Loa Phường Blog

Trật tự quốc tế mong manh quá!

 Loa Phường
Chính quyền, truyền thông và dân chúng Việt Nam ra cũng như các nước Đông Nam Á đang bức xúc với anh Trung Quốc to xác, cậy lớn, cậy mạnh ngang nhiên đòi độc chiếm Biển Đông, bất chấp luật pháp quốc tế sờ sờ ra đó đã phán đường lưỡi bò vô giá trị, phủ nhận quyền bao trọn Biển Đông dựa trên mâý đảo lúc chìm lúc nổi, đạo nhân tạo, ...đang vui mừng ra mặt khi anh Mỹ to mạnh hơn đứng ra cản trở, lên án, kết tội Trung Quốc tham lam. 
Ấy vậy mà dân ta và cộng đồng quốc tế lại vừa được phen lác mắt khi Tổng thống Trump vừa ký quyết định ban hành các biện pháp trừng phạt nhằm vào các nhân viên của Toà án Hình sự Quốc tế với lý do Toà án này “dám” điều tra việc binh sỹ Mỹ có phạm tội ác chiến tranh ở Afghanistan.
ICC responds to Trump Sanctions - YouTube
Một fbker Việt bình phẩm:
"Hành động này tiếp nối câu chuyện bạo lực của cảnh sát Mỹ và tình trạng phân biệt chủng tộc trầm trọng nơi cường quốc số một thế giới cho thấy những khẩu hiệu như công bằng, dân chủ, nhân quyền luôn luôn chỉ là lớp phấn dày cộp che đậy bộ mặt đầy sẹo vì tội ác nhân quyền của nước Mỹ.
Họ sẵn sàng trừng phạt toà quốc tế để che đậy tội ác chiến tranh của mình, vậy thì cái gọi là trật tự quốc tế dựa trên luật pháp mong manh quá.
Câu chuyện này khiến tôi lại nhớ về tội ác thảm sát Mỹ Lai của quân đội Mỹ, một vụ thảm sát đàn bà trẻ em Việt Nam dã man khiến 504 người chết. Tuy nhiên Toà án binh Mỹ đã không tuyên án bất kỳ quân nhân Mỹ nào, trừ William Calley bị tuyên chung thân nhưng một ngày sau được tổng thống Mỹ ân xá.
Xem ra, nhân quyền với Mỹ luôn luôn chỉ là thứ nghệ thuật đầy ma mị như ánh trăng lừa dối.
Ấy thế mà khối kẻ ở Việt Nam này vẫn cứ như ăn phải bả, tôn sùng Mỹ, giá trị Mỹ, nhân quyền Mỹ.
Không biết với họ giờ này, bầu trời đã sụp đổ chưa???"
Chẳng phải chỉ có Trung Quốc xem nhẹ luật pháp quốc tế, xem thường cộng đồng quốc tế. Mỹ và các nước lớn khác đầy rẫy phốt xem cộng đồng quốc tế chẳng là cái đinh rỉ gì khi lợi ích bị "thiệt hại". Mỹ từng vỗ mặt dạy dỗ luôn tổ chức Nhân quyền Liên hiệp Quốc khi bị loại. 
Mỹ từng xem trọng việc án ngữ Biển Đông và chiếm chỗ được VN ra sao nhưng vì miếng mồi lợi ích TQ đưa cho mà Mỹ hất tay, làm ngơ cho TQ chiếm Hoàng Sa khỏi tay con ruột VNCH.
‌Vậy nên những kẻ mong chờ Mỹ ra tay giữ gìn Biển Đông, đánh TQ cho VN hay đặt niềm tin vào tòa án có lý về luật biển khiến TQ từ bỏ miếng mồi độc chiếm Biển Đông là quá vọng tưởng. Chính sách VN hiện nay là giương ngọn cờ công lý quốc tế, lôi kéo tất cả nước lớn vào kiềm chế tham vọng TQ vào đảm bảo quyền tự do hàng hải trên Biển Đông, ủng hộ VN đấu tranh bằng biện pháp hòa bình, đồng thời lo tăng cường tiềm lực quốc phòng, sẵn sàng đối đầu với phương án xấu nhất, vừa giữ quan hệ hữu hảo với TQ vừa tuyên bố thẳng quyền tự vệ vưà khẳng định quyền hợp tác quốc tế khi lợi ích bị xâm hại cho dù "không theo phe nọ đánh phe kia", trung lập trong ngoại giao và quốc phòng4 nhận xét:

 1. Những kẻ hàng ngày ôm mộng tưởng rằng Việt Nam sẽ được Mỹ đứng ra can thiệp, "đòi" lại chủ quyền biển Đông, đối đầu với TQ thì hãy dậy đi, đừng mơ nữa. Âm mưu của Mỹ đối với VN chưa bao giờ từ bỏ, Mỹ cũng chưa bao giờ lên tiếng ủng hộ VN về chủ quyền biển Đông mà chi chỉ trích TQ, bởi đơn giản ở đó có lợi ích của Mỹ và quan hệ MỸ- Trung căng thẳng nên mới có cơ sự đó thôi. Đừng ôm ảo vọng nữa!

  Trả lờiXóa
 2. Đừng bao giờ có ý định hay hi vọng rằng "mẫu quốc" sẽ ra tay giúp đỡ VN trong vấn đề biển Đông, bởi lẽ Mỹ sẽ không bao giờ làm những thứ mà không có lợi cho nước họ. Mỹ và TQ chẳng khác gì nhau đâu, đều là những nước lớn với những dã tâm hết sức trắng trợn, thôi tâm lý tự nhục và phụ thuộc đi. VN luôn khẳng định chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, khẳng định tính chính nghĩa của cuộc chiến đấu giúp người dân Cam chống ponpot

  Trả lờiXóa
 3. Xưa hay nay thì các quốc gia vẫn chỉ quan tâm đến quyền lợi của họ mà thôi, suy nghĩ sùng bái là suy nghĩ dại dột nhất, và ngu xuẩn hơn nữa là muốn họ đưa người vào để giúp đỡ mình, may mắn là điều này chỉ xảy ra đối với đám rận chủ, chứ không lây lan ra những người khác.

  Trả lờiXóa
 4. Nước Mỹ chỉ nói chuyện nhân quyền với người ngoài thôi, không dùng với người nhà. Thật hão huyền khi tin theo những luận điệu mà chúng vẫn luôn rêu rao trên thế giới, qua thời gian tự mỹ sẽ phô bày bản chất thật sự của họ, không có một sự giả dối nào tồn tại được vĩnh viễn cả

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog