Loa Phường Blog

Xử lý nghiêm số đảng viên tham gia “Tổ đồng thuận”Biển Xanh 
Ngày 18/6/2020 Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Mỹ Đức đã ban hành thông báo, quyết định thi hành kỷ luật với số đảng viên trước đây theo Lê Đình Kình và các đối tượng cầm đầu khác trong “Tổ đồng thuận” tại Đồng Tâm. Đây là quyết định xử lý nghiêm khắc đối với những đảng viên có sai phạm đặc biệt nghiêm trọng, nhưng cũng tạo cơ hội cho những đảng viên trong “Tổ đồng thuận” trước đây biết nhận ra sai phạm, có hướng phấn đấu.
Theo đó ủy ban kiểm tra Huyện ủy Mỹ Đức đã thông báo quyết định khai trừ đảng với Lê Đình Kình (đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong Tổ đồng thuận, đã bị các lực lượng chức năng tiêu diệt ngày 09/01/2020)và ban hành quyết định khai trừ đảng với Bùi Văn Nhạc (xóm 8, cầm đầu trong Tổ đồng thuận) vì những sai phạm đặc biệt nghiêm trọng do Kình, Nhạc cầm đầu kích động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm thời gian qua. Bên cạnh đó, ủy ban kiểm tra huyện ủy Mỹ Đức cũng ban hành quyết định thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với 05 đảng viên (Nguyễn Văn Thiệu, Bùi Văn Vệ, Lê Thanh Doãn, Hoàng Thị Thăng, Nguyễn Hạ Thuân) do những sai phạm của số đảng viên khi cùng Lê Đình Kình lợi dụng khiếu kiện gây mất an ninh trật tự tại địa phương trong một thời gian dài. Việc Huyện ủy Mỹ Đức thi hành kỷ luật nhận được sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên xã Đồng Tâm và của chính những đảng viên vi phạm bị kỷ luật. Trao đổi với các đảng viên khác tại cuộc họp ngày 18/6/2020 của chi bộ thôn Hoành, đảng viên trẻ Nguyễn Văn Toản (xóm 8) nhận xét mức hình thức khai trừ với đảng viên Lê Đình Kình, Bùi Văn Nhạc là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đặc biệt đối với Lê Đình Kình. Đảng viên Toản cho rằng, dù Lê Đình Kình đã chết nhưng những sai phạm của Kình khi còn sống là đặc biệt nghiêm trọng; chính Lê Đình Kình là chủ mưu, cầm đầu kích động, tổ chức, thực hiện các hành vi lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để cản trở hoạt động của chính quyền, đe dọa, lăng mạ cán bộ đảng viên xã Đồng Tâm, cấu kết nhận hỗ trợ về vật chất của số đối tượng chống đối chính trị để chống lại chính quyền trong một thời gian dài. Bổ sung vào ý kiến của đảng viên Nguyễn Văn Toản, ông Lê Đình Nguyệt (đảng viên, chồng đảng viên Hoàng Thị Thăng bị kỷ luật cảnh cáo) thẳng thắn thừa nhận sai phạm của đảng viên Hoàng Thị Thăng và nêu lại việc chính Lê Kình Kình là người lôi kéo một số đảng viên, kết hợp với một số người quá khích để thành lập “Tổ đồng thuận” lấy danh nghĩa chống tham nhũng nhưng ông Nguyệt thừa nhận đó chỉ là “cái vỏ” che đậy hoạt động cố ý gây bất ổn tại địa phương, do đó khai trừ đảng với Lê Đình Kình là hoàn toàn chính xác, khách quan, đúng sai phạm.

Đối với trường hợp đảng viên Bùi Văn Nhạc, chính ông Bùi Văn Vệ (đảng viên bị kỷ luật cảnh cáo) cho rằng chính ông Nhạc là người không nhận thức rõ sai phạm khi tích cực tham gia cùng Lê Đình Kình chuẩn bị vũ khí, lên kế hoạch tổ chức tấn công các lực lượng công an; ông Nhạc cũng là người duy nhất còn lại trong “Tổ đồng thuận” sau ngày 09/01/2020 tiếp tục gặp gỡ, nhận sự hỗ trợ của số đối tượng chống đối chính trị bên ngoài để cùng với thân nhân các đối tượng khác xuyên tạc, nói xấu lãnh đạo các cấp. Ông Vệ cũng cho rằng, với một người từng tuyên bố thách thức chính quyền, thách thức tổ chức đảng khi thể hiện “không muốn sinh hoạt đảng” thì với sai phạm đặc biệt nghiêm trọng thì việc kỷ luật với hình thức khai trừ đảng với đảng viên Bùi Văn Nhạc là hoàn toàn hợp lý. Đối với đảng viên Hoàng Thị Thăng, Bùi Văn Vệ, Nguyễn Hạ Thuân, Lê Thanh Doãn tuy đã cùng Lê Đình Kình thành lập “Tổ đồng thuận”nhưng những đảng viên này đã sớm nhận thức được sai phạm của mình nên không tham gia cùng Lê Đình Kình tổ chức gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm ngày 09/01/2020. Với hình thức kỷ luật cảnh cáo thì Huyện ủy Mỹ Đức đã mở ra “một con đường” để các đảng viên này tiếp tục phấn đấu khắc phục sai phạm đã qua.
Người dân Đồng Tâm rất đồng tình, ủng hộ quyết định xử lý kỷ luật đối với các đảng viên tham gia “Tổ đồng thuận” và cũng chờ đợi các cơ chức năng xử lý nghiêm với các đối tượng lợi dụng khiếu kiện để gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật nghiêm trọng như đã nêu trong bản kết luận điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố ngày 05/6/2020 vừa qua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog