỳ thị người da đen ở Mỹ mới khiến người Việt hiểu thêm về mâu thuẫn nội tại, sự kỳ thị chủng tộc từ “người Mỹ thượng đẳng” và tương lai xám xịt của người da đen, da màu ở Mỹ, cho dù đó có là Tổng thống Obama da đen cũng bó tay, bất lực với thứ văn hóa thượng đẳng kia.
Dễ hiểu vì sao ngày càng có nhiều người Việt công khai tỏ ra chán ghét, tẩy chay những kẻ tự nhận “nhân sỹ trí thức”, “nhà đấu tranh dân chủ” trên không gian mạng đến vậy. Những kẻ này bị cho là vì động cơ bất mãn, muốn lật đổ chính thể, ủng hộ mô hình chế độ kiểu VNCH thà làm nô lệ cho Mỹ còn hơn, lấy khẩu hiệu “thoát Trung” làm biểu tượng đấu tranh chống cộng sản và nhận được sự hậu thuẫn tài chính từ Mỹ và phương Tây để lật đổ chế độ hiện nay, mơ mộng ngày “phục quốc” hoặc “đa đảng thân Mỹ” giúp họ có được quyền lực và ảnh hưởng xã hội “xứng đáng”. Động cơ và con mắt đen tối khiến họ nhìn mọi sự vật hiện tượng bằng con mắt xoi mói, xuyên tạc, cực đoan, phủ nhận sạch trơn mọi nỗ lực và thành quả phát triển kinh tế-xã hội do Đảng, Nhà nước đem lại. Nhân sinh quan méo mó như vậy thì làm sao xứng đáng được người dân tin tưởng, kỳ vọng được chứ?

8 nhận xét:

 1. Việt Nam tốt đẹp thân thiện đến thế nhưng hiện nay vẫn còn tồn tại những đối tượng chống phá các thế lực thù địch đang ngấm ngầm chống phá cách mạng nước ta, âm mưu hạ bệ hình ảnh uy tín của nước ta trên trường quốc tế. Bên trong nước thì đang tồn tại những kẻ sợ Việt Nam phát triển những kẻ mang danh là nhân sỹ trí thức đấu tranh cho dân chủ nhân quyền nhưng thực chất là tay sai của bọn phản loạn, phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một Việt Nam tốt đẹp như thế này, được quốc tế yêu thích và bình chọn như vậy là một niềm tự hào to lớn của người dân chúng tôi, lịch sử và hiện tại chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng, thế hệ trẻ của đất nước cần không ngừng cố gắng để phát huy truyền thống, thế mạnh của đất nước, đưa Việt Nam chúng ta đi lên sánh tầm trên năm châu bốn biển

   Xóa
 2. Một Việt Nam thân thiện mến khách, một Việt Nam đang trỗi dậy là điểm sáng trong Đông Nam Á và Châu Á đó chính là những lời nhận xét của các chuyên gia các du khách nước ngoài. Từ khi đổi mới đến nay có thể nói nước ta hoàn toàn thay da đổi thịt, một nội lực phát triển cùng với sự kêu gọi đầu tư từ bên ngoài đang là động lực phát triển nền kinh tế nước ta, mỗi người dân, mỗi con người Việt Nam ai cũng đoàn kết đồng lòng xây dựng đất nước, phát triển kinh tế vượt qua những khó khăn thách thức để sánh bước cùng với năm châu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là một sự ghi nhận cho quá trình phát triển nỗ lực của chúng ta qua hàng chục năm, trong tương lai thế hệ trẻ sẽ đưa đất nước phát triển cường thịnh đi lên nhiều hơn nữa, thế giới sẽ phải công nhận, kính cẩn nghiêng mình trước chúng ta, Việt Nam không còn nhỏ bé mà sẽ lớn mạnh không thua gì Nhật Bản.

   Xóa
  2. Nhìn cái màu của Việt Nam nó đậm hơn của Mỹ là mình thấy thích rồi, chúng ta hơn ở mức độ thân thiện thì chứng tỏ những yếu tố nền móng của chúng ta đang rất tốt, và chúng ta đang được quốc tế ghi nhận, quá trình phát triển đi lên của đất nước là đúng hướng.

   Xóa
 3. Đấy đến tổ chức khảo sát quốc tế người ta còn phải công nhận nước mình thân thiện, dễ gần như thế, do đâu mà ra, từ xã hội ổn định, từ hệ thống chính trị vững mạnh chứ gì nữa, thế mà đám phản động vẫn trả treo rằng mình hỗn loạn, vi phạm nhân quyền, đàn áp đủ thủ nếu bất ổn như chúng thì ngồi đó mà vào top 5 đấy

  Trả lờiXóa
 4. Thể chế chính trị có vững mạnh, xã hội có ổn định thì người dân mới an cư lạc nghiệp, thân thiện với khác đến được, chứ bất ổn xã hội, can thiệp quân sự, biểu tình liên miên thì làm sao có, như mỹ đấym bây giờ cho sang free mấy ai dám đi, càng bất ổn càng lộ rõ phân biệt giàu nghèo.

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước và dân tộc Việt Nam đang tạo ấn tượng tốt đẹp, tích cực trong con mắt cộng đồng quốc tế. Các mối quan hệ được mở rộng, du khách quốc tế đến Việt Nam ngày một nhiều và bày tỏ lòng ngưỡng mộ, đó chính là những gì thể hiện cụ thể nhất. Những kẻ bên kia chiến tuyến càng ghen tị, càng phản đối thì chứng tỏ chúng ta càng được công nhận

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog