Loa Phường Blog

Trần Đình Thu có cuồng Trump đến loạn não?


Loa Phường
Giữa tháng 06/2020, dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại ở Trung Quốc, trong lúc thế giới liên tục phá kỷ lục về số người tử vong trong một ngày vì đại dịch. Giữa bối cảnh phức tạp đó, một số người Việt Nam ủng hộ Donald Trump vẫn tiếp tục tuyên truyền rằng độ nguy hiểm của dịch bệnh đã bị thổi phồng, chính sách giãn cách xã hội là một “trò cười”; chỉ để tự thuyết phục mình rằng Trump có lỗi khi phản ứng chậm trễ trước dịch bệnh, để dịch lan ra toàn nước Mỹ. Hiện tượng này càng khó hiểu hơn, khi một số người tham gia tuyên truyền vẫn đang sống tại Việt Nam, và hưởng sự an toàn về cả sức khỏe lẫn tài chính nhờ những gì mà chính sách giãn cách xã hội đã đạt được:


Hồi cuối tháng 5, Trần Đình Thu còn ca ngợi rằng Trump đã áp dụng chính sách “miễn dịch cộng đồng”, chấp nhận hy sinh người dân để cứu nền kinh tế. Thông điệp tuyên truyền này nhanh chóng trở nên nực cười, khi chính Trump cũng không dám nói rằng mình đang áp dụng chính sách “miễn dịch cộng đồng”; và Thụy Điển, nước cuối cùng còn áp dụng chính sách này, đã thừa nhận sai lầm vào ngày 03/06:


Trong bối cảnh dịch bệnh, những thông điệp tuyên truyền nêu trên có thể gây nguy hại cho sức khỏe của người dân và nền kinh tế của Việt Nam, chứ không dừng ở phương diện thảo luận chính trị. Cộng đồng mạng nên có hiểu biết đầy đủ về dịch COVID-19, để không bị đánh lừa bởi những thông điệp đó.

7 nhận xét:

 1. Cái mà Trần Đình Thu cùng một số đối tượng ca ngợi là miễn dịch cộng đồng của Mỹ và Phương Tây đang đem lại hiệu quả khi đang có tới 9 triệu người nhiễm Covid-19 trong khi đó tại Việt Nam ta con số nhiễm dịch trong tầm kiểm soát và đặc biệt chưa có trường hợp nào chết do dịch bệnh gây ra. Phương Tây, Mỹ không phải cái gì cũng tốt, các đối tượng nên bỏ thói xính ngoại đi là vừa.

  Trả lờiXóa
 2. Đợt dịch vừa rồi Mỹ và phương Tây đã làm vỡ mộng biết bao nhiêu kẻ thế nhưng Trần Đình Thu vẫn không thay đổi khỏi tư tưởng bám đít Mỹ, cứ cho Mỹ là tốt là đẹp thế nhưng khi nhìn vào những gì đã xảy ra chúng ta mới thấy rằng Mỹ chỉ dành cho ai có tiền, dịch bệnh xảy ra những người nghèo những người không có quyền dường như phải chịu chết, nền y tế Mỹ quá tải không thể kiểm soát chữa trị được cho số nạn nhân nhiễm bệnh, một sự thất vọng tràn trề của công dân Mỹ trước thái độ của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ những kẻ như Trần Đình Thu đã bị Trump lú gieo cho ảo vọng và ánh sáng của Đảng đến trước cửa nhà thì chưa kịp phản chiếu nhà đã sập. Với những kẻ tâm lý thích Tây, thích "sính ngoại", cái gì cũng là tư bản tốt như thế này thì rất khó thay đổi nhận thức. Mọi người đọc thông tin về dịch covid hãy tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin để không bị kẻ xấu dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 4. chính Trump còn trêu đùa so sánh dịch covid-19 với các dịch khác, thể hiện sự chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh mà Trần ĐÌnh Thu vẫn mu muội ca ngợi, tôn vinh vị tổng thống này. Có thể nói những phát ngôn của Trump trong giai đoạn dịch bênh lây lan vừa qua là điểm nhấn hài hước và vô lý nhưng Trần ĐÌnh Thu vẫn mù quáng về một nước Mỹ hào nhoáng.

  Trả lờiXóa
 5. Trần ĐÌnh Thu chắc có lẽ là đại diện cho sự mu muội của những kẻ với giấc mơ Mỹ từ trước đến nay. Mặc dù Trump có phát ngôn hài hước đến thế nào, chính sách của ông ta có điên rồ đến thế nào, nước Mỹ có bất ổn như thế nào thì trong mắt bọn chúng ở đây vẫn là thiên đường, còn ở Việt Nam lại là nơi tù túng của dân chủ nhân quyền. Thật nực cười vì giờ cuộc sống của nhân dân Việt lại là niềm mơ ước của nhân dân rất nhiều nước trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu cách làm của Trump là đúng thì tại sao tình hình dịch bệnh ở Mỹ cho đến nay đã hơn nửa năm 2020 trôi qua vẫn chưa thể tốt lên mà thậm chí còn có thể bùng phát mạnh mẽ trở lại. Đúng là cuồng cho đến mức ngu muội, không phân biệt đúng sai

  Trả lờiXóa
 7. Bọn rận chủ này bị cuồng lão trump đến si mê cuồng dại như thế hả, cứ tôn vinh một vị tổng thống mà đến nay vẫn chưa giải quyết được tình hình dịch bệnh đã thế lại, coi Mỹ là thiên đường trong khi nạn phân biệt chủng tộc tăng cao, còn coi thường Việt nam không được tự do, lợi dụng dân chủ nhân quyền để chê bai, đúng là loại hồ đồ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog